Làm đẹp an toàn – Bí quyết thăng hạng nhan sắc

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người, ai ai cũng muốn mình ngày càng đẹp hơn. Nhưng để làm đẹp an toàn thì mọi người cần có những lựa chọn thông minh. Đầu tư thời gian tiền bạc, thông tin thích đáng cho làm đẹp sẽ giúp bạn không bao giờ rơi vào cảnh “tiền mất, nhiều khi mạng chẳng còn”.

Bác sĩ Tú Dung tức muốn chết vì chiêu trò của Spa chui, cảnh tỉnh mọi người làm đẹp an toàn

Vì sao ngày càng nhiều các trường hợp gặp biến chứng thẩm mỹ?

Từng cấp cứu cho hàng ngàn ca biến chứng thẩm mỹ trong tình trạng nguy kịch, Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Nhiều trường hợp biến chứng mũi, mắt, ngực, mông,… nhiễm trùng rất nặng. Mỗi người một nỗi đau riêng, nhưng những lý do biến chứng thì như đi vào vết xe đổ của nhau. Người trước mới bị, mới được cảnh báo, thì người sau đã y như rằng lại mắc phải…”

Địa chỉ thẩm mỹ không uy tín

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được phép hoạt động khi được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Các dịch vụ thẩm mỹ bao gồm: sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm… (theo Nghị định 109/2016)

Như vậy, đối với các spa, những nơi phẫu thuật thẩm mỹ chui, không được cấp giấy phép hành nghề các dịch vụ thẩm mỹ trên, đều là những cơ sở thẩm mỹ không uy tín. Việc yêu cầu xem giấy phép hoạt động là yêu cầu thích đáng và là quyền lợi của mọi người. Vì vậy hãy thận trọng tìm hiểu cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động thì mới suy nghĩ tới việc thực hiện dịch vụ.

Người thực hiện không phải là bác sĩ…

Hầu hết những ca biến chứng đều là do người thực hiện không có kỹ thuật, chuyên môn. Đa phần những người này không phải là bác sĩ. Hầu hết là các tay ngang các các spa, thẩm mỹ viện, tiệm uốn tóc thường cử người đi học theo kiểu dạy nghề, sau đó về thực hiện cho khách. Những nơi nhận đào tạo cũng không quan tâm trình độ học vấn của học viên.

Hơn 90% kết quả sau khi thực hiện thẩm mỹ là do bác sĩ thực hiện. Những tay ngang thứ nhất không có bằng chứng chỉ hành nghề, thứ hai không được đào tạo bài bản sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ.

Cơ sở vật chất không đảm bảo

Các cơ sở thẩm mỹ dạo, spa chui thực hiện phẫu thuật trong môi trường không đạt chuẩn. Không có hệ thống tiền mê, không vô trùng, tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Những dụng cụ thiết bị y tế sơ sài, thậm chí là dùng cây nhà lá vườn. Dùng nồi cơm điện để “hấp” khử trùng dụng cụ y tế. Tận dụng một phòng ngủ để làm chỗ chú ngụ cho khách hàng sau khi phẫu thuật…

Lừa khách hàng gây biến chứng thẩm mỹ

Nhiều cơ sở thẩm mỹ spa chui, vì lợi nhuận mà thực hiện các chiêu trò lừa lọc khách hàng. Khi tư vấn cho khách hàng những vật liệu/chất liệu làm đẹp chất lượng cao, nhưng lúc phẫu thuật thì là cái khác. Các spa chui còn dùng chiêu trò, dùng trái phép các hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo, câu niềm tin của khách hàng. Nhiều khách hàng đã nhẹ dạ cả tin thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ và nhận hậu quả khôn lường. Đã làm đẹp cần có những đầu tư thích đáng. Đừng ham rẻ hay tin vào những quảng cáo với “một tấc lên trời” sẽ xảy ra nhiều hậu quả khó lường.

Những ca biến chứng nặng nề mà bệnh viện JW tiếp nhận điều trị

Bệnh viện JW tiếp nhận cấp cứu nhiều ca biến chứng nặng nề. Hầu hết các khách hàng đều rơi vào tình trạng nơi thẩm mỹ đang nhiễm trùng, hoại tử… Những nơi thẩm mỹ cho khách hàng phũ bỏ trách nhiệm, cắt đứt liên lạc với khách hàng.

Những điều khách hàng cần chú trọng để làm đẹp an toàn

Một cơ sở thẩm mỹ uy tín giúp các chị em làm đẹp an toàn. Hãy cùng xem một số tiêu chí để đánh giá cơ sở thẩm mỹ viện uy tín nhé.

Cơ sở thẩm mỹ được cấp phép

Cơ sở thẩm mỹ hoạt động minh bạch, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp phép. Chỉ những cơ sở uy tín mới có thể đảm bảo an toàn thẩm mỹ. Việc lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động và bác sĩ có giấy phép hành nghề là yếu tố quan trọng giúp khách hàng tránh tình trạng gặp phải các trung tâm không uy tín, hoặc các bác sĩ không có tay nghề. Giúp khách hàng tránh tiền mất tật mang.

Trang thiết bị cơ sở thẩm mỹ hiện đại an toàn

Một cơ sở thẩm mỹ an toàn có hệ thống trang thiết bị hiện đại. Các trang thiết bị và máy móc được trang bị đầy đủ. Hầu hết đây là những máy móc được nhập khẩu từ các nước phát triển, đạt chuẩn chất lượng. Trang thiết bị đảm bảo vô trùng an toàn trong quá trình thực hiện

Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

Việc lựa chọn các bác sĩ thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp mọi người nhận đạt được kết quả như mong muốn. Các bác sĩ sẽ tư vấn cũng như đưa ra những phương pháp thẩm mỹ phù hợp cho từng trường hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ.

Phẫu thuật thẩm mỹ chú trọng phản hồi và cảm nhận của khách hàng

Một cơ sở thẩm uy tín sẽ là nơi nhận được những phản hồi thực tế của khách hàng. Có những hình ảnh chân thực của khách hàng sau khi thực hiện thẩm mỹ. Những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm sẽ đáng tin tưởng hơn.

Bệnh viện JW phá kỷ lục nhiều năm lọt TOP 1 Bệnh viện thẩm mỹ an toàn – chất lượng do Sở Y Tế công bố

Bệnh viện JW có một đội ngũ bác sĩ của JW giàu kinh nghiệm, mỗi người đảm nhận một chuyên khoa riêng biệt. Hệ thống máy móc, trang thiết bị của Bệnh viện thẩm mỹ JW đều được chuyển giao, nhập khẩu từ Hàn Quốc. Tại Bệnh viện JW, khách hàng chính là trọng tâm phục vụ . Với giá trị cốt lõi “Dịch vụ tốt nhất – Nhân văn – Chia sẻ”, Bệnh viện JW luôn mang đến những giá trị dịch vụ thật sự chất lượng nhất.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mọi người. Hãy làm đẹp thông minh, tìm đúng địa chỉ, đừng đến nhầm nơi tàn phá nhan sắc.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: