Mắt ốc nhồi là dáng mắt như thế nào mà lại bị coi là vũ phu, sát chồng?

Mắt ốc nhồi là đôi mắt như thế nào mà lại bị coi là một điểm trừ của khuôn mặt. Phải làm sao để khắc phục tình trạng mắt ốc nhồi. Hãy cùng Bệnh viện JW giải đáp thắc mắc.

Mắt ốc nhồi là gì?

Mắt ốc nhồi hay còn được gọi là mắt lồi – chỉ những đôi mắt có con ngươi lồi ra bất thường. Cộng thêm việc lòng trắng nhiều hơn lòng đen, khi nhìn trực diện sẽ thấy to quá mức.

Một số người mắt ốc nhồi thường có thần khí lờ đờ, gương mặt thiếu tự nhiên và trông giống như đang nổi nóng.

Mắt ốc nhồi là gì

Dáng mắt này chủ yếu xuất hiện là do gen di truyền

Kiểu mắt này xuất hiện chủ yếu do nguyên nhân bẩm sinh. Hoặc thừa hưởng 90% gen từ cha mẹ có mắt lồi thì con cái sẽ cũng mang đặc điểm và di truyền về sau.

Ngoài ra, mắt ốc nhồi còn là hệ quả của bênh cận thị. Khi bạn bị cận nặng và đéo kính quá lâu khiến mắt bị trố lên. Thông thường, mắt sẽ bị tình trạng như vậy sau từ 1 – 2 năm đeo kính.

Mắt ốc nhồi là gì

Đeo kính cũng là một nguyên nhân gây ra mắt ốc nhồi

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đây là một đôi mắt to nhưng chưa được coi là đẹp. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, độ lồi chỉ nên giao động từ 0,5 – 0,7mm. Nếu quá 0,7mm, thì bạn đã bị lồi nặng hoặc bạn đang mắc một bệnh lý gì đó. Khi bị lồi quá bạn nên tìm đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và xử lý.

Mắt ốc nhồi tốt hay xấu?

Mắt ốc nhồi ở nữ giới

Phụ nữ sở hữu mắt ốc nhồi thường là thông minh, nói dễ nghe nhưng lại nói nhiều lâu dần sẽ khiến người khác mệt mỏi. Họ là người rất dễ bộc lộ cảm xúc của mình và thậm chí còn có xu hướng phóng đại điều đó lên. Nhờ có tài ăn nói mà các cô nàng này phù hợp với cái ngành liên quan đến giao tiếp, đối ngoại.

Mắt ốc nhồi là gì

Mắt có độ lồi vừa phải trông vẫn xinh đẹp và cuốn hút

Về sự nghiệp, nữ giới có mắt ốc lồi tham vọng không kém cạnh gì so với nam giới. Họ vạch ra kế hoạch cho công việc, cuộc sống và từng bước thực hiện. Các cô gái có sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng nhưng cũng cần cẩn trọng, không nên quá tin người khác. Ngoài ra, họ còn biết quản lý và chi tiêu hợp lý, biết vận dụng các mối quan hệ để kiếm tiền.

Khá giống với mắt lá răm, về tình duyên, phụ nữ sở hữu đôi mắt này dù được nhiều người mến mộ. Nhưng lại khó tìm ra tình yêu đích thực cho mình. Dù là vậy, nữ giới có nhãn tướng này vẫn là một hình mẫu lý tưởng của nhiều chàng trai.

Mắt ốc nhồi ở nam giới

Theo quan niệm của ông cha ta, nam giới có tướng mắt lồi thuộc tuýp người vũ phu, thường xuyên đánh nạt vợ con. Và còn hay tranh chấp và xảy ra xô xát, gia đình không hạnh phúc. Về tính cách, họ là người nóng tính, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi nóng khi không vừa ý một chuyện gì đó. Họ hay nhạy cảm với mọi thứ, thiếu sự kiên nhẫn và gần như không khống chế được cảm xúc và hành động của bản thân. Có thể nói, với họ việc nổi nóng là cần thiết khi muốn giải toả mọi ức chế.

Mắt ốc nhồi là gì

Sự lồi thể hiện rõ hơn khi nhìn ở góc nghiêng

Tuy dễ nóng nảy nhưng họ sống rất chân thành, thẳng thắn và không bao giờ đâm sau lưng ai. Những người đàn ông  rất có năng khiếu trong việc bán hàng, đầu tư và khá thoải mái trong việc tiền bạc.

Bí quyết để có thể sống chung với nam giới mắt ốc nhồi là hãy chữ “nhẫn” lên hàng đầu. Bạn nên tránh việc tranh cãi đến cùng, cực đoan hay xúc phạm họ. Vì điều đó chỉ khiến mọi chuyện đi xa hơn và thêm phần rắc rối. Hãy dùng sự mềm mỏng của mình để khắc phục cơn nóng giận của họ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: