Cứu chiếc mông “Siêu Hoại Tử” vì tiêm Filler dỏm gắn mác “HA COLLAGEN” cho cô gái Sài Gòn thời “Ai ở đâu, ở đó”

Trưa ngày 1/9, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (Bệnh viện JW) cho biết vừa cấp cứu cho một nữ bệnh nhân hoại tử mông do tiêm chất làm đầy cấm. Bệnh nhân cho hay, bị lừa tiêm Filler dỏm “đội lốt” HA Collagen siêu vòng 3 với giá 80 triệu.

VIDEO – MÔNG “SIÊU HOẠI TỬ” DO FILLER THỐI

“Tiền mất, tật mông” vì tin lời quảng cáo vi diệu về “HA Collagen dỏm”

Nữ bệnh nhân Sài Gòn là chị P.T.T.T ( sinh năm 1984, ngụ Quận 8, TP.HCM). Khi được hỏi về cớ sự dẫn đến nổi đau thân xác này, chị T. chia sẻ: “ Đã từng tiêm filler nâng mông, nhưng thấy căng quá nên tiêm tan filler cho bớt căng. Sau đó, vì khao khát nâng cấp vòng 3 đầy đặn nên đã quyết định tiêm HA (Hyaluronic Acid) Collagen tại 1 Spa ở TP.HCM.”

“Khi nghe nhân viên Spa giới thiệu là cấy HA Collagen sẽ giúp mông căng tròn mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nên tôi trót tin và mất gần 80 triệu để nâng cấp vòng 3. Nhưng chỉ 2 tuần sau khi tiêm, mông sưng to, bóng đỏ và tôi bị hành sốt liên tục.. Có gọi cho Spa để nhờ họ tới nhà khám và xử lý, vì chờ mãi không thấy đến nên tự ra Spa để yêu cầu “đền” lại mông. Nhưng khi tôi đến, họ chỉ cho nằm lên bàn mổ, sau đó dùng dụng cụ y tế chọc chỗ sưng và nặn mủ ra. Họ còn bảo từ từ sẽ hết”. – Chị T. đau đớn kể lại sự tình

Dù đã tìm đến tận nơi để yêu cầu Spa xử lý hậu quả sau khi tiêm chất làm đầy “gắn mác” Collagen. Nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan, chị T. trở về nhà với chiếc mông đau nhức, sẹo thâm đen và vùng bị chọc thủng vẫn rỉ dịch mủ hôi thối liên tục nhiều ngày.

6 tháng sống trong địa ngục vì “siêu hoại tử” vòng 3 do tiêm Filler dỏm

Kể từ ngày cầu cứu tại Spa bất thành, chị T. đau đớn vì dịch mủ tuôn trào liên tục và cơn đau tái phát lặp đi lặp lại, dù đã uống thuốc và đều đặn đến Spa cũ suốt 4 tháng trời để điều trị.

Khi quá bất lực với hướng giải quyết của Spa, chị T. quyết định tự mời bác sĩ khác đến nhà để điều trị cho mình suốt 2 tháng gần đây. Cứ mỗi tuần, bác sĩ đó sẽ đến nhà riêng để hút dịch mủ tại nhà cho chị T.

Tuy nhiên, giải pháp này chỉ là phương án tạm thời và cũng không thể tự điều trị dứt điểm tại nhà. Nên chị T. đã quyết định tìm kiếm bệnh viện lớn để được điều trị dứt điểm.

Lời hồi đáp cho tiếng kêu cứu thời “Ai ở đâu, ở đó”

Chị T. đã gọi điện cầu cứu khắp các bệnh viện lớn, phòng khám nhỏ trên địa bàn TP.HCM, nhưng hầu hết đều từ chối điều trị vì có bệnh viện đã chuyển thành bệnh viện điều trị Covid-19, có nơi thì đã ngưng hoạt động….

Trong lúc tuyệt vọng nhất vì không ai cứu, thì chị T. vui mừng vì vô tình lướt Facebook thì đọc được tin tức Bác sĩ Tú Dung vừa tiếp nhận cấp cứu cho một trường hợp đầu mũi hoại tử vì không ai cấp cứu mùa giãn cách. Nên chị T. nhanh chóng liên hệ với tổng đài bệnh viện JW để nhờ cứu chữa cặp mông hoại tử của mình.

Đã cấp cứu, thì gọi phải có mặt dù đi lại khó khăn..

Khi được hỏi về lý do tiếp nhận bệnh nhân thẩm mỹ cấp cứu giữa thời chỉ thị 16 gắt gao, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung bộc bạch: “ Bệnh nhân này được chỉ định phải mổ cấp cứu do đã bị hoại tử nghiêm trọng 2 bên mông. Trước đó, Bộ Y Tế cũng đã chỉ đạo các bệnh viện tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận người bệnh cấp cứu, người bệnh nặng, nguy kịch tới khám và điều trị. Khi vừa biết tin, 10 thành viên trong ekip cấp cứu phản ứng nhanh của JW tức tốc có mặt tại bệnh viện trong vòng 1 tiếng, dù đang mùa giãn cách đi lại rất khó.”

“Trước khi vào Bệnh viện, 10 thành viên của đội cấp cứu đều được xét nghiệm covid-19. Đây là bước đầu tiên mà nhân viên y tế JW phải làm trước khi vào bệnh viện dù họ đã được tiêm vaccine đầy đủ. Ngoài nhân viên y tế thì bệnh nhân. thân nhân cũng được yêu cầu xét nghiệm trước khi vào.” – Bác sĩ Tú Dung cho biết thêm

Bác sĩ hoảng hốt vì vòng 3 “siêu hoại tử”

Mặc dù đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp áp-xe, hoại tử gương mặt, ngực, mông do tiêm chất làm đây. Nhưng bác sĩ Tú Dung không khỏi hoảng hốt khi tận mắt chứng kiến ổ dịch và khối áp xe “quái vật” đang ăn mòn vòng 3 của bệnh nhân.

“Áp-xe ăn sâu lan tỏa vào từng thớ thịt, len lỏi khắp các tế bào. Mất hơn 3h để loại bỏ và phá toàn bộ ngóc ngách ổ áp xe với hơn 1 lít dịch mủ, tế bào chết. Trường hợp này nhiễm trùng nặng, vi khuẩn và vi trùng đi nhiều ngóc ngách và bệnh nhân mang khối áp-xe tận 6 tháng nên sau phẫu thuật bệnh nhân phải đặt thêm máy hút VAC áp lực âm liên tục từ 1-2 tuần mới hy vọng giảm nhanh.” – Bác sĩ Tú Dung cho biết.

Bác sĩ Tú Dung cảnh báo thêm:

“Tuyệt đối không tiêm chất làm đầy vào mông. Nếu không may bị nhiễm trùng, tụ áp-xe thì phải vào bệnh viện chuyên khoa và nhờ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm để giải phẫu khối áp-xe. Không nên cứ thấy mủ chảy thì nặn ra và nghĩ sẽ tự hết. Đặc điểm áp xe mông do tiêm chất làm đầy thường ăn sâu và len lỏi vào từng thớ thịt..”

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: