Áo định hình ngực sau phẫu thuật bí quyết giữ gìn dáng ngực hoàn hảo

Áo định hình ngực sau phẫu thuật ra đời như cứu cánh giữ được form hậu làm đẹp. Khoảng cách hai ngực gần nhau hơn, tạo khe tự nhiên như mong muốn.

Áo định hình ngực sau phẫu thuật nâng ngực

Nên mặc áo định hình để ngực căng tròn tự nhiên

Áo định hình ngực sau phẫu thuật là gì?

Áo định hình ngực sau phẫu thuật là chuyên dùng để chăm sóc đôi gò bồng đào hậu nâng cấp vòng 1. Khác với các loại áo ngực thông thường thì loại áo này giúp cố định ngực. Nghĩa là giúp ngực không bị xô lệch bởi các tác động bên ngoài. Chất liệu của áo phải đàn hồi, không có gọng, ôm sát vào ngực. Thiết kế áo cũng phải theo tiêu chuẩn cao vì ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi cũng như tạo hình thẩm mỹ ngực sau phẫu thuật.

Công dụng của áo định hình ngực như thế nào?

Quá trình hồi phục của ngực phụ thuộc không ít vào yếu tố áo định hình vòng 1. Túi ngực chưa hoàn toàn thích ứng với khoang ngực. Nên bầu ngực chưa ổn định, ngực dễ bị lệch lạc, chảy xệ. Việc mặc áo định hình sau khi nâng ngực nhằm nâng cao độ thẩm mỹ của dáng vòng 1 sau này đến 20-25%. Ngoài ra thì nó còn giúp phục hồi vết thương nhanh, giảm rủi ro biến chứng co thắt bao xơ nếu được mặc đúng cách. Đi kèm với áo là phụ kiện có kèm với đai thun chuyên dụng giúp tạo dáng ngực căng tròn nhờ vào chèn sát trên bầu ngực.

Công dụng rất lớn đối với ngực

Mặc áo định hình ngực sao cho đúng chuẩn

Việc mặc áo định hình ngực hậu phẫu thuật đúng cách rất quan trọng đối với bầu ngực. Sau khi nâng ngực nội soi, bạn cần mặc áo đúng thao tác không được quá chật cũng không được quá rộng. Cách mặc áo định hình ngực đúng chuẩn nhất sẽ theo trình tự sau:

  • Cần tháo tất cả các móc áo ra trước khi mặc áo ngực, nên kiểm tra móc áo trước khi mặc nhé.
  • Lồng áo vào và đóng các móc ở phần vai áo, điều chỉnh sao cho thoải mái và cân đối với ngực.
  • Lựa chọn nấc áo ngực ở phần thân áo trước ngực phù hợp. Đóng các móc áo để tạo khe cho ngực. Kéo hai bên thân áo và móc chúng lại vào nhau bằng tay. Chú ý tránh gây đau và tổn thương ngực.
  • Tránh áp sát quá chặt sẽ để lại vết hằn lại ở ngực, nên điều chỉnh áo định hình sao cho ôm sát ngực. Đường viên của áo phải luôn nằm ở ngay dưới bầu ngực.
  • Kéo giãn đai từ bên ngoài trước, sau đó kéo cao lên trên, vắt từ ngực này sang ngực bên kia. Cũng làm tương tự với bên đai ngang còn lại sau đó dán chặt lại.
  • Dùng tay kéo dài đai ngang lên phía trên, sau khi dán dính đai ngang. Không để đai ngang chèn vào túi ngực vì sẽ gây lệch túi.

Cần mặc áo đúng chuẩn để ngực được bảo vệ an toàn

Cần lưu ý gì để chăm sóc bầu ngực đẹp hơn khi mặc áo định hình

Tùy vào cơ địa mà thời gian mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật sẽ khác nhau

Tùy vào tình trạng mỗi người như thế nào mà thời gian mặc áo định hình ngực sẽ lâu hoặc nhanh. Áo định hình cho đôi gò bồng đào thông thường bắt buộc mặc trong 1 tháng đâu tiên. Trước đây đã từng có ý kiến cho rằng áo định hình mặc trong 1 tuần đầu. Tuy nhiên lối suy nghĩ này là hoàn toàn sai.

Theo nhận định của bác sĩ, áo định hình ngực càn phải mặc trong khoảng thời gian phù hợp tùy từng người.  Tuy nhiên, nếu muốn mặc loại áo ngực thông thường, cần phải đảm bảo thời gian mặc áo định hình đúng.

Bảo vệ khuôn ngực đẹp hậu phẫu thuật

Khi mặc áo và cởi cần chú ý nhẹ nhàng tránh làm ngực bị tổn thương. Tùy vào mức độ hồi phục của vết thương như thế nào mà bác sĩ sẽ có chỉ định hợp lí. Cần tuân thủ thực hiện tái khám hậu phẫu thuật, và làm theo chỉ định của bác sĩ.

Không nên mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật quá lâu

Dựa trên cơ thể của bản thân mà lựa chọn áo phù hợp, không nên quá chật cũng không nên quá lỏng. Tránh các loại áo có gọng cứng, cần chọn đúng với kích thước ngực. Hãy luôn nhớ vệ sinh áo thường xuyên để tránh vi khuẩn không tốt trong quá trình lành thương. Và không nên dùng áo định hình vòng 1 sau phẫu thuật không rõ nguồn gốc, áo kém chất lượng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: