Niềng răng trong suốt AI có gì vượt trội hơn niềng răng mắc cài?

Răng lệch lạc, hô móm nhẹ là những biểu hiện cho thấy hàm răng đang có vấn đề, cần can thiệp các biện pháp chỉnh nha càng sớm càng tốt. Niềng răng trong suốt AI chính là giải pháp hiệu quả cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên với mức giá tương đối cao, thì nhiều người lại phân vân giữa niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt AI. Hãy đọc bài viết này để có được đáp án phù hợp với bản thân nhất nhé.

Niềng răng trong suốt AI tốt hơn

So sánh khay niềng và mắc cài

Những bất tiện khi Niềng răng mắc cài truyền thống

Khi Niềng răng mắc cài truyền thống bạn sẽ gặp ngay tình trạng ê buốt toàn hàm ngay sau khi gắn mắc cài. tình trạng này sẽ ngày càng trầm hơn, chủ yếu là do lực kéo, siết của các dây cung.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ còn cho biết họ đã từng bị mắc cài làm rách khoang miệng và chảy máu rất nhiều lần. Đây cũng chính là điểm cực kỳ khó chịu khi niềng răng mắc cài. Tình trạng này có thể cải thiện bằng những biện pháp y tế, tuy nhiên, nó cũng không cải thiện hoàn toàn cảm giác bất tiện trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng trong suốt AI nhẹ nhàng hơn

Khay niềng làm cho quá trình niềng nhẹ nhàng hơn mắc cài

Ưu điểm vượt trội của Niềng răng trong suốt AI

Thay vì lựa chọn Niềng răng mắc cài truyền thống, nhiều bạn trẻ đã thay đổi lựa chọn sang Niềng răng trong suốt AI. Vì chúng tối ưu hơn về nhiều điểm như:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tự tin giao tiếp

Khay niềng được thiết kế trong suốt và ôm sát vào bên trong răng. Khi giao tiếp trực tiếp, người đối diện sẽ không nhìn thấy khách hàng đang niềng răng. Người niềng răng sẽ không cảm thấy e ngại, rụt rè khi nói chuyện, sinh hoạt. Chính vì điều này, phương pháp này được mệnh danh là “ niềng răng vô hình” – một phương pháp hiện đại bậc nhất hiện nay. 

Niềng răng trong suốt AI tiện lợi hơn

Khay niềng trong suốt đạt tính thẩm mỹ cao

Dễ dàng tháo lắp, tiện lợi khi sử dụng

Khách hàng có thể dễ dàng tháo rời khay sau khi ăn uống và vệ sinh. Răng sẽ sạch hơn và còn tránh thức ăn bám vào kẽ răng, tránh tình trạng sâu răng, viêm nhiễm trong quá trình niềng răng.

Cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi niềng răng

Niềng răng trong suốt AI được yêu thích bởi cảm giác thoải mái, nhẹ nhành mà nó mang lại. Trong suốt quá trình niềng, bạn sẽ hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề bung, rớt, rách và chảy máu niêm mạc miệng.

Niềng răng trong suốt AI thoải mái hơn

Quá trình niềng nhẹ nhàng, thoải mái

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ vui vẻ hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng sau ăn uống. Quá trình vệ sinh răng miệng khá đơn giản, không cầu kỳ phức tạp như niềng răng mắc cài.

An toàn với sức khỏe

Các khay niềng trong suốt được làm từ polyurethane – một chất liệu chuyển dụng trong ngành y tế. Chất liệu này đã được  FDA của Mỹ chứng nhận. Đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2003 và phát triển tốt trong môi trường sinh học răng miệng. Chính vì như vậy, phương pháp này đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Không bị tác động bởi những vi khuẩn, axit có hại. Hay từ những chất hóa học khác từ thức ăn, nước bọt và môi trường bên ngoài.

Phù hợp với nhiều trường hợp

Niềng răng trong suốt AI là sự lựa chọn cực kỳ hiệu quả cho hầu hết các trường hợp có vấn đề về răng, hàm và khớp cắn. Một số đối tượng niềng răng trong suốt bao gồm:

  • Răng mọc lệch, chen chen chúc, lộn xộn và khấp khểnh.
  • Răng mọc chìa ra phía trước, gây hàm hô và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
  • Khớp cắn bị lệch, bị hở và bị ngược.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: