Cùng tìm hiểu về chiếc mũi cao là gì mà nhiều chị em mơ ước

Mũi cao là gì mà khi sở hữu được nó lại là niềm mơ ước của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu sức quyến rũ xoay quanh quan niệm về chiếc mũi đẹp này. 

Hiện nay vẫn còn nhiều người thắc mắc mũi cao là gì?

Mũi cao là gì theo như quan niệm của người xưa?

Mũi cao là gì? Đến nay vẫn không ít người ngừng thắc mắc về câu hỏi như thế nào mới là mũi cao. Sẽ tùy vào dân tộc nào mà quan niệm về chiếc mũi cao của họ sẽ khác. Theo người Việt xưa quan niệm rằng mũi cao chính là mũi dọc dừa. Chiếc mũi này sẽ giúp cho chủ nhân sở hữu có ngũ quan trở nên thanh tú hơn rất nhiều. Trong đó đặc điểm để đánh giá một chiếc mũi cao sẽ như sau:

  • Thứ nhất, sống mũi cần phải thẳng và không được quá dài cũng như quá ngắn. Phần sống mũi này cần phải cao.
  • Sống mũi cao thẳng vừa đủ, không quá dài cũng không quá ngắn.
  • Phần sống cần phải cao, lỗ mũi phải vừa vặn, gọn gàng.
  •  Phần đầu mũi thường tròn và cánh mũi trở nên thon gọn.

Theo quan niệm người Việt thì mũi dọc dừa là mũi đẹp

Theo như trên thì nhìn chung theo như miêu tả thì đây là chiếc mũi thanh tú, cân đối và hài hòa. Góc nghiêng huyền thoại sẽ là khi mà điểm nối từ đầu mũi đến đầu môi và đỉnh cằm đều nằm trên 1 đường thẳng. Chủ nhân của dáng mũi này thường sẽ có tướng giàu sang phú quý, tài lộc công danh theo cả đời. Xét về vận số thì là một chiếc mũi phong thủy đáng mơ ước.

Mũi cao theo quan niệm hiện đại sẽ như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về quan niệm của ông bà xưa về mũi cao là gì thì nên tìm hiểu thêm về quan niệm thời nay. Vấn đề cần quan tâm hiện nay là quan niệm mũi đẹp hiện nay đã thay đổi ra làm sao. Ở thời đại trước mũi chỉ cần cao thẳng đã có thể cho là đẹp. Thì theo lối suy nghĩ thời nay thì để được coi là chiếc mũi đẹp thì còn nhiều quy chuẩn phức tạp hơn rất nhiều. Thời hiện đại có bảng quy chuẩn tỷ lệ vàng cho chiếc mũi. Mũi cao đẹp thì vẫn chưa đủ, phải đạt đủ điều kiện tỷ lệ hài hòa trên tổng thể gương mặt.

Mũi hiện đại phải dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định mới có thể đánh giá được

Tiêu chuẩn vàng đánh giá dáng mũi đẹp

Cần phải xem xét qua rất nhiều yếu tố mới có thể đánh giá được. Để xem xét rằng chiếc mũi đó có thuộc dáng mũi đẹp hay không thì cần phải dựa vào những điều này:

  • Sống mũi phải có độ cao phù hợp từ 10 – 12mm.
  • Chiều dài mũi nên chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt là vừa phải.
  • Mũi cần có tam giác cân được tạo từ 2 cánh mũi và đỉnh mũi. Phần cánh mũi này phải thật thon gọn với chiều cao cân đối. Độ dài của đỉnh mũi cần phải đảm bảo bằng ⅓ chiều dài mũi.
  • Chóp mũi có chiều cao 1/2 chiều dài mũi.
  • Độ nghiêng khoảng 15 đến 20 độ từ chân mũi đến đầu mũi.

Xem thêm:

Mũi cao là gì? Xấu đẹp như thế nào?

Đã có tiêu chuẩn để đánh giá nhận xét về chiếc mũi cao đep hay xấu. Mọi người có thể dễ dàng biết rằng mũi cao như thế nào là đẹp. Bên cạnh đó mũi cao thôi vẫn chưa đủ, phải đảm bảo góc chính diện và góc nghiêng. Dù nhìn trực diện hay nhìn nghiêng thì phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Cụ thể nếu nhìn ở hướng thẳng thì cánh mũi thon gọn và lỗ mũi kín, nhỏ như hạt chanh. Mũi cao ở phía chính giữa tạo nên một tỷ lệ thật cân xứng khi chia theo khuôn mặt.

Mũi cao nhưng phải phù hợp với gương mặt mới gọi là đẹp

Khi nhìn nghiêng thì mũi sẽ có độ cong chữ S mềm mại. Đặc biệt là độ cong này nhìn trông rất tự nhiên. Sống mũi  cao có phần hơi nhô ra hơn. Ngoài ra thì sống mũi cũng cần có độ võng tự nhiên. Độ cong từ sống mũi đến đầu mũi cũng phải tự nhiên. Tạo nên hình dáng S line cho dáng mũi cùng cánh mũi thon gọn. Có thể nói chiếc mũi S Line này hiện nay đang làm mưa làm gió trở thành tiêu chuẩn của cái đẹp. Các chị em hội mê làm đẹp vô cùng chuộng kiểu dáng mũi này.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: