Mách mẹ bỉm sữa cách giảm cân sau sinh tại nhà cực kì đơn giản

Mong muốn lấy lại vóc dáng trước khi sinh là điều mà mẹ bỉm sữa nào cũng mong muốn. Tuy nhiên cần có cách giảm cân sau sinh hợp lí để chị em thành công và luôn cảm thấy thoải mái. 

cách giảm cân sau sinh tại nhà cực kì đơn giản

Sau khi sinh nở chị em sẽ đối mặt với nỗi lo mất đi vòng eo lí tưởng

Giảm cân sau sinh nhưng đừng ăn kiêng quá sớm

Hãy cho cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn sau quá trình sinh nở. Bản thân bạn cần thời gian bình phục sau quá trình chuyển dạ và sinh con. Hãy đợi đến ngày kiểm tra sức khỏe 6 tuần sau sinh. Cần sự cho phép của bác sĩ thì bạn mới nên tích cực giảm cân sau sinh. Lúc này mới phù hợp để bắt đầu theo dõi lượng calo nạp vào. Riêng với trường hợp phụ nữ đang trong thời gian cho con bú sẽ đặc biệt hơn. Các chuyên gia khuyên rằng nên chờ ít nhất em bé 2 tháng tuổi rồi mới giảm cân sau.

Giảm cân sau sinh nhưng đừng ăn kiêng quá sớm

Không nên giảm cân quá vội vã sau khi sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người mẹ

Việc nỗ lực ăn kiêng giảm cân sẽ khiến mẹ bỉm sữa cảm thấy mệt mỏi hơn. Ảnh hưởng khác là làm chậm quá trình phục hồi cơ thể người. Để thích nghi tốt với cuộc sống có trẻ sơ sinh cần nhiều thứ. Đặc biệt là sức khỏe, người mẹ cần rất nhiều năng lượng. Chế độ ăn sau sinh rất cần thiết vì nếu ăn không đúng sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Các bà mẹ bỉm sữa đang trong giai đoạn cho con bú cần chú ý. Cho cơ thể bạn kiên nhẫn và thời gian ổn định. Độ giảm cân tự nhiên sẽ khiến bạn bất ngờ. Đặc biệt nếu trong trường hợp nuôi con bằng sữa mẹ.

Xem lại:

Cách giảm cân bằng đậu đen an toàn mà hiệu quả bất ngờ

Cách giảm cân bằng hạt chia – thức uống vàng giữ dáng thon

Cái nhìn thực tế về việc giảm cân sau sinh

Hãy điều chỉnh mục tiêu của mình sát với thực tế nhất. Để tránh gây áp lực lớn cho bản thân vì mất đi vóng dáng thon thả thời chưa có em bé. Sau khi sinh nở, vóc dáng sau khi mang thai của phụ nữ sẽ gây nên nhiều thay đổi vĩnh viễn. Phần bụng sẽ to hơn bth, hông rộng và eo to hơn nhiều. Rất khó để trở lại vóc dáng trước khi mang thai. Và trọng lượng cơ thể cũng khó quay trở lại như ban đầu .

Tập trung vào tập thể dục thường xuyên

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả an toàn nhất vẫn là tập thể dục. Không có bất kì viên thuốc giảm cân thần kì nào giúp bạn được cả. Kết hợp được một bài tập thể dục hợp lí cùng một bữa ăn dinh dưỡng. Là điều quá tuyệt vời cho quá trình giảm cân của bạn. Hãy ghi nhớ rằng khi tập luyện, cần chú trọng giảm mỡ thay vì giảm cơ. Chờ đợi khi cơ thể hoàn toàn sẵn sàng, bắt đầu ít ăn và năng động hơn. Ẩm em bé đi dạo xung quanh khu nhà bạn cũng là một cách vận động để giảm cân.

Tập trung vào tập thể dục thường xuyên

Nên hiểu đúng hơn về giảm cân để bảo vệ sức khỏe và có vóc dáng đẹp

Hãy thực hiện giảm cân từ từ đừng vội vàng

Đối với phụ nữ sau sinh thì chế độ giảm cân đừng quá nghiêm ngặt và khắt khe. Việc giảm cân quá nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng với nguồn sữa của bạn. Chỉ nên giảm tối đa 7kg mỗi tuần để không làm giảm đi nguồn sữa mẹ tự nhiên. Nên cắt giảm 500 calo trong thực đơn hiện tại. Để làm được điều này thì cần tăng mức độ hoạt động hoặc ít tiêu thụ thức ăn. Hãy giảm cân sau sinh từ từ để tránh tích trữ mỡ trong máu và sữa.

Hãy thực hiện giảm cân từ từ đừng vội vàng

Ăn chuối có thể giúp giảm cân nhanh chóng phù hợp cho chị em

Chú ý chỉ nên ăn vừa đủ no và ăn đúng giờ giấc

Thuở ban đầu chăm sóc bé sơ sinh bạn rất khó để có lối sống sinh hoạt đều đặn. Bạn sẽ phải thích nghi với những thói quen mới, khó ăn đúng giờ và đủ no. Hãy luôn cố gắng ăn uống đúng thời gian và cơ thể cảm thấy no dù có vẻ khó. Vì bỏ bữa chỉ khiến bạn tăng cân hơn chứ không thể giảm cân được. Ngoài ra còn khiến tâm trạng dễ bực bội và cáu gắt. Có thể chia ra ăn nhiều bữa, từ 5-6 bữa nhỏ lành mạnh một ngày, thay vì 3 bữa chính như trước đây. Như vậy có thể tiết kiệm thời gian và giảm cơn thèm ăn hơn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: