Nhấn mí bằng chỉ bao lâu thì tiêu và nên sử dụng loại chỉ nào?

Nhấn mí bằng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ không còn xa lạ gì với các chị em. Khắc phục được những khuyết điểm về mắt ở những đôi mắt trẻ. Nhấn mí bằng chỉ bao lâu thì tiêu có lẽ là câu hỏi được chị em thắc mắc nhiều nhất. Hãy theo dõi để JW giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Các loại chỉ được sử dụng để nhấn mí

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp rất được giới trẻ ưa chuộng từ khi mới xuất hiện. Bởi sự nhanh chóng, an toàn và ít tốn kém hơn so với phương pháp truyền thống.

Có 2 loại chỉ được sử dụng để thực hiện nhấn mí:

Chỉ tự tiêu (chỉ collagen)

Chỉ tự tiêu hay nói các khác là chỉ collagen đây là một loại chỉ chuyên biệt và có khả năng tự tiêu. Nhờ chứa collagen nên có thế mạnh là tạo được nếp mí rõ nét và giúp nuôi dưỡng mi đẹp tự nhiên.

nhấn mí chỉ bao lâu tiêu

Chỉ tự tiêu đang được các bệnh viện thẩm mỹ áp dụng nhiều.

Đường chỉ bảo đảm tính thẩm mỹ hơn so với chỉ thông thường. Chỉ sẽ tự biến mất sau một khoảng thời gian nhất định mà không cần tới bác sĩ cắt chỉ. Chỉ sau khoảng 3 – 5 ngày, đường chỉ sẽ ổn định trong mí mắt và không cần cắt như chỉ thông thường.

Chỉ tự biến mất và không ảnh hưởng gì đến kết quả. Nếp mí mới vẫn được giữ nguyên về hình dáng và độ sắc nét. Chỉ tự tiêu sử dụng để nhấn mí bao lâu thì tiêu hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Chỉ không tự tiêu

Chỉ không tự tiêu thường sẽ được sử dụng cho cách nhấn mí truyền thống. Với những đặc tính nổi bật là sự chắc chắn và độ an toàn cao. Nhưng khuyết điểm là chỉ không thể tự tiêu sau khi nhấn.

nhấn mí bằng chỉ bao lâu thì tiêu

Chỉ không tự tiêu đã được hạn chế sử dụng vì không đảm bảo nhiều về tính thẩm mỹ.

Loại chỉ này sẽ nằm nguyên vẹn tại nếp mí mắt của bạn nếu không thực hiện tháo chỉ. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng tính tự nhiên của mắt sẽ không được đảm bảo.

Những phần chỉ còn tồn đọng sẽ gây cảm giác khó chịu, côm phần mí mắt. Và thi thoảng còn lòi ra bên ngoài, tới một thời điểm nào đó bạn sẽ phải tiến hành tháo chỉ.

Nhấn mí bằng chỉ bao lâu thì tiêu?

Ở đây câu hỏi này có thể hiểu theo 2 nghĩa:

  • Nhấn mí không cần cắt chỉ: Tức là bạn sẽ thực hiện nhấn mí bằng chỉ tự tiêu. Và sau 3 – 5 ngày không cần quay lại bác sĩ để cắt chỉ.
  • Nhấn mí bằng chỉ bao lâu thì tiêu hẳn đi: Thời gian trung bình mắt giữ được nếp mí sau nhấn là 3 – 5 năm tuỳ cơ địa mỗi người và kỹ thuật áp dụng. Nhưng nếu thực hiện nhấn với những loại chỉ tự tiêu tân tiến thì thời gian duy trì có thể lên tới 10 năm.

nhấn mí bằng chỉ bao lâu tiêu

Nhấn mí sử dụng chỉ tự tiêu mang lại những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Hiện nay, chỉ tự tiêu được các chị em lựa chọn để thực hiện nhấn mí nhiều hơn. Bởi những ưu điểm vượt trội về sự thuận tiện sau khi nhấn. Bạn sẽ không phải cắt chỉ sau nhấn, chỉ sẽ không bị lòi ra ngoài sau một thời gian dài nhấn mí. Và chỉ sẽ tự tiêu khi hết công dụng chứ không cần thực hiện gây tê tháo chỉ. Từ đó, bạn ít phải lui tới cơ sở thẩm mỹ nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng. Xem lại Nhấn mí giữ được bao lâu?

Đối tượng thực hiện nhấn mí

Thông thường, nhiều người sẽ nhấn mí mắt trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm. Trước khi họ thực hiện một công nghệ thẩm mỹ khác phù hợp với độ tuổi và cơ địa của họ hơn. Nhấn mí phù hợp cho tất cả các đối tượng có khuyết điểm về mắt nhưng sẽ giới hạn tuổi tác. Vì nhấn mí chỉ dành cho những người trẻ tuổi, mắt chưa xuất hiện nhiều da dư, mỡ thừa, nếp nhăn.

Nếu mắt bạn đã có dấu hiệu lão hoá thì nhấn mí bằng chỉ sau khi thực hiện không bao lâu thì rất dễ tiêu đi. Nên khi đã bắt đầu bước vào độ tuổi lão hoá bạn nên tìm một phương pháp khác phù hợp hơn để cải thiện dáng mắt.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: