Cánh mũi to mất thẩm mỹ có thu gọn cho bé lại được không?

Cánh mũi to khiến nhiều người tự ti và tạo nên mối quan ngại về ngoại hình của gương mặt. Cần tìm hiểu nhiều hơn để khắc phục nhược điểm này trên gương mặt. 

Cánh mũi to là nguyên nhân gì ảnh hưởng?

Đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất của người có loại cánh mũi này chính là kích thước của chúng. Thường chúng có kích thước lớn về 2 bên cánh, to, bè. Độ rộng thì trông rất bất thường so với tổng thể gương mặt. Nguyên nhân của việc cánh mũi to như vậy có thể là do hai nguyên nhân:

Cánh mũi không nhỏ gọn thường không gây thiện cảm

1. Do yếu bẩm sinh, gen di truyền

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, hình dáng mũi trẻ em được sinh ra mang yếu tố di truyền cao. Nghĩa là 90% dáng mũi của 1 người là di truyền gen trội từ bố hoặc mẹ. Nếu như một trong hai vị phụ huynh của trẻ có cánh mũi to thì đứa con của họ cũng sẽ giống như vậy.

2. Do bị ảnh hưởng bởi các thói quen xấu

Nguyên nhân này có thể làm nhiều người bán tín bán nghi về độ chính xác của nó. Nhưng thực tế mà nói thì thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm cánh mũi trở nên to, bè và dày hơn. Có một thói quen bạn tưởng chừng vô hại nhưng nó ảnh hưởng lớn đến cánh mũi chính là ngoáy mũi. Ngoáy mũi quá nhiều khiến cho mũi của bạn bị nở rộng từng ngày. Càng ngoáy với lực mạnh và tần suất dày đặc thì độ rộng của cánh mũi càng to hơn.

Thói quen xấu cũng ảnh hưởng đến dáng mũi

Nên chú ý vào biểu cảm gương mặt hằng ngày của bạn. Không chỉ các động tác tay ảnh hưởng cánh mũi và biểu cảm gương mặt cũng quyết định phần không nhỏ. Càng phải chú ý để không khiến cho mũi của bạn bị to ra. Không nên vặn vẹo, sờ cánh mũi thường xuyên. Vì điều đó sẽ kích thích các mô phát triển. Gia tăng nhanh độ rộng của cánh mũi.

Tướng số của những người sở hữu cánh mũi này 

Tướng cánh mũi to là hình dáng cánh mũi phổ biến ở cả nam và nữ. Xét về góc độ phong thủy thì đàn ông có cánh mũi này rất tốt. Tốt về tính cách lẫn vận số. tuy nhiên, với nữ giới sẽ ngược lại. Các cô gái cánh mũi không được nhỏ như vậy thường sẽ không tạo thiện cảm cho người khác. Tính cách họ rất bảo thủ, độc đoán nên không có nhiều người mến mộ. Bạn đời cũng không mấy hài lòng về họ.

Bí quyết làm thu gọn cánh mũi to nhanh chóng cực kì hiệu quả

Bởi nếu xét về yếu tố thẩm mỹ vẫn phong thủy học thì điều này không phải điều tốt đẹp. Nên phần nhiều các chị em muốn được phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện khuyết điểm. Hiện có 2 phương pháp thẩm mỹ phù hợp với nhau cầu của chị em. Tin chắc rằng sẽ có hiệu quả bất ngờ, nhanh chóng và an toàn về mặt sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu xem 2 phương pháp đó là gì nhé!

1. Phương pháp cắt và thu gọn cánh mũi

Bác sĩ chuyên môn sẽ chỉ định thực hiện kỹ thuật cắt và thu nhỏ cánh mũi đối một số nhóm đối tượng. Người có cánh mũi dày, độ rộng lớn và lỗ mũi to là những người thích hợp để áp dụng phương pháp này.

Hiện nay đã có kỹ thuật làm thu gọn cánh mũi

Đối với những ai có cánh mũi dày, độ rộng lớn và lỗ mũi to thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện kỹ thuật cắt và thu nhỏ. Với cách này, các bác sĩ  thực hiện sẽ cắt một đường nhỏ, ngắn tại chân cánh mũi. Tiếp theo đó là ắt đi một phần sụn của bệnh nhân. Sử dụng thao tác cắt gọn chuyên nghiệp làm mỏng mô mềm ở vùng cánh mũi. Bước cuối cùng, khâu lại đường rạch trước đó. Tạo cho bệnh nhân một dáng cánh mũi mới đẹp và nhỏ gọn đúng chuẩn.

Góc nghiêng thần thánh 

Thời gian thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi chỉ mất khoảng 30 phút. Hơn nữa bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình đó.  Hơn nữa, khi khâu vết cắt, bác sĩ sẽ dùng chỉ tự thiêu để khâu lại vết cắt. Nên có thể hoàn toàn an tâm, không cần lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

2. Phương pháp phẫu thuật nâng mũi

Phương pháp đỉnh cao nhất giúp bạn tìm lại chiếc mũi đẹp chính là nâng mũi. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất cho những ai muốn khắc phục khuyết điểm cánh mũi to. Đồng thời kết hợp tạo hình dáng mũi mới, cao để hợp với yếu tố phong thủy hơn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: