Bố mẹ đừng lo: Vaccine Pfizer về số lượng khủng, dư sức tiêm cho 8.1 triệu trẻ em Việt Nam từ cuối tháng 10

Dự kiến 22/10/2021 sẽ tổ chức tiêm vaccine cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi tuổi trên cả nước. Nước ta có khoảng 8,1 triệu em nằm trong độ tuổi vị thành niên này. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino – tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam. Đã thỏa thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ em.

Mừng quá, có vaccine ÔNG NGOẠI tiêm cho trẻ em rồi

Hiện trạng tiêm vaccine cho trẻ em trên thế giới hiện nay

Nguyên nhân cần triển khai  chích ngừa vaccine cho trẻ em hiện nay

Vừa qua nước ta đã đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất lịch sử. Đợt 1 ưu tiên cho người lớn, lực lượng lao động sản xuất chính. Đợt 2 ưu tiên người già, đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm covid-19 cao.

tiem-vaccine-13
Hai chị em cao tuổi vui mừng vì được đi tiêm
tiem-vaccine-14
Chiến sĩ JW tiêm vaccine cho cả hai cụ già
tiem-vaccine-1
Hàng ngàn công nhân tại khu công nghiệp xếp hàng đợi để được tiêm ngừa
tiem-vaccine-12
Chiến sĩ JW tiêm vaccine cho các công nhân

Tuy nhiên, đến nay Việt Nam có 8,1 triệu trẻ em từ 12 đến dưới 18 vẫn chưa được tiêm vắc xin. Đây là điều đáng lo vì:

• Hiện nay biến thể siêu lây nhiễm Delta đang đe doạ cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng trẻ.
  • Vì không được tiêm vaccine, trẻ em chỉ được ở nhà học online. Phương pháp này dẫn tới nhiều trường hợp: bị áp lực học online đè nén, nhiều trẻ em bị trầm cảm, tâm lý bất ổn.
  • Quá nhiều bất cập nảy sinh khi học trực tuyến. Nhiều phụ huynh cũng trầm cảm và lo lắng theo vì không đủ điều kiện đáp ứng cho việc học của các con.

Vì thế việc tiêm chủng ngừa covid-19 cho trẻ em hiện nay là cực kỳ cấp bách và cần thiết. Để các em kịp thời quay lại trường học vào đầu năm 2022.

Dự kiến đón học sinh trở lại trường đầu năm 2022

Hiện trạng tiêm vaccine cho trẻ em ở một số nước trên thế giới

Tỷ lệ chích ngừa vaccine Pfizer cho trẻ em ở một số nước trên thế giới

Quốc giaMũi 1Mũi 2
Mỹ42%32%
Pháp66%52%
Italy50%28%

Phần lớn trẻ trên 12 tuổi ở Đan Mạch và Tây Ban Nha đã tiêm ít nhất một liềue Pfizer. Ở Pháp, 66% trẻ đã được tiêm một mũi và 52% đã được tiêm đầy đủ hai liều. Ở Italy đã có 49,86% trẻ tiêm một mũi vaccine và 28,39% được tiêm chủng đầy đủ. Mỹ và Canada là hai nước đầu tiên tiêm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, sau khi số ca mắc Covid-19 mới tăng vọt do biến chủng Delta. Đến cuối tháng 7, 42% trẻ thuộc nhóm tuổi này đã được tiêm ít nhất một mũi, và 32% đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine.

Vaccine Pfizer phù hợp an toàn tiêm cho trẻ em

Hiện nay nhiều nghiêu cứu và thực tế đã chứng minh vaccine Pfizer là hoàn toàn phù hợp an toàn để tiêm cho trẻ em.

Vaccine Pfizer về số lượng khủng, dư sức tiêm cho 8.1 triệu trẻ em Việt Nam

Bộ y tế vừa công bố, cuối tháng 10/2021 sẽ tổ chức tiêm cho trẻ 12 – 17 tuổi trên cả nước. Dự kiến 22/10/2021 sẽ tổ chức tiêm cho khoảng 8,1 triệu em nằm trong độ tuổi vị thành niên ở nước ta. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino – tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam. Đã thỏa thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ em.

Dự kiến 22/10 chích ngừa cho trẻ em trên toàn nước ta

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, vì mầm non của đất nước.

tiem-vaccine-4
Bệnh viện JW đồng hành cùng cả nước bình thường hoá cuộc sống mới