Tái phẫu thuật mũi – Giải pháp khắc phục mọi dáng mũi biến chứng

Hầu như các bác sĩ giải phẫu đều thừa nhận rằng phẫu thuật mũi là một trong những kỹ thuật khó nhất. Mũi có cấu trúc phức tạp nằm chính giữa khuôn mặt. Nếu không được thực hiện đúng cách sẽ dễ gặp biến chứng, rủi ro. Vậy tái phẫu thuật mũi sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu công nghệ tái phẫu thuật mũi:

Tái phẫu thuật mũi là công nghệ thẩm mỹ có tác dụng khắc phục biến dạng, chỉnh hình những dáng mũi biến chứng. Bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào cũng tồn tại phần trăm nhỏ rủi ro không đáng có. Chỉnh sửa mũi giúp khách hàng có lại được dáng mũi như ý, không còn tự ti trên khuôn mặt.

Kỹ thuật tái phẫu thuật mũi:

Phương pháp này được ứng dụng công nghệ S line Plus hiện đại. Sử dụng trong rường hợp mũi biến chứng và hư hỏng. Quan trọng nhất bác sĩ sẽ thăm khám toàn diện tình trạng mũi. Rồi sau đó xác định được nguyên nhân làm mũi hỏng. Bộ phận nào còn tái sử dụng được khi sửa, bộ phần nào đã suy yếu hoặc bị bào mòn theo thời gian. Thực chất, công nghệ này sẽ tiến hành bóc tách toàn diện dáng mũi ra. Loại bỏ hết những phần sụn kém chất lượng tồn tại trong dáng mũi.

Từ đó, việc sửa mũi hỏng sau phẫu thuật được tiến hành bằng cách đưa sụn nhân tạo nâng cao phần sóng, lấy sụn tự thân bao bọc đầu mũi. Kỹ thuật này tạo nên sự khác biệt bằng cách ứng dụng thêm màng PRP làm tấm đệm bao bọc phần đầu mũi để ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng xấu xuất hiện.

Tái phẫu thuật mũi - Giải pháp khắc phục mọi dáng mũi biến chứng

Nguyên nhân nào gây mũi hỏng?

Nâng mũi đòi hỏi tay nghề người mổ cũng như kỹ thuật phẫu thuật chính xác. Nếu không đáp ứng một trong những yêu cầu thì sẽ gây nên những tai nạn làm đẹp đáng tiếc. Dưới đây là tập hợp các nguyên nhân phổ biến:

 • Kỹ thuật mổ không đúng: Nếu quá trình phẫu thuật không được thực hiện bởi một bác sĩ giỏi thì kết quả không mong muốn. Không đạt được độ cân đối hoặc xử lý sai cấu trúc mũi. Làm mũi trông không tự nhiên hoặc bị biến dạng.
 • Sự phức tạp của cấu trúc mũi: Mũi là một cấu trúc rất phức tạp với các lớp mô, sụn và xương. Xử lý cấu trúc này đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm. Nếu người mổ không đáp ứng đủ yêu cầu, hỏng mũi là điều khó tránh khỏi.
 • Phản ứng cơ thể: Một số người có thể có phản ứng cơ thể không mong muốn sau quá trình phẫu thuật. Như gây viêm, sưng, hoặc tổn thương mô mũi. Điều này có thể dẫn đến hủy hoại cấu trúc mũi và gây nên hỏng mũi.
 • Vấn đề sau phẫu thuật: Việc chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách có thể góp phần vào hỏng mũi. Nên tuân thủ việc chăm sóc, bảo vệ và hạn chế các hoạt động nhất định sau phẫu thuật. Rủi ro hỏng mũi có thể tăng lên.
 • Yếu tố anh hưởng tự nhiên: Một số yếu tố tự nhiên như quá trình lành sẹo, quá trình tuổi tác, hay các vấn đề mũi trước đó có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của quá trình nâng mũi.
 • Nguồn góc vật liệu nhân tạo không đảm bảo: Sử dụng sụn nhân tạo không an toàn sẽ đi đôi với hậu quả khôn lường. Kém tương thích với cơ thể làm mũi bị bóng đỏ, lộ sóng

Tái phẫu thuật mũi -

Nhiều nguyên nhân gây mũi lệch, nhiễm trùng, sập sống

Các trường hợp nào nên sửa mũi hỏng?

 • Khách hàng có dáng mũi biến chứng do tai nạn.
 • Mũi sửa đi sửa lại nhiều lần khiến vách ngăn yếu, da mỏng.
 • Dáng mũi bóng đỏ, lộ sóng.
 • Mũi bị tụt sụn.
 • Mũi nhiễm trùng sau nâng mũi hỏng.

Xem thêm: 

Sửa Mũi Hỏng Bằng Công Nghệ Tái Phẫu Thuật Mũi Chuẩn Hàn

Nâng Mũi Sụn Sườn – Tái Sinh Dáng Mũi Tự Nhiên Hoàn Hảo Nhất

Quy trình tái phẫu thuật mũi ở Bệnh viện JW Hàn Quốc:

Tại đây, phương pháp này được ứng dụng dưới “bàn tay vàng” của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Trong đó, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn tự thân cho khách hàng.

Bước 1: Tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa

Trước khi quyết định can thiệp giải phẫu, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng mũi của khách hàng. Kiểm tra cấu trúc mũi xem nguyên nhân gây ra hỏng mũi. Sau đó dựa vào khuyết điểm mũi để đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp. Cuối cùng bộ phận tư vấn sẽ tư vấn một lần nữa, báo giá cũng như quy trình phẫu thuật. Khách hàng thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện JW được khám sức khỏe tổng quát miễn phí trong gói dịch vụ.

Tái phẫu thuật mũi - Giải pháp khắc phục mọi dáng mũi biến chứng

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước này bắt buộc để quyết định sức khỏe của khách hàng có đủ điều kiện thực hiện mổ hay không. Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát bao gồm các loại xét nghiệm, khám tiền mê với bác sĩ.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật 

Bác sĩ chỉ định tiền mê. Sau đó tiến hành bóc tách, loại bỏ hết những sụn kém chất lượng của mũi. Từ đó, công nghệ S-Line Plus sẽ được thực hiện bằng cách đưa sụn nhân tạo vào 2/3 mũi. Lấy sụn tự thân bao bọc đầu mũi. Quan trọng nhất là dùng lớp màng PRP. Một phương pháp điều trị sử dụng máu cấy ghép giàu tiểu cầu. Giúp kích thích quá trình tái tạo và lành mô. Quá trình tự lành vì thế mà nhanh chóng hơn.

Tái phẫu thuật mũi - Giải pháp khắc phục mọi dáng mũi biến chứng

Bước 4: Nghĩ dưỡng, chăm sóc hậu phẫu

Bệnh viện JW Hàn Quốc chuẩn 5 sao cung cấp phòng lưu trú cho khách hàng muốn nghỉ ngơi qua đêm. Đội ngũ điều dưỡng luôn túc trực hỗ trợ chăm sóc hậu phẫu.

Bước 5: Tái khám theo chỉ định bác sĩ

Sau phẫu thuật khách hàng được tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào tình trạng sẽ có lịch tái khám phù hợp. Đảm bảo bác sĩ theo dõi tiến trình thay đổi cũng như duy trì kết quả mong muốn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau thực hiện chỉnh sửa mũi

Khách hàng lấy lại được dáng mũi tự nhiên

Mũi bệnh nhân được phục hồi hoàn toàn

Tái phẫu thuật mũi - Giải pháp khắc phục mọi dáng mũi biến chứngKhách hàng hài lòng kết quả đạt được

Nếu khách hàng đang muốn trải nghiệm dịch vụ với mức giá phải chăng, hãy đến với chúng tôi. Đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp tại đây.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: