Cách giảm mỡ bụng dưới đơn giản tại nhà không tốn thời gian

Cơ thể người phụ nữ, vùng mỡ dưới là nơi khó giảm nhất. Mọi người luôn cảm thấy tự ti với cơ thể vì phần bụng bị béo của mình. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn nữa cách giảm mỡ bụng dưới ở nhà nhanh chóng và dễ thực hiện.

Nguyên nhân khiến chị em bị béo bụng dưới?

Nguyên nhân gây nên tình trạng béo bụng dưới của mọi chị em là sự chênh lệch giữa năng lượng nạp vào với năng lượng tiêu hao của cơ thể. Khi năng lượng bạn nạp vào cơ thể cao hơn năng lượng tiêu hao trong ngày chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ dự trữ. Sự chuyển hóa còn phụ thuộc vào một số yếu tố như cơ địa, độ tuổi… nên sẽ xuất hiện tình trạng người ăn ít mà vẫn thừa cân và ngược lại.

Ngoài ra với những nguyên nhân sau đây cũng khiến cho cơ thể bạn bị béo bụng dưới, một số tác động dưới đây sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị tích tụ mỡ bụng dưới:

• Ngồi một chỗ trong thời gian dài
  • Sử dụng đồ uống có gas
  • Do nội tiết tố
  • Không tập thể dục thường xuyên
  • Thường xuyên ăn đồ chiên

Nguyên nhân gây béo bụng dưới

4 cách giảm mỡ bụng dưới đơn giản hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều cách giúp giảm mỡ bụng dưới tại nhà được mọi người quan tâm, tìm hiểu. Trong đó phải kể đến bí quyết giảm béo bụng bằng những nguyên liệu có ngay trong nhà bếp của bạn. Trước đó Bệnh viện JW đã đề cập đến cách giảm cân bằng đậu đencách giảm cân bằng hạt chia

1. Muối ấm giúp eo thon hoàn hảo

Massage bụng với muối ấm là câu trả lời mà đông đảo chị em đang hoang mang tìm kiếm bấy lâu nay. Muỗi là chất có tính axit, giúp kháng viêm và làm giảm lớp mỡ dưới da. Đặt biệt khi sử dụng dung dịch muối ấm sẽ làm mô mỡ nhanh chóng và hiệu quả.

• Pha nước ấm với 1 lượng muối vừa đủ
  • Làm sạch da bụng, sau đó thoa nước muối lên toàn bộ vùng bụng và massage nhẹ nhàng trong 10 phút..
  • Cuối cùng bạn đừng quên rửa sạch vùng bụng dưới với nước lạnh.

Lấy lại vòng eo thon gọn với nước muối

2. Giảm mỡ bụng dưới tại nhà với chanh tươi

Chanh tươi là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn cũng như trong các công thức làm đẹp. Chanh tươi chứa thành phần vitamin C với axit citric nhờ đó mà giúp tăng cường đề kháng và hạn chế được tình trạng mỡ tích tụ.

Đây là câu trả lời Uống gì để giảm mỡ bụng dưới? giản với chanh là bạn chỉ cần uống một ly nước chanh ấm sau mỗi bữa ăn để giúp hạn chế mỡ. Với phương pháp này các chị em đang bị những vấn đề về dạ dày thì không nên thực hiện. Thay vào đó bạn hãy dùng chanh tươi đắp lên vùng bụng trong khoảng 10-15 phút nhé.

Giảm mỡ bụng với chanh tươi

3. Trà xanh giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Với hàm lượng EGCG và vitamin C cao có trong trà xanh. Trà xanh đã trở thành vũ khí giúp mọi cô nàng giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng. Khi sử dụng nước trà xanh sẽ đốt cháy lượng chất béo ngăn mỡ tích tụ.

Cách thực hiện:

• Sử dụng trà phơi khô hoặc 1 nắm lá trà tươi.
  • Rửa sạch trà và mang đun sôi ủ từ 10 – 15 phút.
  • Rót ra ly và thưởng thức, bạn cũng có thể mang đến văn phòng để vừa làm mà vừa thưởng thức.

Uống trà giúp giảm mỡ bụng tốt

Massage bụng với ngải cứu và muối

Để đạt hiệu quả cao trong cách giảm mỡ bụng dưới tại nhà, bạn hãy kết hợp với một ít ngải cứu. Trong lá ngải cứu có chứa hàm lượng cholesterol với khả năng giúp giảm mỡ bụng.

Cách thực hiện:

• Sử dụng 1 ít lá ngải cứu mang rửa sạch và phơi khô.
  • Tiếp theo, đun sôi ngải cứu đến khi có màu sẫm và cho muối hột vào nồi đảo đều.
  • Đợi đến khi ngải cứu chuyển sang màu đen thì tắt bếp.
  • Mang lá ngải cứu đã nấu bỏ vào 1 chiếc khăn và massage đều quanh vùng bụng dưới.

Giảm mỡ bụng dưới bằng các bài tập thể dục

Để sở hữu thân hình cân đối nhanh chóng, ngoài những cách giảm mỡ bụng dưới với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Bạn hãy thường xuyên luyện tập thể thao với những bài tập nhẹ nhàng như: nhảy dây, gập bụng, đạp xe, chạy bộ. Với sự kết hợp này sẽ giúp bạn lấy lại được vóc dáng gọn gàng và săn chắc.

Kết hợp với những bài tập thể dục

Tạm kết

Với những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được vòng thon gọn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí.