30 Năm Thủng Trán Sát Xương Sọ, Người Phụ Nữ Được Phẫu Thuật Thành Công

Bác sĩ Tú Dung (Giám đốc Bệnh Viện JW Hàn Quốc) cho biết vừa phẫu thuật thành công chuyển vạt da giúp cô gái bị thủy đậu ăn thủng trán sát xương sọ não suốt 30 năm

30 năm mặc cảm thủng trán

Bệnh nhân là chị H.T.N.Y (Bình Thuận) cầu cứu bệnh viện JW trong tình trạng trên trán xuất hiện lỗ thủng to với đường kính 13mm. Bệnh nhân cho biết khoảng 3 tuổi, cô từng trải qua một cơn bệnh thủy đậu hết sức nghiêm trọng. Sau khi điều trị dứt bệnh, cứ ngỡ cô đã thoát khỏi những đau khổ, nhưng tàn dư của căn bệnh lại càng đáng sợ hơn. Trên trán cô xuất hiện một lỗ thủng to sau khi bóc bóc miếng vảy vết thương ra. Và vết sẹo lủng trán này đã đeo bám cô suốt hơn 30 năm. 

ung-tran-sat-xuong-so

Vết sẹo lõm lủng trán suốt 30 năm

“Tôi rất mặc cảm. 30 năm qua đi tới đâu tôi cũng phải dùng tay để che đi vết thủng trên trán mình. Ai nhìn tôi cũng chỉ trỏ soi mói nói mình có bệnh lạ nên mới bị như vậy, mà không có bất kỳ ai hỏi thăm đến sức khỏe hay vì sao mình lại bị như thế”. – Chị Y chia sẻ. 

Do-ve-seo-lung-tran

Chị Y luôn bị mặc cảm dày vò vì vết sẹo này

Sau một thời gian dài theo dõi Bệnh viện JW, đặc biệt là trường hợp bác sĩ Tú Dung đã tái tạo thành công gương mặt của anh Mến, chị Y đã quyết định bắt xe từ Bình Thuận đến gặp bệnh viện JW để được điều trị nỗi ám ảnh đeo bám mình suốt 30 năm. 

Sẹo lủng sâu, thủng tới xương sọ

Qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh, bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết vết sẹo của bệnh nhân đã mất da và mô dưới da hoàn toàn. Thậm chí khi sờ vào, còn chạm tới cả xương. Hiện chỉ còn lớp bì da phủ lên phía trên. Nhưng may mắn cho bệnh nhân, đây là vết thương lành tính, từ nhỏ đã ngừng phát triển.

ekip-phau-thuat-benh-vien-jw-lung-tran

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng với muôn vàn thách thức

Sau khi xác định tình trạng, các bác sĩ đã tiến hành thực hiện ca phẫu thuật chuyển vạt da trán để lấp đầy sẹo lõm cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật gặp khá nhiều thách thức vì vết sẹo ở vị trí khá “hiểm”, nếu chuyển quá nhiều vạt da, hoặc chuyển thẳng mà không tính toàn đường mổ hợp lý sẽ khiến mặt bệnh nhân bị méo lệch, thậm chí là không đủ máu nuôi da gây hoại tử. Và để bảo tính thẩm mỹ cao đều màu da, thì chuyển vạt da trán – vùng da lân cận vết sẹo cũng là phương pháp tối ưu nhất.

Ket-qua-tren-ban-mo

Kết quả phẫu thuật ngay trên bàn mổ

Sau 2 giờ đồng hồ, cuối cùng ekip Bệnh viện JW đã thành công điều trị vết sẹo lõm thủng trán của bệnh nhân. Giờ đây, chị Y ngày càng hạnh phúc và tự tin hơn nhiều.

ket-qua-chuyen-vat-da-tren-ban-mo

Vậy là hôm nay chị Y có thể tự tin hơn khi đối diện với mọi người

Qua trường hợp này, bác sĩ Bệnh viện JW cũng lên tiếng cảnh báo: “Thủy đậu là một bệnh nguy hiểm và phổ biến ở trẻ em, thậm chí là người lớn. Bệnh này rất dễ lây lan, và có nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi điều trị, người bệnh tuyệt đối không tự điều trị vết thương tại nhà vì rất dễ gây tình trạng sẹo khó hồi phục và để lại di chứng lâu dài. Nếu mắc bệnh, hãy đến các cơ sở y tế để được điều trị tốt nhất”.

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: