Kế hoạch truyền thông Giáo dục sức khỏe về các bệnh truyền nhiễm tháng 8 năm 2024

Truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 8 năm 2024 giúp lan tỏa thông tin thiết yếu về sức khỏe đến cộng đồng. Tăng cường phòng chống các bệnh truyền nhiễm: sởi, ho gà, sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu.

Công tác tổ chức, chỉ đạo mạng lưới

Nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác truyền thông y tế. Giáo dục sức khỏe tháng 8 năm 2024. Đến T2G khoa, phòng, Trạm Y tế phường, xã, thị trấn và tại doanh nghiệp.

truyen thong giao duc suc khoe thang 8 nam 2024

Truyền thông giáo dục sức khoẻ Tháng 8 năm 2024

Chỉ đạo mạng lưới tham gia thực hiện đăng các thông tin, bài viết về các hoạt động. Có liên quan đến Truyền thông giáo dục sức khỏe, y đức, gương người tốt việc tốt. Thường xuyên đăng tin, bài viết về các hoạt động nổi bật trên các trang thông tin điện tử, Fanpage của đơn vị. Ngoài ra, cần thực hiện giám sát các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh. Trong trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Nội dung hoạt động truyền thông, giáo dục sức khoẻ trong tâm

Trong lĩnh vực y tế

Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của chính phủ ngày 28/9/2020. Về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, Bộ y tế còn ban hành kế hoạch hành động thực hiện chiến lược quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2025. Triển khai thực hiện chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động. Phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020 – 2023 trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra cần tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ (Mpox). Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh ho gà, sởi. Và sốt xuất huyết mùa Xuân – Hè 2024.

giao duc suc khoe

Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh truyền nhiễm

Bên cạnh đó tiếp tục tuyên truyền luật phòng chống tác hại thuốc lá. Luật phòng, chống tác hại rượu bia, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Khám chữa bệnh,.. Đồng thời phản ánh kịp những tấm gương người tốt việc tốt, các đơn vị có những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nội dung truyền thông cần tập trung

Đặc biệt nội dung cần tập trung truyền thông về phòng, chống các bệnh truyền nhiễm: sởi, ho gà, sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu.

Hưởng ứng các ngày sức khỏe trong tháng

Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ được diễn ra từ ngày 1 – 7/8/2024.

Phương pháp truyền thông hiệu quả

Trung tâm Y tế quận, huyện, Thành phố Thủ Đức/Trung tâm chuyên khoa không giường bệnh. Tập trung thực hiện hình thức phát thành (Đài phát thanh quận/huyện, loa phát thanh phường/xã, xe hoa). Treo băng rôn truyền thông giáo dục sức khỏe tại những khu dân cư, tuyến đường lớn.

Cung cấp thêm những tài liệu truyền thông, viết tin bài truyền thông giáo dục sức khoẻ để đăng tải trên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội như Fanpage, Zalo, Youtube. Ngoài ra cần truyền thông đến mạng lưới y tế trường học, doanh nghiệp.

truyen thong tren mang xa hoi

Cần truyền thông các tin, bài viết trên mạng xã hội

Bệnh viện công lập/ bệnh viện ngoài công lập nên tập trung thực hiện chiếu các thông điệp truyền thông, Spot, … trên các màn hình của bệnh viện, tư vấn sức khoẻ qua khám bệnh, hộp thư điện tử, điện thoại, trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội như Fanpage, Youtube, Zalo.

Mọi người hãy chung tay hành động và tuyên truyền thông tin các hoạt động giáo dục sức khoẻ trọng tâm. Qua đó, nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Về tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ, xây dựng môi trường sống an toàn. Thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Cùng nhau chung tay lan tỏa thông tin về các hoạt động giáo dục sức khỏe trọng tâm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Từ đó, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn và phát triển. Hãy tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền và giáo dục về sức khỏe tại nơi bạn đang sinh sống nhé.