Hạnh phúc đơn giản của vị bác sĩ sửa lỗi hàng nghìn ca khiếm khuyết ngoại hình

Nhiều người nghĩ hạnh phúc lớn nhấtlà khi giàu sang phú quý, khi đạt được một điều mà mình luôn ao ước, nhưng với bác sĩ Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW, hạnh phúc lớn nhất chỉ đơn giản là nụ cười và sự tin nhiệm của bệnh nhân.

Vị bác sĩ không ngại đương đầu với những ca khiếm khuyết phức tạp

Hơn 20 năm trước, khi quyết định cởi bỏ chiếc áo blouse của một bác sĩ ngoại khoa được nhiều người ngưỡng mộ để khoác lên mình chiếc áo blouse trắng của một bác sĩ thẩm mỹ. Ngành nghề vốn còn non trẻ và chịu nhiều lời gièm pha. Nhưng TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc chưa bao giờ hối hận.

“Nếu khoác trên mình chiếc áo bác sĩ ngoại khoa nhiệm vụ của tôi là phẫu thuật cứu người, thì khi chọn con đường bác sĩ Thẩm mỹ, sứ mệnh của tôi là phẫu thuật sửa lỗi khiếm khuyết ngoại hình và chữa lành vết thương tâm hồn, giúp bệnh nhân có nhan sắc mới, cuộc đời mới. Ngành nào cũng mang đến giá trị cao quý riêng, nhưng mục đích cuối cùng của nghề Y chính giúp đỡ bệnh nhân bằng những cách khác nhau.” – Bác sĩ Tú Dung trải lòng.

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – ngã rẽ khác biệt nhưng chưa bao giờ là lựa chọn sai lầm

Bác sĩ Tú Dung liên tục tiếp nhận những ca khiếm khuyết gương mặt nghiêm trọng

Không chỉ dám vượt mọi định kiến để đi theo một ngã rẽ khác biệt. Vị bác sĩ tử tế còn liên tục tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp khiếm khuyết gương mặt nghiêm trọng. Đã từng bị nhiều bệnh viện tuyến đầu từ chối. Ví như ca mổ kéo dài nhất của ông. Hơn 10 giờ gây mê liên tục cho bệnh nhân Lê Văn Mến. Bệnh nhân mắc hội chứng MRS gây biến dạng mặt đầu tiên tại Việt Nam suốt 15 năm. Anh Mến từng bị nhiều bệnh viện từ chối vì căn bệnh quái ác không rõ căn nguyên. Chính bác sĩ Tú Dung dù biết hành trình đầy thách thức. Nhưng vẫn sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân vì nỗi đau mà anh đã phải chịu đựng suốt 15 năm.

4 lần đại phẫu, hơn 29 giờ gây mê, Bác sĩ Tú Dung đã giúp anh Mến tái tạo gương mặt biến dạng thành công

Hoặc như ca mổ “nghìn cân treo sợi tóc” cho bệnh nhân Lê Quang Khanh. Người đàn ông mắc bệnh U nguyên bào men với khối u nặng 1kg trên mặt diễn tiến suốt 10 năm qua. Ca mổ thập tử nhất sinh ấy khi khối u bỗng vỡ. Buộc ekip phải thực hiện mổ khẩn, căng não trong từng đường dao mổ để giành lấy sinh mạng chú Khanh từ tay tử thần.

Ca mổ cắt bỏ khối u khổng lồ cho chú Khanh là một ca phẫu thuật thách thức nhất

Thành tựu – những cột mốc đánh dấu hành trình cuộc đời.

“Nếu được hỏi đâu là thành tựu khiến tôi cảm thấy tự hào nhất trong 20 năm. Đó chắc chắn là sự tín nhiệm và yêu thương của bệnh nhân. Đó là một giải thưởng vô hình nhưng phải nỗ lực và phấn đấu cả đời mới có thể đạt được và duy trì. Bởi lẽ, giải thưởng này có tiền cũng không thể mua được. Mà phải đánh đổi bằng trí lực, sức lực và trái tim.” – Bác sĩ Tú Dung mỉm cười hạnh phúc.

Mới đây Bác sĩ Tú Dung tiếp tục được Bộ Y tế trao tặng giải thưởng“Vì sức khỏe nhân dân”

Đáp lại với tấm lòng Y đức đáng quý của vị bác sĩ tử tế dành cho bệnh nhân. Bác sĩ Tú Dung liên tục nhận được nhiều giải thưởng vinh danh từ các cơ quan ban ngành như huân chương lao động hạng 3. Huy chương Bạc giải Á quân Hiệp hội Nội khoa Hòa Kỳ ACOI. Cúp vàng thành tựu Y khoa Việt Nam. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế. Hay mới đây là giải thưởng “Vì sức khỏe nhân dân”.

“Mỗi người trên đời đến có một sứ mệnh riêng. Và tôi nghĩ rằng sứ mệnh của tôi là giúp đỡ những bệnh nhân của mình, để họ được sống với niềm hạnh phúc trọn vẹn”. – Bác sĩ Tú Dung tâm sự.

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc