GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: 40 TUỔI NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

40 tuổi niềng răng được không? Câu hỏi mà Bệnh viện JW Hàn Quốc nhận được nhiều nhất trong thời gian gần. Chỉnh nha được thực hiện theo nguyên tắc di chuyển những răng bị lệch về đúng vị trí. Phương pháp này, được khuyến cáo hiệu quả với độ tuổi từ 6-8 tuổi. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

 Vậy 40 tuổi niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến để có được một hàm răng đều và đẹp. Những trường hợp răng mọc không đều, hô, vẩu thì việc áp dụng kỹ thuật niềng răng sẽ đem lại nhiều lợi ích như sau:

  • Khắc phục tình trạng: răng mọc lệch, giúp hàm răng đều và hài hòa với tổng thể gương mặt.
  • Mang lại thẩm mỹ cao và nụ cười đẹp, giúp bạn tự tin trong giao tiếp và thuận lợi hơn trong công việc. 
  • Niềng răng giúp việc phát âm trở nên lưu loát hơn, cải thiện khả năng ăn uống 
  • Quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, hạn chế các bệnh lý về răng miệng. Giảm tình trạng tiêu xương răng, thoái hóa xương hàm…

40 tuổi niềng răng được không

Niềng răng dành cho mọi độ tuổi

Như vậy, người 40 tuổi niềng răng được không? Thực tế, đối với độ tuổi này vẫn có thể niềng răng và mang lại kết quả điều trị cao. Cùng với sự phát triển hiện đại của chỉnh nha hiện nay, phương pháp này sẽ không giới hạn về độ tuổi. Đối với bất kỳ độ tuổi nào, cũng điều thực hiện được kỹ thuật để cải thiện tình trạng răng không đều. Ngoài ra, độ tuổi từ 6-8 tuổi giai đoạn hệ thương của cơ thể đang phát triển nhưng chưa chắc. Nên khi thực hiện niềng răng, sẽ dễ dàng tác động lên răng và di chuyển về đúng vị trí mong muốn. 

Bạn thấy thế nào về độ tuổi 40 sẽ thực hiện chỉnh nha?

Tuy nhiên, quá trình niềng răng ở độ tuổi này thường phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Nguyên nhân là do ở giai đoạn 40 tuổi trở đi, xương và răng đã phát triển hoàn thiện và nằm cứng nhắc trên vị trí hàm nên rất khó di chuyển về vị trí mới như mong muốn. Đối với độ tuổi trưởng thành, răng đã trải qua một thời gian làm việc rất dài. Nên sẽ dễ gặp phải các tình trạng như: mòn men răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu… 

Vì vậy, để niềng răng đạt hiệu quả bạn cần thực hiện các điều trị tiền chỉnh nha một cách triệt để. Mục đích đầu tiên là giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, sau là để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian niềng răng. Hạn chế các trường hợp bệnh lý ảnh hưởng đến kết quả thực hiện.

Tại JW bạn sẽ được kiểm tra đầy đủ

40 tuổi niềng răng được không? Ở bất cứ độ tuổi nào, chúng ta cần phải được tiến hành chụp X – quang răng để khảo sát và đánh giá tổng thể về xương răng. Bác sĩ điều trị sẽ thông qua phim chụp X – quang, để đánh giá. Và phát hiện sớm tình trạng: răng mọc lệch, mọc ngầm, tiêu xương răng…. Mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường, bác sĩ dự đoán được mức dịch chuyển của răng và lên kế hoạch chi tiết điều trị.

Xem ngay: Giải pháp niềng răng và lợi ích quan trọng 

Thời gian niềng răng sẽ mất khoảng bao lâu?

Đối với người 40 tuổi, cấu trúc xương hàm mang tính hoàn thiện và ổn định hơn. Vì vậy, nếu thực hiện phương pháp niềng răng, quá trình dịch chuyển chân răng sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với niềng răng khi còn trẻ. Vậy nên niềng răng ở người 40 tuổi đòi hỏi tính nhẫn nại, kiên trì gấp 3, 4 lần người trẻ.

Kỹ thuật niềng răng với mức độ dịch chuyển mỗi tháng khoảng từ 0,5 – 1 mm đối với độ tuổi thanh thiếu niên.  Nên thời gian niềng răng trung bình khoảng 2 năm.  Còn đối với người 40 tuổi thì mức độ và tốc độ dịch chuyển răng sẽ chậm hơn nên thời gian sẽ dài hơn. Ngoài ra, sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng của mỗi người. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định này nhé. Bạn có đủ kiên nhẫn để tuân theo quy trình của bác sĩ khi thực hiện hay không? Bạn được và mất gì khi niềng răng? 

40 tuổi niềng răng được không – Tính thẩm mỹ thế nào?

Hiện nay, niềng răng trong suốt AI được xem là phương pháp đạt hiệu quả cao trong điều trị chỉnh nha. Đối với những ca niềng có độ phức tạp từ dễ đến khó, đặc biệt là ở người 40 tuổi. Phương pháp này có nhiều cải tiến và ưu điểm như sau:

  • Khay niềng trong suốt, được sản xuất từ nhựa dẻo, vì vậy sẽ không bị lộ khay niềng khi giao tiếp.
  • Thoải mái khi mang niềng và không cần lo lắng về vẻ ngoài khi xuất hiện trước đám đông
  • Dễ tháo lắp, nên giúp cho quá trình vệ sinh, ăn uống đơn giản.
  • Khay niềng được thiết kế theo từng số đo khác nhau, ôm sát hàm răng. Mang lại cảm giác thoải mái khi đeo niềng răng, không bị cản trở khi nói, vấn đề phát âm chuẩn cũng sẽ không gặp trở ngại.
  • Không gặp phải các vấn đề bắn thun, xước nát trong khoang miệng. Gây cảm giác đau đớn như khi đeo niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt AI tại JW

Bên cạnh những ưu điểm, thì phương pháp niềng răng trong suốt AI cũng có nhược điểm. Lực kéo chỉnh hạn chế hơn so với niềng răng mắc cài. Nên bạn cần phải chấp nhận thời gian niềng răng lâu hơn.

Kết Luận:

Như vậy, niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật không giới hạn về độ tuổi. Chủ yếu dựa vào tình trạng răng miệng và sức khỏe của khách hàng như thế nào. 40 tuổi niềng răng được không, độ tuổi này trở lên hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng. Để cải thiện tình trạng răng miệng và đem lại tính thẩm mỹ cao hơn. Để cải thiện tình trạng răng miệng và đem lại tính thẩm mỹ cao hơn. Bạn có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn nhé! 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: