Điều trị niềng răng trong suốt AI trong bao lâu?

Niềng răng trong suốt AI là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất trên thế giới cho đến hiện nay. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ AI nhằm tối ưu hóa quá trình điều trị, tăng độ chính xác và giảm thời gian điều trị. Giúp cho khách hàng có được kết quả tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ.

Niềng răng trong suốt AI là gì?

Niềng răng trong suốt AI hay còn gọi là niềng răng vô hình. Đây là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng bằng nhựa thẩm mỹ. Được tạo ra dựa trên khuôn răng của từng cá nhân, từng tình trạng răng, thay vì sử dụng mắc cài như các phương pháp truyền thống. Nhờ vậy, răng được điều chỉnh di chuyển đến vị trí mong muốn nhờ sự lực tác động nhẹ nhàng và nhất quán của khay niềng lên bề mặt của răng.

Thời gian điều trị niềng răng trong suốt AI 1

Khay niềng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ, rút ngắn thời gian niềng

Công nghệ AI cũng giúp cho các bác sĩ có thể lập trình máy móc để tạo ra các niềng răng trong suốt. Những khay niềng này có độ chính xác cao hơn và phù hợp với từng khách hàng cụ thể. Giúp căn chỉnh những tình trạng răng miệng như răng hô, móm, thưa, răng không đều, mọc lệch lạc, mất răng… Từ đó giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt hơn, sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Không gây ra cảm giác đau đớn, ê buốt, kém thẩm mỹ như dạng niềng răng mắc cài truyền thống.

Xem thêm:

Niềng răng trong suốt AI: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo gây sốt với mức giá cực tốt

Đối tượng nào nên niềng răng trong suốt AI?

Một số đối tượng niềng răng trong suốt bao gồm:

  • Răng mọc lệch, chen chen chúc, lộn xộn và khấp khểnh
  • Răng mọc lệch ra phía trước, hô và ảnh hưởng đến thẩm mỹ
  • Khớp cắn bị lệch, bị hở và bị ngược
  • Răng bị sâu và ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Thời gian điều trị niềng răng trong suốt AI 2

Các dạng khớp cắn phổ biến 

Thời gian điều trị niềng răng trong suốt AI mất khoảng bao lâu?

Việc sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt AI cũng giống như niềng răng mắc cài. Vấn đề về thời gian đều sẽ được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Khi có ý định định chọn phương pháp này để điều chỉnh nha. Để biết được thời gian niềng răng trong suốt bao lâu? Khách hàng phải hiểu được nguyên lý và quá trình điều trị như thế nào?

Thời gian cần thiết để khắc phục các vấn đề chỉnh nha bằng niềng răng nói chung phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là mức độ nghiêm trọng của răng. Mặc dù bác sĩ chỉnh nha chuyên khoa có thể khắc phục các vấn đề nhỏ. Chẳng hạn như các vấn đề về khoảng cách hoặc chen chúc răng nhẹ, trong vòng 6-8 tháng. Nhưng các vấn đề phức tạp hơn liên quan đến khớp cắn có thể mất tới 12-18 tháng để điều trị. Một yếu tố khác là sự tuân thủ của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân tiếp tục tháo mắc cài hoặc dây buộc, hoặc tiếp tục tháo khí cụ ra, không đeo khay niềng thường xuyên thì thời gian điều trị sẽ tăng lên đáng kể.

Niềng răng trong suốt cũng giống như niềng răng mắc cài, cũng sẽ dùng lực từ khí cụ để kéo đẩy. Dịch chuyển răng và sắp xếp các răng về đúng vị trí cung hàm. Như vậy, việc dịch chuyển răng sẽ không thể nhanh chóng và vội vàng được. Chúng ta cần phải có thời gian để răng thay đổi vị trí nhất định. Nếu như sử dụng lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

So với niềng răng truyền thống, niềng răng trong suốt giúp bạn có được sự sắp xếp răng hoàn hảo trong thời gian ngắn hơn nhiều. Thời gian niềng răng trong suốt AI sẽ mất khoảng từ 1-2 năm tùy theo trường hợp răng. Tùy vào tùy độ tuổi khác nhau sẽ mất khoảng thời gian bao lâu. So với người lớn, thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh chóng hơn. Do xương hàm răng vẫn còn đang phát triển và dễ dàng dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Thời gian nhanh nhất sẽ bắt đầu từ khoảng 9-18 tháng khi sử dụng khoảng 20-35 khay niềng răng. Đối với những hợp khá phức tạp, thời gian điều trị sẽ mất khoảng 18-32 tháng. Khi bắt đầu sử dụng khoảng 35-45 khay niềng và tùy theo từng độ tuổi khác nhau.

Kết luận

Theo thời gian, niềng răng sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn. Và niềng răng là một cái giá nhỏ phải trả cho các vấn đề tiềm ẩn. Như khớp cắn không thẳng hàng và răng khấp khểnh, có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ trong suốt cuộc đời của bạn. Tất nhiên, sức khỏe và hạnh phúc của bạn là vô giá!

Và đặc biệt, đối với niềng răng trong suốt AI khách hàng sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng trong quá trình điều trị cũng như tối ưu hoá thời gian niềng. Ngoài ra, khách hàng nên lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện niềng răng.

Dịch vụ niềng răng trong suốt AI tại bệnh viện JW 

Đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp tại đây.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: