Tự làm mặt nạ khoai tây trị nám tàn nhang ngay tại nhà

Bạn có tin chỉ với 20.000 đồng nhưng có thể tự làm một chiếc mặt nạ khoai tây cực kì đơn giản nhưng lại trị nám tàn nhang vô cùng hiệu quả.

Khoai tây thích hợp điều trị nám, tàn nhang

Khoai tây mang nhiều hàm lượng vitamin C, B6, kali, chất xơ – làm tăng cường sản sinh collagen tự nhiên. Giúp nuôi dưỡng làn da căng mịn, tăng độ đàn hồi và an toàn cho da vùng da mặt.

Bên cạnh đó, loại củ này còn giúp xóa nếp nhăn, làm mờ các vết thâm sạm và điều trị nám da hiệu quả. Đừng bỏ lỡ các công thức làm mặt nạ khoai tây trị nám da hoàn hảo từ Bệnh viện JW.

Mặt nạ khoai tây và sữa tươi, mật ong

Chuẩn bị: Khoai tây 1 củ, 1 ít sữa tươi và mật ong

Khoai tây đem luộc, nghiền cho thật mịn. Sau đó mang trộn cùng ít mật ong và sữa tươi không đường tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Rửa mặt thật sạch. Dùng cọ đắp hỗn hợp trên lên mặt và massage thật đều để khoảng 30 phút.

Mặt nạ khoai tây và sữa tươi, mật ong

Cuối cùng rửa mặt sạch lại với nước là xong. Bạn hãy kiên trì thực hiện mặt nạ này với tần suất 2 – 3 lần/tuần để cảm nhận kết quả bật tone màu da.

Lưu ý: Hỗ hợp này không thích hợp với những bạn sở hữu làn da khô và bị nứt nẻ. Vì sữa tươi khiến cho tình trạng da bị khô nghiêm trọng hơn và gây kích ứng nhiều hơn.

Mặt nạ khoai tây và nước ép chanh

Việc mix nước cốt chanh tươi cùng khoai tây nghiền mịn, nhiều chị em không khỏi bất ngờ khi thấy làn da trở nên mềm mịn và trắng sáng hơn. Các đốm nám và tàn nhang cũng có dấu hiệu nhạt dần. Do chứa nhiều vitamin C nên chanh giúp làm sạch và bật tone da rạng ngời.

Mặt nạ khoai tây và nước ép chanh

Mặt nạ khoai tây và nghệ

Ngoài trị nám, tàn nhang thì sự kết hợp thêm nghệ vào khoai tây sẽ giúp da bạn mờ thâm mụn hiệu quả. Hãy trộn hỗn hợp khoai tây nghiền sau khi luộc chín cùng chút bột nghệ. Sau đó thoa đều hỗn hợp này lên da mặt trong 20 phút.

Mặt nạ khoai tây và nghệ trị nám tàng nhan rất hiệu quả

Vì làn da lúc này khá nhạy cảm nên bạn hãy dùng bông tẩy trang cùng ít nước ấm lau nhẹ nhàng sạch hỗn hợp trên mặt. Tuyệt đối không lau mạnh tay để tránh độ ma sát cho làn da.

Mặt nạ khoai tây và trứng gà

Khoai tây và lòng đỏ trứng gà là những thực phẩm tự nhiên vô cùng lành tính. Trong lòng đỏ trứng gà có chứa phần lớn các chất béo, B2, B3, protein và các khoáng chất khác có tác dụng giúp da bạn luôn được mềm mượt, khỏe mạnh.

Mặt nạ khoai tây và trứng gà

Thành phần dưỡng chất trong khoai tây còn giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa da cho da, tăng sản sinh collagen hiệu quả. Chính vì thế, đừng quên kết hợp hai nguyên liệu này cùng nhau để đẩy lùi vết nám nhánh chóng bạn nhé!

Lưu ý khi đắp mặt nạ khoai tây để trị nám

• Luôn vệ sinh da sạch sẽ, tẩy da chết để da dễ hấp thu hơn.
  • Không dùng khoai tây đã có mầm để làm mặt nạ.
  • Đừng quên thoa kem chống nắng mỗi ngày.
  • Nên đắp mặt nạ khoai tây vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì lúc này da mặt sẽ không phải tiếp xúc nhiều với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.
  • Tuyệt đối không đắp hỗn hơp khi có vết thương hở, vì khoai tây có thể làm vết thương bị loét nặng hơn dễ dẫn tới để lại sẹo thâm.
  • Chỉ nên đắp mặt nạ khoai tây 1-2 lần mỗi tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng với các chia sẻ cách làm mặt nạ khoai tây trị nám tàng nhan ở trên sẽ giúp làn da của bạn cải thiện hiệu quả.