TPHCM: Chính thức tiêm ngừa COVID-19 cho học sinh

Theo thông báo, từ ngày 28-10 TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ em trên tinh thần đại trà ở các quận huyện. Tuy nhiên ‘không bằng mọi giá’, địa phương nào đảm bảo an toàn mới tổ chức tiêm chủng.

TPHCM: Chính thức tiêm ngừa COVID-19 cho học sinh

Sau huyện Củ Chi, chiều nay 27-10 quận 1 sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ tại 3 điểm tiêm, bao gồm:

  • Trường THPT Lương Thế Vinh
  • Trường THPT Ernst Thälmann
  • Bệnh viện Quận 1
tiem vaccine hoc sinh
Học sinh trường THPT Lương Thế Vinh được tiêm vaccine COVID-19 ( Ảnh: Vietnamnet)

Vì sao Củ Chi và Quận 1 được chọn làm điểm tiêm đầu tiên?

Chia sẻ về lý do TP.HCM chọn 2 nơi gồm Củ Chi và Quận 1 tổ chức thí điểm tiêm cho trẻ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho hay Quận 1 là quận trung tâm với điều kiện cơ sở vật chất, mật độ dân số cao.

Riêng Củ Chi là vùng xanh, công tác tiêm vắc xin nơi đây đang được thực hiện khá tốt thời gian qua.

tiem vaccine cho cho trẻ
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (Ảnh:Thanh Niên)

Do đó, TP.HCM sẽ là nơi để đánh giá việc tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả. Đồng thời tạo cho các em sự thoải mái và phụ huynh yên tâm, tin tưởng.

Tiếp tục triển khai vắc-xin tiêm phòng ở TP Thủ Đức

Từ ngày mai 28-10, tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ. Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM ông Nguyễn Hữu Hưng chia sẻ:

“Tuy nhiên chỉ đơn vị nào chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế mới được triển khai tiêm chủng cho các em, còn ngược lại sẽ không được tổ chức tiêm cho đến khi đảm bảo an toàn thực sự”

TP HCM sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ

Đối tượng tiêm đều là các em học sinh, tương lai của đất nước. Do đó, việc chuẩn bị mọi thứ trước và sau tiêm đều phải hết sức cẩn thận. Luôn cung cấp đầy đủ thông tin đến phụ huynh, học sinh chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, thời gian.

Tuân thủ tiêm theo lộ trình dự kiến

Theo lộ trình, nhóm trẻ từ 16 đến 17 tuổi sẽ được tiêm trước. Theo thống kê, huyện Củ Chi hiện có 16.118 trẻ từ 16 tuổi đến 17 tuổi, 14.903 trẻ từ 14 đến 16 tuổi và 20.074 trẻ từ 12 đến 14 tuổi.

TP.HCM sẽ tiêm mũi 1 trong 5 ngày.Đối với mũi 2 sẽ tiêm trong vòng 7 ngày sau khi đã đủ thời gian khoảng cách 2 mũi tiêm. Vaccine được dùng tiêm cho trẻ là loại vaccine Pfizer.

Tạm thời duy trì phương án học online

Các học sinh sẽ được đi học trở lại một cách an toàn. Tuy nhiên, phương án học trực tuyến vẫn tiếp tục giữ cho đến khi vắc xin đủ được bao phủ và tình hình dịch thực sự được đánh giá an toàn.

Duy trì việc học online
Duy trì việc học online (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh:

“Sau mũi tiêm này, 3 tuần sau chúng ta sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 cho các em và sau 2 tuần tiêm mũi 2, các em sẽ được bảo vệ. Đó chính là một trong những điều kiện cần để tổ chức đi học lại”

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: