[ Dự đoán] Niềng răng có làm cằm bớt lẹm không?

Niềng răng có làm cằm bớt lẹm không? Câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm, vậy bạn hiểu như thế nào về cằm lẹm. Để sở hữu một chiếc cằm thon gọn, cân đối sẽ giúp cho gương mặt của bạn cân đối hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu cằm V-line. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu thông tin sau nhé!

Bạn hiểu như thế nào về cằm lẹm?

Hiện tượng cằm bị thụt vào trong so với xương hàm, không có độ nhô ra. Khiến khuôn mặt bị mất cân đối, đỉnh mũi, miệng và cằm không tạo thành đường thẳng. Cằm lẹm sẽ làm cho môi dưới bị trề ra, có cảm giác hô và nhỏ hơn khi khép miệng.

niềng răng có làm bớt cằm lẹm không

Cằm lẹm là gì?

Hơn nữa, khi cằm bị lẹm sẽ có độ dài tương đối ngắn và nông. Mang lại cảm giác như có 2 cằm và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bên cạnh đó, còn gây khó khăn khi phát âm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn khớp thái dương hàm. Tiêu xương là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cằm lẹm. 

Vậy niềng răng có làm cằm bớt lẹm không? Nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như độn cằm để cải thiện. Cũng như giải quyết vấn đề cằm của họ. 

Niềng răng có làm cằm bớt lẹm không?

Câu hỏi được quan tâm khá phổ biến hiện nay, cằm lẹm khiến nhiều người cảm thấy tự tin. Nên họ đã chọn niềng răng để cải thiện tình trạng này. Thực tế cho thấy, để xác định được tình trạng còn phải dựa vào nguyên nhân của mỗi người. Không phải ai niềng răng cũng có thể cải thiện được cằm lẹm.

Đối với người có răng hô và vẩu:

Biểu hiện dễ thấy nhất chính là răng cửa bị chìa ra ngoài quá mức, khiến khuôn miệng bị hô, vẩu. Trường hợp này, hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng cặm lẹm hơn cho bạn. 

Nhờ vào quá trình có tác động lực liên tục từ mắc cài và dây cung. Sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Đồng thời còn giúp khắc phục được những khuyết điểm như lệch khớp cắn…. Nên sẽ không còn cảm giác bị lẹm, khuôn mặt trở nên thon gọn và thanh thoát hơn.

Cằm lẹm hẳn xuống không do hô và vẩu:

Trường hợp nhìn nghiêng, sẽ thấy cằm lẹm hẳn xuống hoặc bị sai lệch khớp cắn nặng. Bác sĩ sẽ đề xuất phương án phẫu thuật hàm, để có kết quả tốt hơn. Ngoài ra, một số trường hợp khác phải bắt buộc cần tới sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Ví dụ như: độn cằm giúp gương mặt hài hòa và cân đối trở lại. Để biết chính xác niềng răng có làm cằm bớt lẹm không? Bạn phải trực tiếp đến gặp bác sĩ để thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Các phương pháp niềng răng giúp cằm bớt lẹm:

Niềng răng kim loại:

Niềng răng bằng vật liệu kim loại là phương pháp được ra đời sớm nhất và cũng phổ biến nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng mắc cài và dây cung từ kim loại cao cấp. Không bị gỉ sắt vả có thể nắn chỉnh lại răng nhanh chóng. Hiện nay, niềng răng từ kim loại ngày càng phát triển nên mắc cài có kích thước nhỏ hơn. Khó nhận dạng hơn và tạo cảm giác thoải mái. 

Niềng răng có làm cằm bớt lẹm không – Mắc cài sứ:

Đối với phương pháp này, việc sử dụng các dây cung kim loại trong phương pháp truyền thống. Để kết hợp với những mắc cài được làm bằng chất liệu sứ sinh học. Mắc cài sứ có kích thước tương tự như mắc cài kim loại, khó nhận dạng hơn bởi màu sắc. Được chế tạo giống như màu men răng tự nhiên và mang lại tính thẩm mỹ tương đối. 

Niềng răng trong suốt AI:

Đối với phương pháp này, sử dụng khay niềng nhựa trong suốt. Sẽ khiến người đối diện khó phát hiện bạn đeo niềng. Được áp dụng công nghệ AI hiện đại, dễ dàng tháo lắp và không mang lại cảm giác khó chịu nhiều cho bạn. 

Lý do, niềng răng trong suốt AI được nhiều người ưa chuộng. Vì chúng mang lại tính thẩm mỹ vượt trội, không dùng đến các khí cụ chỉnh nha. Mang lại cảm giác thoải mái khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khay niềng được thiết kế theo khung hàm của từng người khác nhau. Từ đó, chúng sẽ ôm sát vào răng và không gây khó chịu. Hay cảm giác đau nhức cho người sử dụng. 

Niềng răng ở đâu uy tín và giúp cằm bớt lẹm:

Tại Bệnh viện JW, dịch vụ niềng răng trong suốt AI đã có mặt tại đây. Với công nghệ hiện đại bậc nhất, dễ dàng sử dụng khi tháo lắp. Cũng như vệ sinh răng miệng, khay niềng được sản xuất từ Hoa Kỳ và đã kiểm định chất lượng. 

niềng răng có làm cằm bớt lẹm không

Niềng răng có làm cằm bớt lẹm không?

Ngoài ra, khi lựa chọn niềng răng trong suốt AI bạn sẽ không đến phòng khám quá nhiều. Và sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề niềng răng có làm cằm bớt lẹm không? 

Hy vọng bài viết trên đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi này. Có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Để thay đổi những khuyết điểm trên khuôn mặt và có được nụ cười xinh đẹp hơn. Khách hàng có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn cụ thể nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: