Bác sĩ Tú Dung đào tạo bác sĩ trẻ giải phẫu mũi nâng cao

Trưa ngày 20.10.2023 TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã vinh dự diễn thuyết tại khóa học đào tạo liên tục “ Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi cấu trúc nâng cao” tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM.

Truyền lửa cho thế hệ bác sĩ trẻ

Tại khóa học đào tạo liên tục “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi cấu trúc nâng cao” do Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM vinh dự tiếp đón nhiều chuyên gia bác sĩ về tạo hình thẩm mỹ hàng đầu trong nước. Tại đây, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm của mình nhằm truyền lửa và kiến thức đến thế hệ y bác sĩ đang trên đường theo đuổi giấc mơ y khoa.

Từ trái sang phải: TS.Bs Nguyễn Thanh Vinh (PGD BV Tai Mũi Họng), TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung- TGĐ Bệnh viện JW Hàn Quốc, TS.BS Lê Trần Quang Minh-GĐ BV Tai Mũi Họng TPHCM, PGS.TS Lê Hành-Chủ tịch Hội thẩm mỹ Việt Nam, Dr Eduardo C Yap – Philipin, Dr Kim Han Jo -Korea

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ tình trạng ca mũi biến chứng 

500 bác sĩ thẩm mỹ tạo hình cả nước tham dự và lắng nghe Bác sĩ Tú Dung chia sẻ

Bác sĩ Tú Dung cũng đã truyền đạt những kiến thức bổ ích. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình đào tạo thế hệ bác sĩ trẻ. Cùng với đó, chia sẻ những tình trạng mũi biến chứng, mũi co rút mà Bác sĩ Tú Dung đã thực hiện nhiều năm qua. Tính đến này có hàng nghìn trường hợp biến chứng nghiêm trọng sau khi nâng mũi tại các cơ sở không uy tín đã tìm đến Bệnh viện JW cầu cứu. 

Bác sĩ Tú Dung chụp hình check in tại khóa đào tạo

 

Bác sĩ Tú Dung chụp hình kỉ niệm cùng với các bác sĩ tại khóa học đào tạo

Bác sĩ Tú Dung bắt tay cùng với TS.BS CK2 Nguyễn Anh Tuấn Bệnh viện Tai mũi họng

Khóa đào tạo được tổ chức hy vọng củng cố kiến thức, truyền tải những kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu, chia sẻ những vốn tích lũy giữa thế hệ chuyên gia giàu kinh nghiệm và  thể hệ y bác sĩ trẻ hiện nay.

Giải cứu mũi nhiễm trùng, co rút nâng cao

Tại lớp học, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung mang đến chuyên đề “Kỹ thuật điều trị nâng cao mũi co rút, nhiễm trùng”. Đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ hiện đại, giải pháp chỉnh sửa toàn diện, tái tạo cấu trúc mũi cho những trường hợp mũi biến chứng. 

Có thể nói Bác sĩ Tú Dung được mệnh danh là “Bậc thầy giải cứu mũi hỏng”, đã thực hiện hàng nghìn ca tái phẫu thuật mũi thành công. Và giúp họ thoát được những nguy hiểm và gương mặt hoàn chỉnh hơn. 

Ngoài ra, để chỉnh sửa mũi hỏng cho bệnh nhân chúng ta phải lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp. Không phải trường hợp nào cũng áp dụng nâng mũi sụn sườn, vì thực tế tái cấu trúc mũi bằng sụn sườn là lựa chọn cuối cùng khi dáng mũi biến chứng và không thể khắc phục bằng những phương pháp thông thường.

Bác sĩ Tú Dung mang đến lớp học đào tạo về trường hợp mũi biến chứng 

Bác sĩ Tú Dung nhấn mạnh thêm, việc sử dụng sụn sườn phải tuân thủ đúng các nguyên tắc lấy ở vị trí nào, lấy bao nhiêu và tiến hành xử lý chính xác. Để can thiệp vào dáng mũi co rút, định hình cấu trúc mũi phù hợp với từng gương mặt khách hàng.  

Đặc biệt, Bác sĩ Tú Dung không quên chia sẻ cuốn sách “ Asian Rhinoplasty” mà chính người thầy Man Koon Suh của mình soạn thảo. Về phương pháp nâng mũi S Line cũng như chỉnh sửa hàng nghìn ca nâng mũi bị hỏng nặng do thực hiện sai kỹ thuật.

Cuốn sách Asian rhinoplasty của TS.BS Man Koon Suh về công nghệ Nâng mũi Sline

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung diễn thuyết tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Kết thúc bài giảng, tại đây TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã có cơ hội trò chuyện và giải đáp trực tiếp nhiều câu hỏi về tái phẫu thuật mũi. Tạo nên tinh thần phấn khởi cho các học viên trong hội nghị, để các bác sĩ có thêm nhiều kiến thức. Cũng như kinh nghiệm, các bước xử lý mũi trong chặng đường y khoa sắp tới của mình.

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung giải đáp các câu hỏi của bác sĩ trẻ tại lớp đào tạo

Bác sĩ Tú Dung giao lưu cùng với các bác sĩ tại lớp đào tạo

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ “ Mỗi nơi tôi đến và được tham gia diễn giải, chia sẻ những kinh nghiệm của chính mình cho mọi người cũng tham khảo. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đứng trước toàn thể bác sĩ, giáo sư, chuyên gia để chia sẻ những bài học mà mình có được và đã trải qua. Ngoài ra, chúng ta cần phải  phải được đào tạo bài bản, thường xuyên nghiên cứu khoa học và cập nhật những kiến thức mới để nâng cao tay nghề, đảm bảo vững vàng về chuyên môn. Từ đó mới thực hiện được các ca thẩm mỹ chất lượng, hạn chế thấp nhất những rủi ro”

Bệnh Viện JW Hàn Quốc