Niềng răng trong suốt AI có điều trị răng hô hàm trên được không?

Răng hô hàm trên không còn là tình trạng hiếm gặp và gây mất tự tin. Bạn có đang gặp tình trạng trên và đang tìm kiếm giải pháp niềng răng phù hợp? Vậy niềng răng trong suốt AI có phải là lựa chọn phù hợp với bạn? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Răng hô hàm trên là gì?

Răng hô hàm trên (răng vẩu) là tình trạng một vài chiếc răng ở hàm trên mọc đưa về phía trước. Vài trường hợp răng hô nặng, bệnh nhân không thể khép kín môi dù đang trong trạng thái miệng đóng kín. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn cản trở quá trình ăn nhai.

Niềng răng trong suốt AI có điều trị răng hô hàm trên được không? 1

Răng vẩu là tình trạng răng hàm trên nhô về phía trước so với hàm dưới

Nguyên nhân gây hô hàm trên có thể kể đến như:

  • Yếu tố di truyển
  • Do thói quen sinh hoạt sai cách ảnh hưởng đến răng

Có 3 dạng hô gồm:

  • Hô do răng: xương hàm không hô, chỉ hô do trục răng, răng chìa ra phía trước.
  • Hô do xương: xương hàm nhô ra phía trước nhiều, mặt lồi. Tuy nhiên, phần trục răng lại thẳng, không bị ngả ra phía trước nhiều.
  • Hô kết hợp cả xương và răng: khuôn mặt nhìn nghiêng lồi ra ngoài nhiều. Xương hàm hô ra phía trước kèm theo trục răng chìa ra bên ngoài nhiều.

Tại sao bạn nên điều trị răng hô hàm trên?

Nếu bạn đã chung sống với tình trạng hô hàm trong nhiều năm, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn phải bận tâm đến việc khắc phục nó ngay bây giờ?  Vấn đề là bạn càng chờ đợi lâu để được điều trị, bạn càng có nhiều nguy cơ mắc các bệnh sau:

  • Tiêu hoá kém do khó khăn trong việc ăn uống
  • Men mỏng và mòn
  • Đau hàm mãn tính hoặc rối loạn khớp thái dương hàm
  • Khó nói, phát âm không chuẩn

Nhưng đây không phải là những vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng phần nào gây ảnh hưởng lớn đến bạn. Hô hàm làm bạn mất tự tin, ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Niềng răng trong suốt AI có khắc phục được răng hô hàm trên không?

Niềng răng trong suốt AI cực kỳ linh hoạt trong việc điều trị các vấn đề về chỉnh nha. Bất kể bạn có kiểu khớp cắn nào, bạn có thể yên tâm khi biết rằng những khay niềng trong suốt này sẽ di chuyển răng về đúng trục, khớp cắn. Trong đó có thể kể đến hô hàm do răng.

Phương pháp này mang đến hiệu quả điều trị cao, vừa có tính thẩm mỹ tuyệt đối. Nên nhận lại sự quan tâm và tin dùng của khách hàng khá lớn. Bên cạnh đó, công nghệ AI, có khả năng điều chỉnh các khớp cắn hoặc những trường hợp răng mọc sai lệch. Giúp khách hàng nhanh chóng có được nụ cười tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng trong suốt AI có điều trị răng hô hàm trên được không? 2

Niềng răng trong suốt AI là giải pháp phù hợp cho tình trạng hô hàm trên do răng 

Trường hợp răng bị hô hàm trên liên quan đến cấu trúc xương thì niềng răng vẫn cho hiệu quả với các trường hợp hô không quá nặng. Do đó, nếu răng bị hô hàm trên mà được niềng từ giai đoạn 6-12 tuổi thì hiệu quả sẽ rất cao, thậm chí là có thể khắc phục được hoàn toàn.

Một số trường hợp hô do kết hợp cả xương và răng thì niềng răng chỉ với mục đích dựng thẳng trục răng. Còn để điều trị triệt để thì phải phẫu thuật xương hàm, nếu chỉ niềng thì hiệu quả sẽ không cao. Vì vậy, trường hợp này cần kết hợp cả 2 phương pháp để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Niềng răng trong suốt AI có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn muốn biết liệu niềng răng trong suốt AI có phù hợp với mình hay không, đã đến lúc lên lịch tư vấn với các bác sĩ. Đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0968681111 hoặc đến trực tiếp.

Niềng răng trong suốt AI có điều trị răng hô hàm trên được không? 3

Khoa Răng Hàm Mặt JW tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại TP.HCM

Sau khi đánh giá khoang miệng và cấu trúc khuôn mặt của bạn, họ có thể xác định xem trường hợp của bạn có phù hợp với phương pháp này hay không. Một số tình huống nhất định sẽ yêu cầu niềng răng truyền thống để đạt được loại kết quả mà bạn mong muốn. Nhưng niềng răng trong suốt rất linh hoạt, Khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn có một phương pháp điều trị nhanh hơn và tinh tế hơn.

Nếu bạn được khuyên dùng niềng răng trong suốt, bạn sẽ cần phải đeo khay ít nhất 20-22 giờ mỗi ngày. Để ngăn chặn sự chậm trễ có thể xảy ra trong việc niềng răng. Bạn cũng sẽ được yêu cầu tháo khay khi ăn, uống và vệ sinh chúng. May mắn thay, những khay trong suốt này được thiết kế riêng cho nụ cười của bạn. Từ đó, giúp bạn đeo thoải mái hơn nhiều so với niềng răng truyền thống.

Bạn cần duy trì vệ sinh răng miệng tốt và làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi đội ngũ bác sĩ. Nhờ vậy, quá trình điều trị có thể kết thúc sau 12-18 tháng (trung bình). Tuy nhiên, còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Xem thêm: 

Niềng răng hô hàm trên JW giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt AI: ưu và nhược điểm của quá trình

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: