5 thói quen khiến tình trạng răng của bạn tệ đi từng ngày

Sở hữu nụ cười rạng rỡ chính là điểm thu hút của mỗi người. Nên bạn hãy chăm sóc cho tình trạng răng của mình đạt tốt nhất. Cùng Bệnh viện JW, tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

Những thói quen nguy hại đến tình trạng răng

Thói quen sẽ đóng vai trò quan trọng, trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người vô tình mắc phải những thói quen xấu. Ảnh hưởng tiêu cực đến hàm răng của mình.

• Lười chải răng

Đây là thói quen tai hại nhất gây ra các vấn đề về răng miệng. Việc không chải răng thường xuyên, sẽ khiến thức ăn thừa bám dính trên răng. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến sâu răng, hôi miệng. Và các bệnh lý nha khoa khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

luoi chai rang

Lười chải răng sẽ gây hại ra các vấn đề về răng miệng

• Chải răng sai cách ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng

Chải răng sai cách, cũng không kém phần nguy hiểm so với việc lười chải răng. Chải răng quá mạnh, chải ngang, không sử dụng kem đánh răng phù hợp,… Đều là những sai lầm phổ biến dẫn đến mòn men răng, chảy máu chân răng và tổn thương nướu.

• Thường xuyên ăn nhiều đồ ngọt

Thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột là “thức ăn” yêu thích của vi khuẩn trong khoang miệng. Nạp quá nhiều đồ ngọt, nước ngọt có ga…. vào cơ thể của bạn. Sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, phá hủy men răng và gây sâu răng.

su dung nhieu thuc pham ngot

Sử dụng quá nhiều thực phẩm có đường sẽ dễ dàng gây ra sâu răng

• Hút thuốc lá

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe phổi, mà còn là kẻ thù của hàm răng. Hút thuốc lá thường xuyên khiến răng ố vàng, xỉn màu. Đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khoang miệng, viêm nướu và nha chu.

• Vật dụng vệ sinh răng miệng không đảm bảo

Nếu như bạn sử dụng bàn chải quá cũ, sử dụng tăm xỉa răng thay vì chỉ nha khoa. Sẽ ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng của bạn. Những sai lầm này, khiến việc vệ sinh răng miệng không hiệu quả. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong khoang miệng.

Khách hàng niềng răng tại Khoa răng hàm mặt Bệnh viện JW

Các bước bảo vệ tình trạng răng miệng

Để có được hàm răng khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ. Bạn hãy từ bỏ ngay những thói quen xấu trên và duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách:

• Đánh răng 2 ngày/lần

Đánh răng 2 lần/mỗi ngày là lời khuyên phổ biến từ các nha sĩ. Nhưng nhiều người chỉ giữ thói quen đánh răng vào buổi sáng và bỏ qua việc đánh răng trước khi đi ngủ. Việc đánh răng vào buổi tối, sẽ bạn giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám tích tụ trong ngày. Cải thiện vệ sinh răng miệng và giảm nguy cơ bệnh nha chu. Ngược lại, không đánh răng vào buổi tối có thể dẫn đến cao răng tích tụ, gây viêm và chảy máu chân răng.

danh rang

Thực hiện đánh răng 2 ngày/lần để đảm bảo răng miệng sạch sẽ

• Vệ sinh lưỡi sạch sẽ

Mảng bám không chỉ tích tụ trên răng mà còn trên lưỡi, gây hơi thở có mùi và các vấn đề sức khỏe răng miệng. Khi đánh răng, hãy chải lưỡi để loại bỏ mảng bám. Vệ sinh lưỡi giúp loại bỏ mảnh vụn và vi khuẩn gây hại. Nếu bị hôi miệng, vệ sinh lưỡi thường xuyên để giảm mùi và tăng sự tự tin khi giao tiếp.

• Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride

Khi bạn sử dụng kem đánh răng chứa hàm lượng fluoride, thành phần này giúp ngăn ngừa sâu răng. Chống vi khuẩn và bảo vệ răng miệng hiệu quả. Việc chọn kem đánh răng rất quan trọng cho sức khỏe răng miệng. Yếu tố đầu tiên, cần xem xét là khả năng làm sạch, sau đó là mùi hương và thương hiệu.

cai thien tinh trang rang voi nuoc suc mieng

Sử dụng kem đánh răng chứa hàm lượng fluoride ngăn ngừa sâu răng

• Nên sử dụng chỉ nha khoa

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần chải răng thường xuyên là đủ. Nhưng việc dùng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch kẽ răng cũng rất quan trọng. Đặc biệt với người niềng răng, việc vệ sinh càng cần được chú trọng hơn.

Chỉ nha khoa giúp lấy đi mẫu thức ăn ẩn trong kẽ răng, còn tăm xỉa răng thông thường không thể xuyên qua. Khi răng được làm sạch hoàn toàn, tình trạng kích thích nướu, mảng bám. Cũng như tình trạng viêm nhiễm sẽ được cải thiện đáng kể.

• Sử dụng nước súc miệng cải thiện tình trạng răng

Nước súc miệng là dung dịch dùng để súc răng, miệng và nướu. Chứa các chất kháng khuẩn để ngăn ngừa vi khuẩn, làm sạch kẽ răng và bề mặt lưỡi. Đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ hôi miệng.

Nước súc miệng giúp sức khỏe răng miệng theo 3 cách:

1. Tái khoáng hóa răng
  2. Giảm lượng axit trong miệng
  3. Làm sạch khu vực khó chải trong và xung quanh nướu

Nước súc miệng là công cụ làm sạch toàn diện, đặc biệt hữu ích cho trẻ trên 12 tuổi. Cũng như người lớn không quen dùng chỉ nha khoa hay tăm nước.

su dung nuoc suc mieng

Khuyến khích bạn nên sử dụng nước súc miệng để loại bỏ các vi khuẩn

Niềng răng sở hữu nụ cười xinh tại Nha khoa JW

Vấn đề răng miệng luôn được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện tại. Tại Khoa răng hàm mặt Bệnh viện JW, sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ. Nên việc thăm khám răng miệng cho khách hàng sẽ được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi nhất.

nieng rang smart

nieng rang dep

nieng rang xinh

Khách hàng sở hữu nụ cười tự tin hơn khi niềng răng tại JW

Kết luận

Hy vọng, bài viết này giúp bạn cải thiện tình trạng răng miệng của mình. Sở hữu được hàm răng chắc khỏe và nụ cười trắng sáng. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều phương pháp khác để bảo vệ răng miệng. Giúp bạn sở hữu nụ cười tươi tắn và hàm răng cười xinh hơn.