Quy trình niềng răng trong suốt AI

Quy trình niềng răng trong suốt AI là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất trong lĩnh vực nha khoa. Giúp điều chỉnh sai lệch răng, khớp cắn đúng vị trí mang tính thẩm mỹ cao và tiện lợi hơn. Giảm tối đa sự khó chịu do dây cung, mắc cài kim loại gắn chặt vào răng. Niềng răng trong suốt AI giúp bạn có một trải nghiệm hoàn toàn và thoải mái như không niềng răng. Vì vậy, quy trình niềng răng trong suốt AI là như thế nào đang rất được nhiều bạn quan tâm.

Quy trình niềng răng trong suốt AI tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Niềng răng trong suốt AI được thực hiện nghiêm túc và chỉnh chu sẽ giúp răng phục hồi nhanh chóng. Tùy theo mỗi tình trạng răng khác nhau, bạn sẽ sử dụng chuỗi máng khoảng 15 – 40 cặp máng. Tích hợp các attachment với hàng ngàn điểm chạm tác động lực kéo răng siêu êm ái. Khi đã chạm tới đâu, là kéo răng tới đó giúp di chuyển răng từ từ đến vị trí mong muốn. Bạn thường phải thay máng trong vòng 2 tuần, đeo đủ 22h mỗi ngày.

quy trình niềng răng trong suốt

Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn

Tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên môn tiến hành các bước như sau về niềng răng trong suốt:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa

Đến Bệnh viện JW Hàn Quốc, thực hiện chụp X-quang hàm răng. Sau đó, bạn sẽ được trực tiếp tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa. Phân tích chi tiết tình trạng răng và đưa ra phương pháp điều chỉnh nha phù hợp với răng. Sau khi đồng ý thực hiện dịch vụ niềng răng trong suốt AI, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể cho bạn.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, sau đó sử dụng phần mềm ClinCheck quét. Tạo hình 3D trên máy tính, nhờ những hình ảnh này bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Từ đó, theo dõi được sự di chuyển của răng trong suốt quá trình điều trị dựa theo mô hình 3D. Bạn sẽ biết được kết quả điều trị, cùng với sự cải thiện của hàm răng qua từng giai đoạn khác nhau.

Bước 3: Tạo khay niềng răng trong suốt AI

Hình ảnh răng sẽ được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D. Khách hàng sẽ có bộ khay phù hợp theo từng giai đoạn, đến khi kết thúc điều trị. Tùy thuộc vào từng đặc điểm của phác đồ điều trị, mà mỗi khách hàng sẽ có được khay chỉnh nha khác nhau.

quy trinh niềng răng trong suốt

Kiểm tra định kỳ

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo khay chỉnh nha cũng như hướng dẫn tháo lắp khay. Trung bình mỗi khay phải đeo 22 giờ một ngày, trong vòng 2 tuần. Ngoài ra, bạn có thể tháo khay điều chỉnh nha để ăn uống và vệ sinh răng miệng

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Bắt đầu từ 4-6 tuần bác sĩ sẽ theo dõi quá trình niềng răng cũng như mức độ di chuyển của răng. Sau đó, bạn sẽ nhận được bộ khay tiếp theo trong những lần tiếp theo. Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Đồng thời, tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 6: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả hàm

Khi kết thúc quá trình điều trị, mất khoảng 1-2 năm bạn sẽ có được hàm răng đều và đẹp. Bạn sẽ được hướng dẫn đeo khay duy trì để răng đạt kết quả tốt nhất. Niềng răng trong suốt AI không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Khách hàng sẽ không gặp những tổn thương về răng hoặc đau đớn như niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp chỉnh nha bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức. Đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ, để đạt kết quả điều trị tốt nhất. 

Quy trinh niềng răng trong suốt

Công nghệ mô phỏng 3D sau khi niềng

Niềng răng trong suốt AI khắc phục những khiếm khuyết thẩm mỹ và mang lại một hàm răng đều đặn. Từ đó vệ sinh răng miệng tốt hơn, giảm tối đa nguy cơ viêm lợi, sâu răng. Khách hàng có thể liên hệ qua số HOTLINE 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW Hàn Quốc tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất. Khi có quyết định niềng răng bạn nên tìm đến quy trình niềng răng trong suốt AI thực hiện thế nào để chuẩn bị đủ kiến thức cũng như tâm lý cho mình nhé! 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: