19 tuổi niềng răng bao lâu sẽ hoàn thành? Thời gian chỉnh nha thế nào?

19 tuổi niềng răng bao lâu thì sẽ xong? Vấn đề này đang được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Niềng răng chỉnh nha ngày càng tiên tiến và áp dụng hiệu quả với các độ tuổi khác nhau. Điều trị tình trạng răng từ khấp khểnh, hô, móm và sai lệch khớp cắn. Cùng Bệnh viện JW tìm hiểu thông tin sau đây nhé!

Niềng răng chỉnh nha được hiểu như thế nào?

Niềng răng là một thuật ngữ chuyên ngành trong nha khoa, được nói về kỹ thuật dịch chuyển cung răng. Dần về đúng vị trí cung hàm, đúng như mong muốn khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gây áp lực lên răng. Từ đó, sắp xếp ngay ngắn và thẳng hàng cho bạn. 

19 tuổi niềng răng bao lâu

Phương pháp chỉnh nha phổ biến

19 tuổi niềng răng bao lâu sẽ hoàn thành nhanh chóng? Với sự phát triển mạnh mẽ trong công nghệ kỹ thuật nha khoa. Thì niềng răng là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ. Cũng như sự tiện lợi và thoải mái khi niềng răng. 

Có thể hiểu là phương pháp niềng răng như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ…. Phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất chính là niềng răng trong suốt AI. Đã có mặt tại Khoa Răng hàm mặt JW hiện nay, đều mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. 

Giai đoạn 19 tuổi niềng răng bao lâu sẽ xong?

Niềng răng sẽ mất bao lâu, sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: độ tuổi, tình trạng và phương pháp.  Mỗi trường hợp, sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Bác sĩ khuyến cáo, niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất là trẻ khoảng từ 7 -12 tuổi. Giai đoạn này, xương và răng của trẻ vẫn chưa phát triển quá chắc chắn. Thời điểm này, sẽ dễ dàng nắn chỉnh răng và xương nhanh chóng nên được tối ưu nhất. 

Nhưng điều này có nghĩa là 19 tuổi niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Bạn phải đảm bảo kỹ thuật niềng răng tốt nhất và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bác sĩ. Thông thường, khi được bác sĩ tư vấn và đánh giá trong buổi thăm khám đầu tiên. Bạn sẽ biết được thời gian điều trị của mình sẽ bao lâu? Trung bình giai đoạn sẽ kéo dài từ 1-2 năm và trường hợp phức tạp hơn sẽ khoảng 3 năm sau. 

Thời gian điều trị như thế nào?

19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong? Với một ca niềng răng thì bác sĩ chính là nhân tố quan trọng để quyết định đến hiệu quả. Bác sĩ cần lên phác đồ điều trị chính xác nhất, cũng như điều chỉnh lực trên khí cụ sao cho phù hợp nhất. Để mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu cho khách hàng. 

Một số lưu ý giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha?

Đầu tiên, để quá trình niềng răng diễn ra được suôn sẻ và thuận lợi. Bạn cần tuân thủ theo đúng quy trình của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng. Cần vệ sinh răng kỹ lưỡng, sử dụng bàn chải chuyên dụng để vệ sinh nhẹ nhàng. Nên kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng để mang lại hiệu quả hơn.

Như vậy, sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm tủy…. Để tránh gặp những trường hợp như vậy, khiến 19 tuổi niềng răng bao lâu bị kéo dài. Đồng thời, bạn cần quan tâm đến vấn đề năn ăn gì khi niềng răng để giúp răng khỏe mạnh hơn. 

Trong suốt quá trình niềng, bạn phải được theo dõi bởi bác sĩ điều trị của mình. Nếu gặp các vấn đề như: sức mắc cài, tụt dây chun…. cần phải xử lý gấp. Do đó, bạn phải tái khám đúng hẹn theo lịch của bác sĩ và từng giai đoạn điều chỉnh niềng khác nhau. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý đến những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến răng miệng. Bỏ thói quen hút thuốc lá, cắn bút, cắn móng tay…. Có thể sẽ khiến răng và nướu nhạy cảm hơn hoặc sai lệch vị trí khớp cắn. 

Kết Luận:

Trên đây là những kiến thức cơ bản về vấn đề 19 tuổi niềng răng bao lâu sẽ xong. Ngoài ra, hiện tại Bệnh viện JW đã có phương pháp niềng răng trong suốt AI. Có thể rút ngắn thời gian từ 4-6 tháng so với niềng răng truyền thông. Đây là một kỹ thuật niềng răng của Hoa Kỳ đang được áp dụng trên toàn thế giới. Đã mang lại hiệu quả chỉnh nha tuyệt vời cho rất nhiều khách hàng. Có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn ngay nhé. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc