Cắt mí mắt có đau không? Cách giảm đau sau khi cắt mí mắt

Mặc dù biết rõ rằng cắt mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản. Nhưng nhiều người vẫn mang tâm lý sợ hãi và thắc mắc: Liệu cắt mí mắt có đau không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn. Đồng thời sẽ bật mí những cách giảm đau cực hiệu quả.

Đôi mắt là một trong những điểm thu hút người đối diện nhất.

Sự bùng nổ của công nghệ cắt mí mắt

Trước khi trả lời câu hỏi “Cắt mí mắt có đau không?”, chúng ta cần biết được tại sao hội chị em đều “đua nhau” thực hiện dịch vụ này.

Cắt mí mắt là một dịch vụ làm đẹp và cải thiện vùng mắt. Đôi mắt là nơi truyền tải cảm xúc khi giao tiếp. Vì thế chú là điểm thu hút của người đối diện. Thế nhưng có những người không được may mắn đến vậy. Nhiều đôi mắt gặp tình trạng 1 mí, mí lệch. Bên cạnh đó da sẽ lão hóa theo thời gian cũng khiến mắt trở nên kém thu hút. Với công nghệ cùng với kĩ thuật thẩm mỹ, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho những trường hợp này. Đặc biệt phương pháp này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên luôn được chú trọng quan tâm.

Khi thực hiện cắt mí mắt có đau không?

Với những công nghệ kĩ thuật hiện nay bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Để đảm bảo điều này, trước khi tiến hành cắt mí, các khách hàng sẽ được gây tê cục bộ tại vùng mí. Đây là việc làm quan trọng, giúp loại bỏ cảm giác đau và khó chịu khi cắt mí. Ngoài ra, quá trình cắt mí mắt được đảm bảo và nhanh chóng nhất. Khách hàng sẽ được đo vẽ tỉ lệ phù hợp với gương mặt trước khi thực hiện.

Và nếu được thực hiện bởi những bác sĩ tay nghề ca bạn sẽ không hề cảm nhận được sự đau đớn khi trong quá trình thực hiện.

Sau khi thực hiện cắt mí mắt có đau không?

Sau khi thực hiện bạn có thể ra về. Thời gian đầu thuốc tê chưa tan có thể bạn sẽ không cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên vài giờ sau thuốc tan bạn sẽ thấy đau nhức. Đây là hiện tượng phản ứng bình thường của cơ thể bởi vùng mắt đang có sự tác động của dao kéo.

1 tuần sau khi cắt mí

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sẽ có khoảng thời gian này cơn đau sẽ khác nhau. Có những trường hợp sẽ đau vài ngày. Tuy nhiên vẫn có trường hợp đau nhiều ngày. Điều là do cơ địa. Bạn có thể khắc phục bằng các uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Sau 1 tuần tình trạng đau nhức này sẽ không còn nữa. Nếu như tình trạng vẫn tiếp tục, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ được kiểm tra.

Nhiều trường hợp đã bị biến chứng nặng khi cắt mí mắt.

Cắt chỉ cắt mí có đau không?

Thông thường sau 7 ngày, khách hàng sẽ quay lại bệnh viện cắt chỉ nếu như mí mắt không có hiện tượng bất thường. Thực tế, cắt chỉ là khi vết thương đã lành, thời gian thực hiện chỉ trong vài phút nên sẽ không mất nhiều thời gian và mang đến cảm giác khó chịu.

Và theo như các chuyên gia thẩm mỹ, cắt chỉ mí mắt không mang đến cảm giác đau mà nhiều người đồn đoán. Chỉ được khâu là loại chuyên biệt dành cho y tế nên đảm bảo được an toàn với vùng nhạy cảm như mắt. Thêm vào đó với trình độ kỹ thuật hiện nay, bạn yên tâm về việc này.

Như vậy có thể kết luận rằng, cắt mí mắt có đau không là do tâm lý của mỗi người và do nơi thẩm mỹ.

Cắt mí mắt bị đau phải làm sao?

Trên thực tế, nhiều người vô cùng bối rối không biết làm gì khi cắt mắt xong bị đau. Dưới đây là những cách khắc phục hạn chế tình trạng này.

Sử dụng thuốc giảm đau

Đây là cách phổ biến nhất. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ. Bởi nếu nhưng các thành phần của thuốc không hợp với cơ thể gây biến chứng khó lường. Để đảm bảo nhất, bạn nên đến sử dụng thuốc theo chỉnh định của bác sĩ.

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Chườm đá

Cách này vô cùng đơn giản nhưng lại cực hiệu quả. Bạn dùng khoảng 2-3 viên đá, sau đó bao bọc bằng khăn sạch rồi chườm quanh vùng mắt. Đá lạnh giúp giảm máu bầm sưng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý không nên đá hay nước tan tiếp xúc trực tiếp với vết thương.

Giảm đau đơn giản tại nhà với nước đá.

Vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ hạn chế được các bụi bẩn giảm nguy cơ viêm nhiễm và sưng tấy. Cùng tham khảo hướng dẫn vệ sinh vùng mí dưới đây:

• Sử dụng bông thấm vào nước muối sinh lý để vệ sinh mắt
  • Giữ vết thương luôn khô thoáng
  • Không để mắt tiếp xúc với bụi bẩn trong 1 tuần đầu sau cắt mí
  • Không để nước thường dính vào vùng mí mắt, vì có thể gây viêm nhiễm,…

Nếu có thắc mắc về các dịch vụ thẩm mỹ liên hệ ngay 0968681111 để được tư vấn và giải đáp.