16 tuổi chi phí niềng răng bao nhiêu thế nào? Làm sao để tiết kiệm

16 tuổi chi phí niềng răng, luôn được các bậc phụ huynh thắc mắc nhất hiện nay? Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh nha, được sử dụng nhiều nhất bây giờ. Áp dụng với tất cả đối tượng và trường hợp răng mọc lộn xộn. Cùng Bệnh viện JW, tìm hiểu thông tin sau nhé!

Phương pháp niềng răng như thế nào?

Đối với nhiều người, tình trạng răng mọc lộn xộn, không đẹp hoặc chìa ra rất nhiều. Sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và cảm giác bất an. Cấu trúc khớp cắn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cả của hệ tiêu hóa.

16 tuổi niềng răng bao lâu

Một số phương pháp niềng răng 

Ngoài ra, răng mọc không đều có thể gặp khó khăn trong việc việc sinh răng miệng. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm…. Vì vậy, phương pháp niềng răng ra đời và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu để sở hữu được hàm răng đều đẹp. Vậy 16 tuổi chi phí niềng răng sẽ như thế nào?

Niềng răng còn có tên là khác chính là chỉnh nha, đưa răng từ từ và liên tục về vị trí khớp  cắn. Đạt yêu cầu thẩm mỹ, thông qua những khí cụ chỉnh nha phổ biến. Cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng với mong muốn có được hàm răng đều và nụ cười tỏa nắng.

16 tuổi chi phí niềng răng sẽ khoảng bao nhiêu?

Có nhiều phương pháp khác nhau, để giúp trẻ 16 tuổi cải thiện được hàm răng của mình. Do đó, chi phí sẽ tùy thuộc vào trình trạng răng như thế nào:

 • Phương pháp niềng răng: phụ thuộc vào những phương pháp sẽ sử dụng cho bé, ba mẹ có thể lựa chọn niềng răng cho con mình như. Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt AI tại JW. Để trải nghiệm dịch vụ niềng răng hiệu quả và tốt nhất.
 • Mức độ lệch lạc của răng: là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí niềng răng. Đối với những trẻ có hàm răng khấp khểnh, lệch lạc bác sĩ sẽ tư vấn cẩn thận hơn. Sau đó, phải đưa ra những kỹ thuật phức tạp hơn để điều trị.
 • Tình trạng răng miệng: nếu như trẻ mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm lợi, viêm tủy. Phải tiến hành điều trị dứt điểm, mới có thể niềng răng. Nhưng sẽ phát sinh thêm chi phí cho tình trạng này.

16 tuổi niềng răng bao lâu

Phụ thuộc vào tình trạng răng khách hàng

Do đó, tình trạng răng miệng của mỗi người sẽ khác nên 16 tuổi chi phí niềng răng cũng sẽ khác nhau. Nên ba mẹ hãy đưa bé đến cơ sở nha khoa uy tín và thăm khăm. Sau khi được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Đồng thời, sẽ thông báo bảng giá niềng răng chi tiết hơn nhé. 

Bảng giá niềng răng tại Bệnh viện JW Hàn Quốc:

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây của Khoa răng hàm mặt – Bệnh viện JW:

 • Niềng răng trong suốt AI: 160.000.000 đồng
 • Niềng răng mắc cài kim loại: 30.00.000 đồng
 • Niềng răng mắc cài sứ Nano: 40.000.000 đồng
 • Niềng răng mắc cài trong: 45.000.000 đồng

Phụ huynh có thể tham khảo chi phí này, để áp dụng cho tình trạng 16 tuổi chi phí niềng răng. Đối với niềng răng trong suốt AI có chi phí cao như vậy. Bởi vì, tính thẩm mỹ mang lại vô cùng tuyệt đối, khay niềng được thiết kế trong suốt. Sẽ khó bị người đối diện phát hiện khi nói chuyện, dễ dàng tháo lắp. Khi vệ sinh và ăn uống sẽ không dính thức ăn vào mắc cài như niềng răng truyền thông. Đến với Khoa Răng hàm mặt JW, khách hàng sẽ được quét dấu răng với công nghệ hiện đại iTero 5D. Sẽ nhận biết được kết quả điều trị hoàn thành trong khoảng 60s. 

16 tuổi niềng răng bao lâu

Bác sĩ Tú Dung trải nghiệm niềng răng trong suốt AI

Khay niềng đa điểm chạm, được làm chất liệu nhựa trong suốt được sản xuất từ Hoa Kỳ. Thời gian điều trị nhanh chóng, khách hàng không cần phải đến phòng khám thường xuyên. Có thể tự thay đổi khay niềng ở nhà và không tốn nhiều thời gian. 

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí niềng răng cho trẻ?

Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi, niềng răng cho trẻ 16 tuổi chi phí niềng răng sẽ như thế nào? Trên thực tế, chi phí sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và sử dụng phương pháp nào. Đối với trẻ, chi phí sẽ không chênh lệch quá nhiều so với người lớn. Ba mẹ có thể tiết kiệm khoản này bằng cách như sau:

 • Niềng răng sớm cho trẻ:

Sẽ mang lại lợi thế hơn người lớn rất nhiều. Nếu như sử dụng niềng răng mắc cài, thời gian điều trị sẽ nhanh chóng hơn so với người lớn. Vì xương răng của trẻ đang phát triển, sẽ giúp bác sĩ điều chỉnh về đúng vị trí mong muốn. Ở độ tuổi này, bác sĩ sẽ tránh sử dụng những công cụ phức tạp. Nên chi phí sẽ tiết kiệm hơn một khoảng. 

 • Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng khi đeo niềng:

16 tuổi chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ trước. Sau đó là xuyên suốt quá trình điều trị chỉnh nha phù hợp. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sẽ không gây ra những biến chứng trong quá trình điều trị. Sẽ giúp chi phí niềng răng giảm một cách đáng kể.

Chăm sóc răng miệng đúng cách 

Nếu như gặp bệnh lý về răng miệng hoặc mắc cài rơi ra ngoài. Thì chi phí phát sinh sẽ được thêm và thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Vì vậy, cha mẹ phải hướng dẫn và quan sát con chăm sóc răng miệng đúng cách. Để ngăn ngừa những vấn đề trên, cũng như tiết kiệm được chi phí phù hợp.

 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Ngoài việc, lựa chọn phương pháp phù hợp cho trẻ thì điều quan trọng chính là lựa chọn địa chỉ nha khoa. Đạt chất lượng và uy tín nhất để điều trị cho con mình, vì răng và hàm của trẻ còn mỏng manh. Cũng như rất dễ bị tổn thương nếu chỉnh nha không đúng cách. 

Việc điều trị chỉnh nha sai cách, sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Và khiến thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1-2 năm. Vì vậy, để đảm bảo 16 tuổi chi phí niềng răng thế nào và hiệu quả sẽ ra sao? Ba mẹ phải lựa chọn địa chỉ chỉnh nha đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và chuyên môn cao 
 • Được trang bị hệ thống máy móc hiện đại
 • Đảm bảo công nghệ niềng răng tiên tiến và hiện đại nhất

16 tuổi niềng răng bao lâu

Khách hàng điều trị tại JW 

Kết Luận:

Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về 16 tuổi chi phí niềng răng bao nhiêu. Để biết được chính xác thông tin, ba mẹ có thể dẫn trẻ đến Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện JW. Hoặc liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc