Những điều cần biết về niềng răng mắc cài tự buộc!

Một lựa chọn tuyệt vời để chỉnh nha là niềng răng mắc cài tự buộc, đã xuất hiện được một thời gian nhưng đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng này nhé! 

Khái niệm về niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp làm thẳng răng bằng cách sử dụng mắc cài và dây cung, không sử dụng dây cao su màu. Thay vì sử dụng dây cao su để nối mắc cài với dây cung, niềng răng tự buộc sử dụng một mắc cài chuyên dụng kẹp trực tiếp vào dây cung.

Điều này tạo ra một phương pháp điều trị niềng răng kín đáo, hợp lý hơn. Mà không thu hút nhiều sự chú ý đến khí cụ chỉnh nha. Mắc cài tự buộc có dạng trong suốt và bằng kim loại. Mặc dù dây thường có màu kim loại.

Đúng như tên gọi, loại mắc cài này có khả năng tự duy trì lực kéo nhất định. Thông thường, với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống các bác sĩ sẽ tạo lực kéo mạnh để đảm bảo trong thời gian nhất định, lực nhả về vẫn tác động lên răng. Trong khi đó, các mắc cài tự động sẽ duy trì lực kéo nhất định xuyên suốt. Nhờ đó, giúp tiết kiệm thời gian thăm khám cùng bác sĩ.

Niềng răng mắc cài tự buộcĐiểm nổi bật của phương pháp này là không cần sử dụng thun để cố định dây cung 

Quy trình lắp đặt và điều trị cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: bác sĩ chỉnh nha gắn mắc cài trực tiếp lên răng của bạn. Sau đó uốn cong dây cung qua chúng. Cố định nó ở hai đầu bằng các dải kim loại chuyên dụng quấn quanh răng hàm. Tuy nhiên, thay vì kết nối dây cung với mắc cài bằng dây cao su màu, mắc cài tự thắt được thiết kế để giữ cố định dây cung trong một khe chuyên dụng để dây luồn qua.

Đối tượng phù hợp

Tương tự với tác dụng chính, niềng răng mắc cài tự buộc là một lựa chọn điều trị tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn có hàm răng thẳng hàng với phương pháp chỉnh nha thoải mái, hiệu quả. Chúng tốt nhất cho những người muốn hoàn thành điều trị càng nhanh càng tốt, muốn ít lần đến phòng khám hơn và cảm thấy thoải mái hơn.

Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho những người muốn làm thẳng răng mà không tốn nhiều chi phí: niềng răng tự buộc là phương pháp điều trị niềng răng ít tốn kém hơn. Để điều trị thoải mái, hiệu quả và dễ vệ sinh, niềng răng mắc cài tự buộc là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Một điều chắc chắn, bạn có thể mong đợi kết quả tuyệt vời từ điều trị hiệu quả này.

Lợi ích và hạn chế của niềng răng mắc cài tự buộc

Có một số lợi ích tiềm năng khi sử dụng niềng răng tự buộc có thể kể đến như:
  • Tiết kiệm thời gian thăm khám chỉnh nha. Đối với niềng răng truyền thống, các dây buộc riêng lẻ phải được thay thế trong quá trình điều chỉnh. Thông thường là 1 tháng sẽ cần thay các dây chun 1 lần. Vì vậy, bạn cần đến thăm khám để thay dụng cụ mới và kéo lại lực. Nói chung, việc sử dụng mắc cài tự buộc trong quá trình điều chỉnh sẽ tốn ít thời gian hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc tiết kiệm thời gian thăm khám cùng bác sĩ

Chức năng tự buộc giúp giảm thời gian thăm khám cùng bác sĩ 

  • Vệ sinh răng dễ dàng hơn. Dây chằng có thể bẫy các hạt thức ăn bên trong và xung quanh mắc cài của bạn.Việc không có dây buộc có thể làm sạch chúng dễ dàng hơn một chút.
  • Ít khó chịu hơn. Có thể bạn sẽ cảm thấy ít khó chịu hơn so với niềng răng truyền thống. Do giảm thiểu việc sử dụng thun đơn. 

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số những hạn chế như sau:

  • Các chuyển động ít chính xác hơn do thiết kế giá đỡ
  • Trường hợp phức tạp có thể chi phí cao hơn so với niềng răng truyền thống
  • Cơ cấu khóa có thể bị gãy, kẹt cần sửa chữa, xử lý chậm
  • Mắc cài nhỏ hơn có thể kém hiệu quả hơn khi xoay răng lớn

Xem thêm:

Niềng răng trong suốt AI: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo gây sốt với mức giá cực tốt

Chi phí

Nhìn chung, niềng răng mắc cài tự buộc có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Điều này là do phương pháp này sử dụng loại công nghệ tiên tiến hơn. Giá dao động từ 50 – 65 triệu tuỳ tình trạng.

Các yếu tố khác có thể góp phần vào chi phí bao gồm như mức độ điều chỉnh cần thiết. Và tổng thời gian điều trị của bạn. Ngoài ra, chi phí có thể khác nhau giữa các bác sĩ chỉnh nha.

Kết quả điều trị

Kết quả điều trị niềng răng tại bệnh viện JW

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại bệnh viện JW 

Khoa Răng Hàm Mặt JW trực thuộc Bệnh viện JW Hàn Quốc là một trong những chuyên khoa nha khoa đạt tiêu chuẩn hàng đầu và tốt nhất ở Việt Nam (ISO 9001 – 2015). Với chất lượng chất lượng đẳng cấp quốc tế, khoa Răng Hàm Mặt JW đã kiến tạo hơn 50.000 nụ cười Việt trong suốt thời gian vừa qua. Được đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước tin yêu lựa chọn.

Để tư vấn lộ trình niềng răng, đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline:0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp tại đây.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc