Mắt to mắt nhỏ thì phải làm sao, cách khắc phục như thế nào?

Mắt to mắt nhỏ được coi là một khuyết điểm không ít người gặp phải. Không chỉ gây mất cân tính và tính thẩm mỹ ngoài ra còn ảnh hưởng đến tầm nhìn. Vậy mắt to mắt nhỏ thì phải làm sao và nguyên nhân gây ra là gì? Hãy cùng JW tìm hiểu nhé.

Mắt to mắt nhỏ là gì?

Đây là hiện tượng 2 mắt có kích thước không đều nhau, hay thường được gọi vui là “mắt nổ mắt xịt”. Đôi mắt này rất dễ để nhận ra qua kích thước, hình dáng của đôi mắt. Đặc điểm này khiến đôi mắt thiếu cân xứng và gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Khi cười mắt sẽ ít để lộ khuyết điểm ra hơn.

mắt nổ mắt xịt

Cách nhận dạng đôi mắt kém xinh, mất thẩm mỹ.

Đặc điểm nhận dạng đôi mắt to nhỏ không đều:

  • Mí mắt 2 bên không đều. Sẽ có tình trạng bên có mí bên không mí hoặc bên mí dày bên mỏng.
  • Kích thước 2 mắt khác nhau. Không cân xứng và bên to bên nhỏ.
  • Mặt lệch, không cân xứng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mắt không đều

Mắt to mắt nhỏ bẩm sinh

mắt to mắt nhỏ phải làm sao

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng 2 mắt không đều nhau.

Đây là trường hợp có thể thấy ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ ở tầm 3 – 4 tháng tuổi cho đến 2 tuổi. Theo các bác sĩ, nếu mắt trẻ không đều thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi đây là hiện tượng rất bình thường do trẻ đang còn phát triển. Tình trạng mắt không đều ở trẻ nhỏ thường sẽ được cải thiện khi đến độ tuổi 14 – 15.

Do tai nạn

Trong quá trình làm việc và sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể gặp bất kì chấn thương nào. Những chấn thương về mắt gây tổn thương cơ nâng mi làm sụp mi gây ra mắt không đều.

Do lão hóa

Lão hoá là tình trạng khó tránh khỏi khi bước vào giai đoạn tuổi 30 trở đi. Việc lão hoá khiến da mắt trùng xuống làm mí mắt không còn tương xứng hay đồng đều với nhau nữa. Mắt bị sụp sẽ có nguy cơ mắt to mắt nhỏ cao hơn so với bình thường.

Thẩm mỹ hỏng khiến mắt không đều

mắt to mắt nhỏ

Nên chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín để tránh bị thẩm mỹ mắt hỏng.

Ngoài những nguyên nhân trên, thẩm mỹ hỏng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Việc kỹ thuật, tay nghề bác sĩ không được đảm bảo dễ gây sai sót trong quá trình thực hiện. Từ đó, dẫn đến tình trạng mắt bị lệch mí và không đều nhau.

Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ

Trang điểm

Có khá nhiều cách để khắc phục tình trạng này và trang điểm là một trong số đó. Để che đi khuyết điểm mắt to mắt nhỏ bạn có thể sử dụng kích mi, dán mí để có được đôi mắt cân xứng hơn.

mắt không cân đối

Trang điểm chỉ là cách khắc phục tạm thời cho đôi mắt không cân đối.

Nhưng phương pháp này chỉ là cách thức tạm thời. Nếu sử dụng về lâu về lại có thể khiến mắt bạn sụp nặng hơn. Vì trang điểm mắt quá nhiều khiến mắt lão hoá nhanh hơn, dễ gây sụp mi hơn. Từ đó, mắt dễ bị mất cân xứng nhiều hơn so với ban đầu.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt cũng là một phương pháp giúp cải thiện tình trạng mắt không đều. Cách khắc phục tốt nhất đó là thẩm mỹ cắt mắt 2 mí.

Phương pháp thẩm mỹ này giúp bạn điều trị và khắc phục được tình trạng mắt to nhỏ, không đều. Tạo hình lại đôi mắt 2 mí cân xứng nhanh chóng.

Hãy đến JW để được tư vấn và đảm bảo cắt mí mắt không để lại sẹo. Khắc phục được nhược điểm mắt to mắt nhỏ luôn khiến bạn đau đầu!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: