Lần đầu Ca sĩ Hoàng Anh công khai diện mạo khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu không lộ diện trong chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” tập 6 tuần này, có lẽ sẽ chẳng ai biết đến một nam ca sĩ Hoàng Anh từng chất chứa quá khứ vô cùng mặc cảm vì gương mặt bị móm.

Ai cũng có ước mơ

Theo quan điểm ở góc độ chuyên môn thẩm mỹ của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, trước đây vì điều kiện hoàn cảnh lẫn khoa học kĩ thuật chưa có phép con người thay đổi ngoại hình như ý muốn. Chính vì thế, đối với những người nổi tiếng, dù có tài năng nhưng nếu bản thân có khuyết điểm về hình thể, diện mạo thì rất khó để gần gũi với khán giả.

Ca sĩ trẻ Hoàng Anh đến từ Thái Nguyên, với tuổi đời chỉ mới 22 nhưng đã trở thành minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định trên.

Từ bé, Hoàng Anh đã nung nấu trong mình niềm đam mê với âm nhạc. Anh luôn mong ước sẽ được trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Sau khi học hết cấp 3, Hoàng Anh thi đậu vào trường Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Con đường hiện thực hóa đam mê bắt đầu từ những bước chập chững. Cũng từ đó, Hoàng Anh tự ý thức được bản thân phải nỗ lực ra sao, cố gắng thế nào để hoàn thiện bản thân theo đúng định hướng cho tương lai.

“Em đi làm nghề ca sĩ, nhưng khi lên sân khấu, lên hình em nhận ra mình bị móm, gương mặt rất xấu khiến bản thân em tự ti vô cùng. Dù đã rất nhiều người nói em không quá xấu. Nhưng nỗi mặc cảm trong lại cứ lớn dần khi nghĩ đến tương lai, khi ngày càng nhiều biết và để ý đến mình. Lúc đó ngoài giọng hát. Đó là lý do em muốn thay đổi để đến gần hơn với ước mơ ca sĩ của mình” – Hoàng Anh chia sẻ.

Video: Ca sĩ Hoàng Anh biến thành Hot boy sau phẫu thuật hàm móm

Chinh phục ước mơ bằng “Thanh – Sắc và đam mê”

Trong suốt những năm tháng trăn trở về một diện mạo chứa khuyết điểm, mà mong ước ước được trở thành ca sĩ của Hoàng Anh, thật may mắn vì luôn có người cô ruột sát cánh bên cạnh.

Cô chia sẻ: “Tâm hồn là thứ quan trọng nhất, nhưng một khi bạn là người của công chúng thì một tâm hồn đẹp thôi là chưa đủ, bạn cần phải có thêm nhiều yếu tố nữa, trong đó ngoại hình là điều không thể thiếu. Vì vậy tôi ủng hộ Hoàng Anh và tin tưởng rằng sau cuộc phẫu thuật, cuộc đời con sẽ thay đổi”.

Nhờ nghị lực của bản thân và sự đồng thuận ủng hộ từ gia đình người ca sĩ trẻ được tiếp thêm sức mạnh. Bước vào ca đại phẫu với tâm lý chưa bao giờ vững vàng hơn thế.

Xuất hiện tại chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” tập 6, ca sĩ khách mời Phan Ngọc Luân –  người từng giành cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Hoa hậu – Nam vương người Việt thế giới 2017 đã lắng nghe và bày tỏ sự đồng cảm với Hoàng Anh.

Cùng trong nghề Ngọc Luân rất hiểu tâm lý của Hoàng Anh, đôi khi một khuyết điểm nhỏ như trang phục khi bước lên sân khấu đã khiến cho việc trình diễn không thành công. Huống hồ Hoàng Anh lại là người luôn trăn trở và mặc cảm về gương mặt móm. Điều này không thể nào khiến bản thân người ca sĩ tự tin để trình diễn thành công được.

Cầu toàn – Tự tin thì dễ thành công

Hoàng Anh xuất hiện tại chương trình với một diện mạo mới. Gương mặt của chàng trai trẻ hoàn thiện đến từng đường nét khiến nam khách mời Phan Ngọc Luân phải đặt câu hỏi.

“Tại sao em lại chọn thay đổi, theo như anh thấy thì bây giờ em đã rất rất đẹp. Vậy thì trước đây diện mạo của em cũng đâu đến nỗi quá tệ. Điều gì đã khiến bản thân em đánh đổi cho một sự hoàn hảo toàn diện như vậy” – Ngọc Luân nói.

Đáp lại điều này, Hoàng Anh cười và bày tỏ: “Quan điểm sống của em rất cầu toàn, vì thế em luôn muốn mọi thứ phải thật chỉnh chu, từ công việc cho đến bản thân. Cũng nhờ sự ủng hộ của gia đình và sự nỗ lực của chính mình em đã quyết tâm thay đổi diện mạo để được như hôm nay.

Em nghĩ khi mình cầu toàn thì sẽ luôn nỗ lực hết sức, cộng thêm một chút tự tin thì thành công dễ đến với mình hơn”.

Nhờ sự thay đổi này, Hoàng Anh đã tự tin và chắc chắn rằng một nhan sắc mới sẽ là kim chỉ nam cho anh tiến tới thành công trong sự nghiệp ca hát của mình trong một tương lai gần nhất.

Tuổi trẻ chỉ có một lần thôi, không có lý gì mà bản thân không thử sức. Ở bất kì ngành nghề nào cũng gặp khó khăn, Thay đổi để hoàn thiện thì tốt hơn là giới hạn mình bằng các nỗi lo rồi dừng lại.
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định về tình trạng của Hoàng Anh: “Phần xương hàm dưới phát triển quá mức. Gương mặt của Hoàng Anh mất cân rõ ràng nhất khi nhìn ở chiều nghiêng từ phía xương cành hàm. Điều này ảnh hưởng một phần đến chức năng ăn nhai của hàm, việc phát âm và cả tính thẩm mỹ.

Ca phẫu thuật của Hoàng Anh diễn ra trong thời gian 90 phút. Sau phẫu thuật 4-6 tuần thì cơ địa đã hoàn thiện và có khả năng ăn nhai bình thường. Hoàng Anh là người có cơ địa nhanh lành, vì thế chỉ trong khoảng 1 tuần đầu ăn cháo, uống sữa và thức ăn mềm. Cho đến hiện tại, cơ địa đã phục hồi 99%, cải thiện việc được khớp cắn và cả khả năng phát âm rõ ràng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: