Quy trình niềng răng trong suốt được diễn ra như thế nào?

Niềng răng trong suốt còn được biết đến là niềng răng dễ tháo lắp, không cố định, niềng răng mắc cài hay vô hình. Đều là những tên gọi của đặc biệt của phương pháp này, đây được xem là kỹ thuật tiên tiến được nhiều khách hàng sử dụng. Mang tính thẩm mỹ cao, thời gian niềng răng tối đa bậc nhất. Cùng Bệnh viện JW tìm hiểu về dịch vụ này nhé!

Bạn hiểu như thế nào về niềng răng trong suốt?

Được biết đến là phương pháp niềng răng tháo lắp, không cố định và không có mắc cài. Khi sử dụng phương pháp này, người đối diện sẽ không nhận ra. Hiện nay có 2 loại niềng răng như sau:

 • Niềng răng trong suốt AI ra đời vào năm 1997 có xuất xứ từ Mỹ. Bạn sẽ cần dùng đến 25-40 khay trong quá trình niềng răng. Kèm theo đó chính là phần mềm mô phỏng 3D cùng kết hợp với bác sĩ điều trị. Sẽ tiến hành kiểm trả và sản xuất ra từng khay khác nhau để dùng suốt quá trình điều trị.
 • Niềng răng Clear Alginer: sẽ giống như AI nhưng khay nhựa lại được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra, sẽ sử dụng khay niềng niềng và mắc cài siêu trỏ và trong suốt.Giúp điều trị chỉnh nha mà không cần dùng đến nẹp răng như dây mắc cài kim loại.

niềng răng trong suốt AI

Bạn hiểu như thế nào về niềng răng?

Niềng răng trong suốt AI phù hợp với đối tượng nào?

Phương pháp niềng răng trong suốt, đã phát triển và phát triển qua hàng chục năm. Họ luôn cố gắng nghiên cứu kết quả chuyên sâu, tích hợp thêm công nghệ tiên tiến nhất. Cho phép chỉnh sửa những ca bị lệch răng, khớp cắn ở mức độ nặng nhất. 

Do đó, khay chỉnh nha trong suốt đã và đang trở nên thích hợp với nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm:

 • Răng mọc lệch dưới 40 độ
 • Răng thưa với khoảng cách ít hơn 6mm
 • Răng mọc chen chúc và không đều
 • Răng hô, móm  từ mức độ nhẹ tới trung bình 
 • Khớp cắn sâu và cắn chéo

Tuy nhiên, kết quả chỉnh nha của mỗi người vẫn có sự khác nhau tùy thuộc tình trạng răng. Cũng như các khớp cắn và những yếu tố khác. Do đó, việc tư vấn và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp vẫn cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa.

Điểm mạnh của phương pháp niềng răng trong suốt AI?

Cùng Bệnh viện JW tìm hiểu một số ưu điểm nổi bật sau đây nhé:

 • Hiệu quả chỉnh nha đạt kêt quả cao, răng đều đặn và thẳng hàng hơn
 • Tính thẩm mỹ cao với các khya niềng trong sốt. Nói chuyện trực tiếp sẽ khó nhìn thấy
 • Khay niềng được tháo lắp một cách dễ dàng và thuận tiện trong việc ăn uống
 • Khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa thân thiện. Mỏng và đúng với cấu trúc gần, khách hàng không lo khó chịu hay chảy máu
 • Cải thiện các khớp cắn và ăn nhai

Ưu điểm vượt trội

Thời gian hoạt động của niềng răng trong suốt AI?

Đối với cơ chế hoạt động của phương pháp, khay niềng được thiết kế thiết kế theo cung răng của khách hàng. Sau đó, khi lắp vào sẽ bắt đầu tạo ra lực tác động đẩy răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Mục đích là điều chỉnh răng về đúng vị trí, khắc phục tình trạng sai lệch ban đầu.

Khay niềng được sử dụng và quy trình sẽ được lặp lại như vậy theo quy luật trên. Theo như cơ chế di chuyển của răng như vậy, sẽ mất khoảng 6 tháng đeo khay niềng.

Niềng răng trong suốt AI được diễn ra như thế nào tại Bệnh viện JW?

Quy trình niềng răng tại Bệnh viện JW sẽ được diễn ra như sau, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn tình trạng răng

Bước 2: Bác sĩ sẽ sử dụng máy Itero lấy dấu răng

Bước 3: Tạo khay niềng trong suốt AI

Bước 4: Đeo khay bắt đầu chỉnh nha

Bước 5: Kiểm tra định kỳ 

Bước 6: Kết thúc điều trị và duy trì đeo niềng răng trong suốt AI

Bác sĩ điều trị tại JW

Bệnh viện JW Hàn Quốc luôn mang đến những dịch vụ hiện đại bậc nhất kèm theo công nghệ tiên tiến hiện này. Cùng với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao. Nếu như bạn đang tìm kiếm cơ ở niềng răng trong suốt AI hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 09068681111. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ nhé!

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: