Anh Mến và căn bệnh thách thức các bác sĩ Việt Nam

Hiện kết quả phẫu thuật sinh thiết vô cùng quan trọng, có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì lại chưa có. Sau khi gửi đi 2 tuần, các cơ sở y tế đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đọc kết quả giải phẫu bệnh của anh Mến để xác định chính xác đây là căn bệnh gì.

Video các bác sĩ cùng hội chuẩn căn bệnh của anh Mến

Tính đến hiện tại, anh Mến đã thực hiện hơn 20 loại xét nghiệm chuyên sâu khác nhau nhằm để xác định nguyên nhân gây bệnh của anh là gì và tìm ra phương pháp điều trị tối ưu và an toàn nhất cho anh.

Ngay khi có các kết quả, ngày 9/6/2020, các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tổ chức buổi hội chẩn y khoa về ca bệnh của anh Mến do Bác sĩ Tú Dung chủ trì. Xuyên suốt buổi hội chẩn đã có nhiều câu hỏi, thắc mắc, và rất nhiều vấn đề được đặt ra để các bác sĩ có thể cùng nhau bàn luận dựa trên những kết quả xét nghiệm hiện có của anh Mến.

Toàn cảnh cuộc hội chẩn với sự tham gia của các bác sĩ bệnh viện JW

Theo kết quả CT 3D, may mắn là cấu trúc xương hàm của anh Mến vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên thành xương hàm và hai bên gò má lại to và dày hơn bình thường, có thể là do trọng lượng gương mặt quá lớn khiến cơ thể phản ứng lại để giữ lại gương mặt, đặt ra một giả thuyết liệu đây có phải là triệu chứng phì đại toàn bộ vùng cơ mặt hay không.

Anh Mến cũng đã được chụp MRI cao cấp nhất với 64 lát cắt, để đánh giá được cấu trúc sọ mặt, cấu trúc não và toàn bộ vùng mô mềm trên mặt. Theo kết quả chụp MRI, không phát hiện bất kỳ khối u, hay tổn thương nhu mô não ở vùng sọ mặt của anh Mến nhưng các mô mềm trên mặt lại bị phù nề rất căng, gây viêm mô phù nề chảy xệ toàn bộ mặt, tổn thương nghiêm trọng đến dây thần kinh số V và VII, teo cơ vùng hai bên mặt, khiến chức năng dẫn truyền của cơ mặt bị liệt hoàn toàn.

Hiện tại, kết quả phẫu thuật sinh thiết cho anh Mến vẫn chưa có vì các cơ sở không thể xác định bệnh gì

Tuy nhiên hiện kết quả phẫu thuật sinh thiết vô cùng quan trọng, có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì lại chưa có. Sau khi gửi đi 2 tuần, các cơ sở y tế đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đọc kết quả giải phẫu bệnh của anh Mến để xác định chính xác đây là căn bệnh gì. Cụ thể, các cơ sở đã có phản hồi như sau:

– Trung tâm chẩn đoán giải phẫu bệnh: Chưa có kết luận rõ ràng, nghi ngờ viêm mãn tính

– Trường Đại học Y có tiếng tại TPHCM: Phân vân giữa 5 căn bệnh U sợi; U sợi thần kinh; Cutix Laxa; Viêm mô dưới da mãn tính; Nguy cơ biến đổi gen do nhuộm NST

– Bệnh viện Đa khoa: Chưa xác định kết quả, sẽ gửi kết quả ra nước ngoài

Có lẽ vì căn bệnh quá khó và hiếm, khiến việc xác định căn bệnh mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi các bác sĩ cũng phải hội chẩn thường xuyên mới rút ra được kết luận.

Để điều trị căn bệnh của anh Mến, các bác sĩ sẽ cần tổ chức nhiều buổi hội chẩn để bàn luận đánh giá

Trong cuộc hội chẩn, các bác sĩ tại JW cũng đã đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh những trở ngại, khó khăn trong quá trình điều trị gương mặt chảy xệ của anh Mến. Các bác sĩ đều khẳng định việc tìm lời giải cho gương mặt của anh Mến thật sự là một thử thách rất lớn cho các bác sĩ Việt Nam, thậm chí là nền y học thế giới.

Chúng ta hãy tiếp tục tin tưởng bác sĩ Tú Dung sẽ tìm ra được căn nguyên gương mặt chảy xệ của anh Mến. Bác sĩ Tú Dung và toàn thể ekip Bệnh viện JW sẽ không bỏ cuộc để tìm lại nụ cười cho anh Mến.

Vượt qua Thách Thức, Đến bờ Hạnh Phúc!

Hãy đồng hành cùng Bệnh viện JW chúng tôi để cập nhật những thông tin tiếp theo trong hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN, bạn nhé!

( Nguồn: https://thammyhanquoc.vn/anh-men-va-can-benh-thach-thuc-cac-bac-si-viet-nam.html)

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: