Bị miệt thị vì xấu xí, 9X dùng cách này để thoát khỏi dư luận

Bị chê bai xấu xí, miệng hô ‘chìa như mái hiên’, cô gái 9X Thảo My đã làm điều khiến nhiều người phải hối hận vì từng miệt thị ngoại hình của cô nàng.

Thảo My – cô gái 9X sống tại Vũng Tàu đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Từ đây, cuộc đời của cô hoàn toàn thay đổi đến kinh ngạc, điều mà trước đây chỉ dám nghĩ trong những giấc mơ.

Nhớ lại những ngày tháng tăm tối của đời mình, Thảo My kể: “Mỗi lần đi đâu tôi cũng bị mọi người nhìn chằm chằm vào mặt, rồi chỉ chỏ. Đi học, bạn bè còn chọc ghẹo nói quê ở Bến Tre thất lạc về Vũng Tàu nạo dừa. Khi học xong, tôi xin việc ở đâu người ta cũng từ chối, họ nói thẳng là vì tôi xấu”.

Mẹ của Thảo My không ngăn nổi nước mắt khi nghĩ lại hình ảnh xưa cũ của con gái: “Từ năm học lớp 12, My bị bạn bè trêu ghẹo nhiều nên hay buồn phiền. Tôi và ba nó không biết làm cách nào, chỉ biết động viên con cố gắng. Đôi lúc thấy con trốn vào một góc rồi khóc, chúng tôi lại lo sợ con bé lại làm điều gì dại dột ”.

Sau nhiều đắn đo, gia đình Thảo My quyết định viết tâm thư cho gửi về cho chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. May mắn mỉm cười khi bệnh viện thấy rõ khát vọng của cô gái trẻ, đồng ý hỗ trợ chi phí phẫu thuật hàm hô cho Thảo My.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết: “Để điều trị cho trường hợp này, chúng tôi phải can thiệp phẫu thuật cắt xương hàm trên đẩy lùi về sau đồng thời kết hợp cắt cung lợi để giải quyết triệt để vấn đề hàm hô và cười hở lợi ”.

Sau 3 tiếng phẫu thuật, khiếm khuyết hàm hô và hở lợi được cải thiện hoàn toàn. Chỉ sau 1 tháng, gương mặt My đã hồi phục hoàn toàn, việc ăn nhai cũng thuận lợi. Đặc biệt, bản thân My cũng cảm thấy hạnh phúc hơn vì diện mạo hiện tại nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người xung quanh.

Với diện mạo mới, cô gái 9X như được tiếp thêm nguồn sức mạnh. Không phụ công mong đợi của cả gia đình, Thảo My vượt qua nhiều khó khăn, ra sức phấn đấu để chứng tỏ năng lực của bản thân.

Chỉ hơn 1 năm đi làm trong lĩnh vực bất động sản, My đã giúp bố mẹ trả hết các khoản nợ, xây một căn nhà khang trang và cải thiện cuộc sống rõ rệt.

Thảo My nói: “Đã có lúc tôi căm phẫn những người từng chê bai mình xấu xí. Dù những lời nói chỉ là bông đùa, nhưng vết thương họ gây ra cho tôi là nỗi ám ảnh quá lớn. Nhưng bây giờ nghĩ lại, chính những điều ấy đã là động lực để tôi thay đổi và có được như ngày hôm nay”.

Thảo My là một trong số những nhân vật người thật việc thật, đã truyền cảm hứng cho người khuyết điểm ngoại hình trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới 2019.

Diễn viên Tú Vi và Thảo My tự tin tại sự kiện hỗ trợ người khiếm khuyết phẫu thuật thẩm mỹ

Không biết ngoài kia có bao nhiêu người đủ mạnh mẽ và quyết đoán như Thảo My, vượt qua nỗi mặc cảm khi bị chỉ trích ngoại hình xấu xí, tìm ra con đường đúng đắn để cải thiện bản thân, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ không phải là con đường đưa bạn đến thành công. Nhưng chắc chắn nó sẽ là chiếc cầu nối, hay liều thuốc tinh thần bạn có thể nghĩ đến đầu tiên nếu muốn thay đổi căn bệnh mặc cảm về ngoại hình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: