Lại một cô gái bị thối rữa mũi do nâng sụn dởm ở spa chui

Chị N.T.S (27 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) bị spa (Quận 10) phẫu thuật mũi nhiều lần khiến mũi bị nhiễm trùng, đau nhức và hoại tử, thối rữa. Đặc biệt, cơ sở spa này đã lừa đảo nói rằng nâng sụn mũi megaderm, tuy nhiên sau khi phẫu thuật rút sụn thì hoàn toàn không phát hiện magaderm như quảng cáo. Cùng lắng nghe người trong cuộc kể lại quãng thời gian chết đi sống lại nhớ đời của mình.

Spa chui nâng mũi, mổ người như mổ gà báo hại nạn nhân thối rữa mũi

Theo lời kể của chị N.T.S, một cơ sở spa “chui” tại Quận 10 (TP.HCM) đã liên tục nâng và rút sụn mũi cho chị. Tuy nhiên khi chị gặp biến chứng, cơ sở này ngang nhiên chối bỏ trách nhiệm và mặc kệ bệnh nhân.

Lần đầu tiên chị S. được spa chui nâng mũi bằng sụn tai. Chỉ ngay sau 5 ngày nâng, đầu mũi chị xuất hiện dấu hiệu viêm nhiễm nghiêm trọng. Chị S. bắt đầu thấy đầu mũi nóng ran, bóng đỏ và đau nhức. Tức tốc quay lại nơi đã thực hiện, chị S. được họ rút sụn ra và hứa hẹn 1 tháng sau sẽ nâng cho chị bằng sụn mới.

Như lời hẹn, 1 tháng sau rút sụn tai ra khỏi mũi, chị S. quay trở lại spa để được nâng bằng sụn mới. Lần này spa đã tư vấn nâng mũi bằng sụn tai, tuy nhiên đẳng cấp hơn vì có bọc megaderm đầu mũi cho chị S. Đâu lại hoàn đấy. Mũi vừa nâng lại thì đã lệch sang một bên khiến chị S. không khỏi hoang mang. Lần này vì đang cận Tết, chủ spa đã trấn an chị S. hãy cố gắng chịu đựng chờ qua Tết rồi sẽ xử lý mọi chuyện. Thế nhưng suốt 3 tháng liền trôi qua, chị S. không nhận được sự phản hồi tích cực nào từ spa này.

Vì quá sốt ruột, chị S. đã tìm đến tận nơi và được nơi này tiếp tục rút sụn. Liền sau đó, họ lại đặt sụn nhân tạo tiếp tục cho chị S. dù mũi chị vẫn đang nhiễm trùng, không ổn định để đáp ứng cho lần nâng mũi mới.

Spa chui cố tình chối bỏ trách nhiệm, mặc bệnh nhân gặp biến chứng

Sau khi nâng mũi lần 3, chị S. vẫn không ổn khi mũi sưng đau, xuất hiện rỉ dịch, máu và nhức lan khắp vùng đầu mặt. Liên hệ lại spa này, chị S. chỉ được hướng dẫn tự ra hiệu thuốc mua kháng sinh uống. Ngoài ra spa chui cũng không hứa hẹn hay hướng dẫn gì thêm.

Biết mình đã bị lừa, gặp thêm cơ sở vô trách nhiệm nên chị S. đã chủ động liên hệ đến nhiều bệnh viện khác cầu cứu. Tuy nhiên tất cả đều cùng một câu trả lời do đang áp dụng Chỉ thị 16 nên không tiếp nhận bệnh nhân biến chứng thẩm mỹ.

Đau lòng cô gái bị nhiều nơi từ chối điều trị giữa mùa giãn cách

Theo lời kể của chị S. thì chị đã gọi hơn 10 bệnh viện lớn nhỏ hy vọng được cứu chiếc mũi, tuy nhiên tất cả mọi nơi đều từ chối. Trong thời điểm này, mũi chị S. đã bắt đầu có dấu hiệu hoại tử, thối rữa hôi kinh dị. Các mô bắt đầu mưng mủ, phù nề dẫn đến việc khó thở. Phải liên tục uống kháng sinh nên chị S. cũng thấy người mệt mỏi, mất ngủ nhiều ngày khiến cơ thể suy nhược nặng nề.

Khi được một người bạn cho biết về Bệnh viện JW, chị S. đã lập tức liên hệ và xem đây là chiếc phao cuối cùng cứu mình khỏi vũng lầy của sự thiếu hiểu biết trong làm đẹp.

Chuyến xe nhớ đời

Ngay sau khi nhận được sự đồng ý tiếp nhận điều trị của Bác sĩ Tú Dung, chị S. tìm nơi xét nghiệm Covid như hướng dẫn. May mắn với kết quả âm tính, chị lại gặp nhiều khó khăn khi không chuyến xe nào hoạt động giữa Đồng Nai & TP.HCM trong thời điểm này.

Chị S. đã thuê một chiếc xe cấp cứu chở mình với mức chi phí 3 triệu đồng. Ngoài ra phải liên tục dừng xe, giải trình với cơ quan chức năng tại các chốt chặn phòng chống dịch Covid.

Sau nhiều vất vả, cuối cùng chị cũng đến được Bệnh viện JW. Chị S. kể mình “thở phào nhẹ nhõm” vì biết bản thân đã được cứu.

Xử trí biến chứng nâng mũi và tái phẫu thuật mũi tại Bệnh viện JW

Bác sĩ Tú Dung cùng ekip nhanh chóng mổ cấp cứu cho bệnh nhân

Sau khi thăm khám và nắm rõ được tình trạng của chị S., Bác sĩ Tú Dung cùng ekip nhanh chóng phẫu thuật rút sụn mũi.

Sau khi rút sụn, Bác sĩ Tú Dung thông tin rằng đây chỉ là một sụn nhân tạo không rõ nguồn gốc, hoàn toàn không phải nâng mũi bọc sụn megaderm. Chị. S. kinh hãi khi nhớ lại 3 lần gan dạ của mình, dám đưa mũi cho spa chui mổ xẻ và cũng không biết người thực hiện là ai, có phải bác sĩ hay không.

Vì mũi chị S. đang nhiễm trùng nặng nề, nên sau khi rút sụn, Bác sĩ Tú Dung đã thực hiện bơm rửa toàn bộ khoang mũi. Đồng thời cũng sử dụng kháng sinh đồ để kiểm soát quá trình hoại tử, thối rữa đang diễn ra.

Cần 6 tháng để tái phẫu thuật mũi

Bác sĩ Tú Dung cho biết sau khi xử lý biến chứng nâng mũi, mũi người bình thường cần khoảng 6 tháng để hồi phục, đáp ứng cho lần tái phẫu thuật mũi kế tiếp.

Một số bệnh nhân tìm đến Bệnh viện JW khi mũi đã hoại tử nặng nề, có người mất cả đầu mũi khiến quá trình cứu chữa diễn ra khó khăn. Ngoài ra khả năng phục hồi cũng rất kém.

Người có mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ cần tỉnh táo khi chọn nơi làm đẹp và biết tự bảo vệ mình trước những chiêu trò lừa đảo của spa chui, tránh tiền mất – tật mang.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: