Giải cứu đôi mắt sụp mi bẩm sinh 48 năm

Xuất hiện trong tập 32 của chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, cô Trần Thị Thúy (quê Củ Chi) đã mạnh dạn chia sẻ hành trình tất tả ngược xuôi 48 năm chữa mắt sụp mi bẩm sinh. 

48 năm ngược xuôi cứu chữa mắt sụp mi

Đôi mắt được ví là “cửa sổ tâm hồn” vì thông qua đôi mắt chúng ta có thể cảm nhận phần nào nội tâm của một con người. Nhưng điều này lại hoàn toàn xa vời với cô Trần Thị Thúy (48 tuổi, quê Củ Chi).

Khác hẳn với người bình thường, ngay từ khi sinh ra cô Thúy đã mắc phải khuyết điểm sụp mi bẩm sinh. Điều này đã khiến cô vô cùng tự tin và mặc cảm trong 48 năm qua: “Tôi bị sụp mi bẩm sinh do di truyền từ bà ngoại và mẹ nhưng tôi chỉ bị một bên mắt thôi. Từ nhỏ đi học đã khó khăn, lớn lên càng khó khăn hơn khi nghe hàng xóm đánh giá. Vì vậy, tôi rất buồn và rất mặc cảm”.

Cũng từ đó, cô Thúy sống khép kín hơn và ít giao tiếp với mọi người xung quanh hơn. Thế nhưng, điều đáng nói đây chính là cô đã trải qua một lần cắt mí với mong muốn cải thiện tình trạng mắt sụp mi nhưng không thành công.

“Cách đây khoảng 6 – 7 năm tôi đã thực hiện cắt mí nhưng sau một thời gian thì sụp mi trở lại. Tôi cũng đã thăm khám ở rất nhiều nơi và đều nhận định là không thể cứu chữa. Vì vậy, nhiều năm qua tôi luôn nghĩ mình đã hết hy vọng”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Sụp mi bẩm sinh không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn là một bệnh lý gây suy giảm thị lực. Trong trường hợp này cần được giải quyết sớm để cải thiện yếu tố thẩm mỹ và điều trị thị lực cho đôi mắt”.

Hành trình tìm lại ánh sáng cho đôi mắt 

Phụ nữ sinh ra đã được cho là phái đẹp nhưng với cô Trần Thị Thúy đôi mắt sụp mi bẩm sinh chính là điều khiến cô buồn tuổi 48 năm qua. Ở tuổi tứ tuần, cô Thúy đã phải bao lần ngược xuôi với hy vọng có thể cứu chữa đôi mắt sụp mi của mình.

“Mong muốn đôi mắt được sáng hơn nên tôi đã tìm hiểu ở nhiều nơi nhưng đều bị từ chối. Qua tìm hiểu tôi biết được bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã giúp nhiều trường hợp giống mình có được đôi mắt đẹp. Do đó, tôi đã rất hy vọng là đôi mắt của mình có thể được cứu chữa thành công”.

Đối với trường hợp của cô Thúy, BS Tú Dung nhận định: ” Đây là một trường hợp khá phổ biến nhưng đa phần các cơ sở thẩm mỹ không dám làm vì không hiệu quả và có thể tái phát lại. Nhưng biết điều trị thì sẽ giải được khoảng 80% tình trạng của mắt. Kỹ thuật mổ là can thiệp bóc tách hết cơ nâng mi và tiến hành khâu cơ nâng mi theo tỉ lệ thích hợp.

Với quyết tâm tìm lại ánh sáng cho “cửa sổ tâm hồn”, cô Thúy giờ đây đã có được đôi mắt hai mí cân đối tự nhiên và tầm nhìn của cô cũng được cải thiện đáng kể. Điều này đã khiến gia đình rất đổi vui mừng và hạnh phúc.

Thay đổi để tự tin hơn 

Xuất hiện tại trường quay “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, cô Thúy đã khiến ca sĩ Việt Quang – khách mời đặc biệt của chương trình vô cùng ngỡ ngàng với đôi mắt của hiện tại. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng không quên đặt câu hỏi xoay quanh những vấn đề khó khăn của cô Thúy trước phẫu thuật.

“Khi nhìn vào hình ảnh và thực tế thì đôi mắt của chị quá khác biệt. Bây giờ đôi mắt của chị đã rất đẹp nhưng trước khi được phẫu thuật chữa mắt sụp mi thì chị đã phải trải qua những khó khăn gì”. Ca sĩ Việt Quang bày tỏ.

Đáp lại điều này, cô Thủy chia sẻ: “Tôi bị sụp mi bẩm sinh đến đã 48 năm do di truyền từ bà ngoại và mẹ. Nhiều người nói ra nói vào nên tôi rất là buồn. Sau khi thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, tôi nghĩ mình đang mơ vì đôi mắt không chỉ đẹp hơn mà còn rất sáng nữa”.

Qua đây, cô Thúy cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành BS Tú Dung đã giúp cô có được đôi mắt như hiện đại. Điều mà những tưởng 48 năm qua không thể nào thực hiện được.

Tập 32 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: