Niềng Răng Trong Suốt AI Tại Nhà Có Tốt Như Bạn Nghỉ Không?

Niềng răng trong suốt tại nhà, chúng ta cần phải đáp ứng đầy đủ những thực hiện của bác sĩ. Những vấn đề, bạn cần phải ghi nhớ nếu không muốn xảy ra trường hợp xấu. Sẽ ảnh hưởng đến răng và tình trạng răng miệng, cùng Bệnh viện JW tìm hiểu thông tin sau nhé!

Niềng răng trong suốt tại nhà có mang lại hiệu quả tốt không?

Trước tiên, bạn phải hiểu rõ được tình trạng răng chính xác như thế nào? Niềng răng tại nhà có thể cải thiện những thói quen và việc nắn chỉnh răng chỉ ở mức cơ bản. Vì vậy, khi răng bạn còn mềm và dễ dàng điều chỉnh thì mới thực hiện dịch vụ này tại nha. Như vậy, mới mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất. Niềng răng trong suốt tại nhà

Niềng răng trong suốt AI tại nhà 

Nếu như, bạn mua dụng cụ niềng răng tại nhà không đảm bảo và đúng cách. Không chính hiệu hoặc sử dụng dịch công cụ niềng tự chế, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Khi niềng răng trong suốt tại nhà:

  • Không kiểm soát được sự thay đổi của răng
  • Bộ khay niềng có thể quả nhẹ, lực kéo không hiệu quả khi điều chỉnh răng.
  • Lực kéo quá mạnh, khiến chân răng lung lay và tổn hại đến xương hàm
  • Dụng cụ chỉnh nha không thể đảm bảo an toàn cho khoang miệng. Không giống như mắc cài chỉnh nha chuyên nghiệp, đâm vào nướu hoặc lợi. Gây chảy máu hoặc viêm nhiễm và cực kỳ nguy hiểm
  • Nếu răng đều đặn hơn, điều đáng lo ở đây chính là răng có thể dễ dàng lệch lạc. Do không có những biện pháp cố định lâu dài, sẽ khiến chân răng yếu đi.

Một số phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà như thế nào?

Phương pháp 1: Niềng răng bằng phương pháp tự chế

Bằng cách lấy dây thun quấn quanh răng mọc lệch. Hoặc sử dụng niềng răng bằng mắc cài tự chế như 1m dây thép. Cùng với chiếc dây thun quấn quanh cung răng.

Phương pháp 2: Dùng lưỡi đẩy răng

Động tác lấy lưỡi đẩy răng, để giúp di chuyển răng về vị trí chính xác và cung hàm đẹp. Đây chính là cách dân gian mà ông bà tay truyền lại cho con cháu.

Lựa chọn cơ sở uy tín 

Tuy nhiên, hiệu quả cho niềng răng chỉnh nha tại nhà thực sự không đảm bảo và tốn quá nhiều thời gian. Bệnh viện JW, khuyến khích bạn có thể đến có sở uy tín nhất để thăm khám và tư vấn. Những phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng cụ thể của mình. Như vậy, mới đảm bảo được kết quả điều trị và có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. 

Cách sử dụng khay niềng răng trong suốt tại nhà: 

Công cụ được sử dụng để chỉnh nha tại nhà, sẽ có 2 chiếc hình chữ U cho 2 hàm răng. Khay niềng được làm từ chất liệu nhựa trong suốt đến từ Hoa Kỳ. Các bước sử dụng công cụ tại nhà, vô cùng đơn giản và được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cầm khay niềng trên tay, để sao cho có hình chữ U ngược
  • Bước 2: Tiến hành đặt dụng cụ niềng răng vào vị trí cung hàm dưới của răng miệng
  • Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ khay niềng, sao cho chúng được bao phủ lên hết phần thân răng
  • Bước 4: Thực hiện đeo tương tự đối với hàm trên của miệng
  • Bước 5: Giữ vị trí của khay niềng bằng cách: cắn chặt hai hàm lại với nhau. Rồi sau đó thở bằng mũi, hạn chế há miệng, vặn vẹo cơ miệng trong suốt thời gian niềng. Cố gắng đeo khay niềng đạt 22h/ngày.

Niềng răng trong suốt tại nhà

Các bước sử dụng khay niềng 

Một số lưu ý khi niềng răng trong suốt tại nhà:

Lưu ý trong việc tháo lắp khay niềng:

Điểm cộng cho quá trình sử dụng khay niềng tại nhà, chính là tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng. Trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Nhưng khi lạm dụng quá nhiều, ưu điểm này và tháo khay niềng sẽ diễn ra nhiều lần. Ảnh hưởng xấu đến tiến độ chỉnh nha răng miệng và quá trình điều trị. Thậm chí, nếu không thực hiện đeo niềng hợp lý sẽ khiến răng bị lệch nhiều hơn.

Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng:

Bạn có thể hoàn toàn tháo khay niềng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Nhưng hạn chế nhai kẹo cao su khi mang khay niềng, sẽ khiến cho hàm răng bị thay đổi. Phải thực hiện vệ sinh răng thật kỹ sau khi ăn, không để thức ăn mắc trên máng niềng. 

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Niềng răng trong suốt tại nhà – lưu ý vệ sinh khay niềng sạch sẽ khi tháo lắp:

Không nên dùng tùy tiện nguồn nước hay vật liệu lau khay niềng. Phải đảm bảo sử dụng các bộ dụng cụ chuyên dụng ở trong cùng một hộp và an toàn. Cách thực hiện đơn giản nhất chính là hãy dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng. Tiến hành vệ sinh trên răng thật, có thể kèm theo nước súc miệng và chỉ nha khoa. 

Kết Luận:

Bạn phải đảm bảo đeo khay đủ 22h/ngày, không nên bỏ ra quá nhiều. Trong trường hợp, ăn uống và vệ sinh răng miệng hoặc bất đắc dĩ mới tháo khay. Sau khi xử lý vệ sinh răng miệng xong bạn nên đeo khay lại liền. Như vậy, khay mới ôm khít răng để nắn chỉnh tốt nhất và hạn chế va chạm. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về niềng răng trong suốt tại nhà. Hoặc có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc