Chàng trai Hà Nội nâng mũi chỉ nhiễm trùng nghiêm trọng phải cầu cứu bệnh viện JW

Một chàng trai 30 tuổi Hà Nội xuyên đêm vào Sài Gòn, nhờ bác sĩ Tú Dung (Bệnh viện JW) rút gấp búi chỉ chằng chịt trong mũi vì gặp họa hoại tử mũi sau khi theo trào lưu nâng mũi chỉ.

Nâng mũi chỉ: Cái bẫy nguy hiểm của quảng cáo có cánh

Bệnh nhân là anh V.S.N (30 tuổi, Hà Nội) cầu cứu bệnh viện JW trong tình trạng mũi thâm đen, sóng mũi gồ chỉ, xuất hiện nhiều dấu hiệu nhiễm trùng, Qua khai thác bệnh sử, anh N cho biết cách đây không lâu do xem nhiều quảng cáo trên mạng về phương pháp nâng mũi chỉ không đau, không phẫu thuật, nhanh chóng, anh đã đến một địa chỉ thẩm mỹ viện tại địa phương để thực hiện nâng cấp dáng mũi. Tại đây, nhân viên spa dùng một dụng cụ đâm vào đầu mũi anh và thực hiện luồn những sợi chỉ được quảng cáo là chỉ sinh học tự tiêu vào bên trong. 

nâng mũi chỉ

Bệnh nhận tìm đến JW cầu cứu về tình trạng đầu mũi thâm và bắt đầu nhiễm trùng

Mới đầu thực hiện, mũi anh có độ cao hài hòa khiến anh khá ưng ý, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, mũi bắt đầu xuất hiện nhiều vết tím thâm đen trên sóng mũi và đầu mũi. Mũi còn liên tục căng tức, đau nhức. Khi sờ vào, anh thậm chí còn có thể cảm nhận từng sợi chỉ đang lồi lên. 

Anh N đã lập tức lên mạng tìm hiểu và đọc được nhiều bài báo đưa tin về hiểm họa khi nâng mũi chỉ. Nếu để lâu, sẽ khiến mũi ngày càng nhiễm trùng, thậm chí hoai tử. Anh đã tức tốc đặt vé bay vào TP.HCM tìm bác sĩ Tú Dung để thực hiện điều trị cấp cứu ca mũi của mình.

Bác sĩ Tú Dung tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân

Rút hàng tả búi chỉ xanh lè nằm gọn trong mũi

Qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết mũi bệnh nhân đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng do các sợi chỉ dính chặt vào các mô cơ, đầu mũi sắp thủng, xuất hiện vết thâm bầm. 

“Phải lập tức rút hết chỉ ngay trước khi hoại tử” – Bác sĩ Tú Dung ra chỉ đạo.

Ngay trong đêm, ca phẫu thuật giải cứu chiếc mũi cho bệnh nhân lập tức diễn ra dưới sự thực hiện của trưởng kíp mổ là Bác sĩ Tú Dung. Ngay khi bóc tách mũi, các bác sĩ đã lập tức cau mày vì búi chỉ rối như tơ vò bên trong, che khuất toàn bộ phẫu trường. 

Búi chỉ được lấy ra khỏi mũi bệnh nhân sau 2 giờ đồng hồ 

“Hết sức cẩn thận khi rút chỉ, không được cắt đứt các mô, bảo toàn cấu trúc mũi.” – Bác sĩ Tú Dung dặn dò ekip. 

Trải qua 2 giờ phẫu thuật đầy cam go, Bác sĩ Tú Dung đã phải cực kỳ tỉ mỉ đế rút từng sợi chỉ một, tránh ảnh hưởng đến các mô bên trong, bảo toàn cấu trúc mũi. Sau giây phút căng não, Ekip JW đã thành công rút toàn bộ búi chỉ gồm hàng trăm sợi chỉ đan chặt trong mũi bệnh nhân, kịp thời cứu chữa chiếc mũi lành lặn.

Chỉ để may vá chứ không dùng để nâng mũi

Hiện nay trên thị trường, rất nhiều cơ sở spa không chính thống đang giới thiệu dịch vụ “Nâng mũi chỉ” với nhiều lời quảng cáo hoa mỹ, gây ra hàng loạt những hậu quả khôn lường cho nhiều nạn nhân trót tin.

Không ít bệnh nhân tìm sau khi thực hiện phải cấp cứu vì chiếc mũi biến chứng nguy hiểm như biến dạng mũi, nhiễm trùng hoại tử….cong sống mũi vĩnh viễn không thể hồi phục…

Chỉ để may vá không phải để nâng mũi làm đẹp 

Nâng mũi chỉ là phương pháp làm đẹp không chính thống và cực kỳ phản khoa học. Tuyệt đối không có phương pháp nào đút sợi chỉ vào giúp mũi cao lên được. Hiện có rất nhiều người tay ngang học các lớp thẩm mỹ cấp tốc, tự sáng tạo ra nhiều phương pháp làm đẹp không chính quy để lừa dối khách hàng. Vì vậy bất kỳ ai khi đi làm đẹp cũng phải cực kỳ chú ý, lựa chọn những cơ sở làm đẹp chính quy được Bộ Y tế cấp phép. Đặc biệt, bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn, và chứng chỉ hành nghề rõ ràng”. – Bác sĩ Tú Dung cảnh báo.

Trên thị trường làm đẹp hiện nay xuất hiện rất nhiều trào lưu nhằm dẫn dắt và lừa đảo khách hàng. Mọi người khi làm đẹp phải hết sức chú ý, tránh để gây ra nhiều biến chứng thương tâm và tiền mất tật mang như vậy nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc