Cái kết bất ngờ cho cô gái 19 năm sống cùng khuôn mặt “dị dạng”

“Em đã bị trầm cảm trong suốt thời gian học cấp 3 chỉ vì khuôn mặt khác lạ, cho đến khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới em mới bắt đầu lấy lại niềm tin”.

Ngoại hình không quyết định tất cả, nhưng cũng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của nó trong xã hội hiện đại. Tập 51 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa 2 mang đến câu chuyện của Võ Anh Thư (19 tuổi, Bình Định) – cô gái sở hữu khuôn mặt “dị dạng” và hành trình tái hoà nhập cộng đồng.

Chương trình còn có sự tham gia của tham gia của các khách mời nổi tiếng như: Diễn viên Thanh Trúc, MC Anh Thơ  & TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Mặt “dị dạng” – Nỗi lòng không ai thấu

Là đứa con duy nhất trong một gia đình không mấy khá giả, Anh Thư luôn nung nấu giấc mơ thoát nghèo bằng con đường học vấn. Tuy nhiên, các khuyết điểm mũi to, mắt một mí và hàm hô nặng đã khiến Anh Thư từ một cô gái hồn nhiên “chìm sâu” vào thế giới riêng, không bạn bè, không dám chia sẻ hay đủ tự tin trò chuyện cùng ai.

“Khuôn mặt khác người khiến em bị bạn bè xa lánh và phải sinh hoạt học tập một mình. Điều này làm em chịu rất nhiều áp lực, dần dần em bị trầm cảm nặng”, Anh Thư chia sẻ.

Cảm thông trước câu chuyện của Anh Thư, diễn viên Thanh Trúc cho biết: “Thật sự thì Thanh Trúc rất là đồng cảm với câu chuyện của Anh Thư vì theo Trúc bề ngoài rất quan trọng. Ở một số người họ rất giỏi nhưng mặc cảm ngoại hình lại khiến họ không thể phát huy tài năng đó”. 

Hành trình “biến” điều không thể thành có thể 

Anh Thư chia sẻ: “Em hy vọng sau khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, em sẽ có được ngoại hình dễ nhìn hơn và tìm được công việc mới ổn định để giúp đỡ gia đình. Em cũng mong mọi người đừng kỳ thị những người mắc khiếm khuyết nữa vì làm như vậy sẽ vô tình đẩy họ vào chỗ không lối thoát”. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trực tiếp thăm khám và nhận định:

“Khuôn mặt của Anh Thư gặp phải rất nhiều vấn đề như hàm hô và yếu cơ nâng mi. Chúng tôi bắt buộc phẫu thuật chỉnh hô kết hợp niềng răng để cải thiện cấu trúc xương hàm. Ngoài ra, Anh Thư còn phải trải qua quá trình tạo mắt hai mí, nâng cơ nâng mi và đuôi mắt. Thẩm mỹ giúp bạn có được gương mặt hài hoà, cân đối”. 

Có mặt trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới với khuôn mặt rạng rỡ, Anh Thư đã thật sự “lột xác” thành công. Diễn viên Thanh Trúc khẳng định, cô hoàn toàn bất ngờ với sự thay đổi của Anh Thư sau ca phẫu thuật hàm hô & chỉnh sửa mí mắt.

Khi được hỏi về những thay đổi tích cực trong cuộc sống, Anh Thư chia sẻ: “Ca thẩm mỹ thành công giúp em được hoà nhập với mọi người, công việc của em cũng trở nên thuận lợi hơn. Em rất vui mừng”. 

Tại trường quay Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, Anh Thư lặp lại nhiều lần lời cảm ơn đến BS Tú Dung, Ban Tổ chức chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đã trao cho cô cơ hội thay đổi ngoại hình. Anh Thư nhắn nhủ rằng, cô sẽ sống tự tin hơn, hạnh phúc hơn và sẵn sàng truyền cảm hứng cho những ai không may gặp phải khiếm khuyết mạnh dạn “vượt qua số phận”.

Với những thay đổi của hiện tại, Anh Thư chắc chắn sẽ một hình mẫu truyền cảm hứng tích cực, niềm tin có được cơ hội thay đổi diện mạo, chấp cánh ước mơ cho những hoàn cảnh đặc biệt về một “nhan sắc mới, khởi đầu mới”.

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới là chương trình truyền hình thực tế được phát sóng vào chủ nhật hằng tuần vào lúc 17h 35′ trên kênh VTV9 Đài truyền hình Việt Nam. Với góc nhìn đa chiều về việc làm đẹp, chương trình mang đến những câu huyện làm đẹp thực tế và lời khuyên hữu ích từ phía chuyên gia.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: