Phẫu thuật hàm hô ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Phẫu thuật hàm hô là một dạng thủ thuật can thiệp vào xương hàm để cắt gọt hàm. Nhằm khắc phục những khuyết điểm về hàm mặt. Với những trường hợp hàm nặng thì phẫu thuật là tiền đề cho việc chỉnh khớp cắn bằng niềng răng. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ phương pháp phẫu thuật hàm hô trước khi thực hiện.

Phẫu thuật can thiệp hàm có nguy hiểm không?

phau thuat ham ho

Phẫu thuật hàm hô không hề nguy hiểm 

Tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn và uy tín thì phẫu thuật hàm hô chắc chắn không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu làm ở thẩm mỹ chui giá rẻ thì kết quả vô cùng khác biệt. Cuộc phẫu thuật hàm thành công dựa trên nhưng yếu tố cơ bản: trình độ bác sĩ, công nghệ hiện đại, phương pháp mới cập nhật,….

Khi được tư vấn với bác sĩ có chuyên môn thì khách hàng sẽ được đưa ra một lộ trình cụ thể. Từ đó dựa theo mà ta có thể đảm bảo tiến hành thao tác chính xác hiệu quả cao. Thời gian thực hiện phẫu thuật cũng được rút ngắn từ 60-90 phút nhờ hệ thống máy móc hiện đại giúp tạo đường cắt tinh tế.

Thường thì những bệnh viện thẩm mỹ uy tín có quy trình phẫu thuật đạt chuẩn của Bộ y tế. Toàn bộ các thiết bị y tế trong phòng phẫu thuật và dụng cụ được sử dụng đều vô trùng khép kín. Nhờ thế mà những sự cố y khoa được hạn chế tối đa, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về rủi ro biến chứng.

Tham khảo: Bác sĩ Tú Dung tham gia diễn thuyết hai chuyên đề về phẫu thuật hàm và tái phẫu thuật mũi tại hội nghị VSORL 2021

Phẫu thuật hàm hô có ưu và nhược điểm gì?

Theo đó có một câu hỏi phổ biến được đặt ra là phẫu thuật hàm hô có ưu và nhược điểm gì. Dưới đây là lý giải rõ nhất về ưu cũng như nhược điểm của loại phẫu thuật này.

Ưu điểm của phẫu thuật hàm hô

phau thuat ham ho

Dịch vụ phẫu thuật mang nhiều ưu điểm 

Chỉ 1 lần điều trị duy nhất và duy trì lâu dài

Đây là phương pháp dứt điểm hàm hô nhanh chóng nhất thời điểm hiện nay. Chỉ sau 1 lần thực hiện đã thấy ngay hiệu quả. Sau khi phẫu thuật vẫn có phác đồ chăm sóc hậu phẫu không bị tái phát trở lại. Hiệu quả bền vững cho tương lai do tác động chuyên sâu của việc cắt chỉnh xương.

Thấy ngay kết quả thay đổi tức thì sau 1 lần điều trị

Vì hàm hô là khuyết điểm thấy rõ trên gương mặt, đặc biệt là những người hô hàm do xương. Chính vì vậy phẫu thuật hàm hô sẽ tạo ra thay đổi rất lớn. Ngay sau khi phẫu thuật khuyết điểm sẽ không còn, thấy rõ hiệu quả thực hiện.

Chỉ đau nhức 1-2 ngày đầu tiên 

Do có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tối tân nên quá trình diễn ra phẫu thuật rất nhanh-gọn-an toàn. Bệnh nhân chỉ cảm thấy đau nhức 1-2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật. Sau đó đã có thể sinh hoạt bình thường không còn trở ngại.

Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu nên lành thương nhanh chóng

Trong phẫu thuật can thiệp đến xương, Việc lành thương nếu phẫu thuật can thiệp đến xương muốn nhanh chóng phải nhờ đến màng tế bào huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Được lấy từ máu tự thân của chính chủ trải qua quá trình chiết lọc nhờ quay li tâm. PRP được xem như một chiếc cầu nối giữa 2 thành xương lại với nhau. Sẽ tác động tạo ra hiệu quả lành thương nhanh, mà người điều trị không phải lo lắng.

Nhược điểm của phẫu thuật hàm hô

phau thuat ham ho

Bên cạnh ưu điểm phẫu thuật này cũng có nhiều nhược điểm lớn 

Chi phí phẫu thuật tương đối lớn

Vì đây là cuộc phẫu thuật đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng nên chi phí chi trả không hề rẻ như những dịch vụ khác. Cần phải chuẩn bị một khoản tương đối lớn nếu muốn thực hiện loại phẫu thuật này.

Công nghệ phẫu thuật phải hiện đại 

Dù đây là ưu điểm nhưng cũng coi như nó là một khó khăn và thách thức. Vì cần phải có thiết bị công nghệ hiện đại nên không đại trà. Những nha khoa bình thường ở ngoài không có khả năng phẫu thuật hàm. Mà phải đến những bệnh viện thẩm mỹ lớn.

Thông qua bài viết trên bạn đọc có thể biết được phẫu thuật hàm hô có ưu điểm và nhược điểm gì. Từ đó hiểu rõ hơn về đại phẫu này.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: