Hút mỡ bắp tay có nguy hiểm không ?

Hút mỡ bắp tay là một phương pháp giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy phương pháp này liệu có mang lại hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn không? Hãy cùng Bệnh viện JW tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân gây mỡ bắp tay

Bắp tay, một phần quan trọng của cơ thể và cũng là điểm nhấn trong vẻ đẹp và sức khoẻ. Lượng mỡ tích tụ ở vùng bắp tay có thể do nhiều nguyên nhân. Nó làm ảnh hưởng không chỉ đến vẻ ngoại hình mà còn đến sức khỏe tổng thể. Để hiểu rõ nguyên nhân gây mỡ bắp tay, chúng ta cần xem xét một số yếu tố như là:

• Lối sống ít vận động là nguyên nhân hàng đầu gây mỡ bắp tay. Việc ngồi nhiều và thiếu hoạt động thể chất không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện. Nó còn làm giảm khả năng đốt cháy mỡ ở vùng bắp tay.
  • Gen di truyền cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn có thể dễ phát triển mỡ ở khu vực này hơn so với người khác.
  • Hàm lượng nội tiết tố estrogen cao được liên kết với sự tích tụ mỡ ở nhiều khu vực của cơ thể, bao gồm cả bắp tay. Điều này thường xuyên xảy ra trong các giai đoạn như thai kỳ, mang thai, hoặc khi sử dụng một số loại thuốc nội tiết.
  • Tăng cân đột ngột là một nguyên nhân khác khiến bắp tay trở nên to. Sự tăng cân nhanh chóng có thể dẫn đến tích tụ mỡ ở nhiều khu vực cơ thể, bao gồm cả bắp tay.
  • Luyện tập sai cách cũng có thể đóng góp vào việc tạo ra bắp tay to. Khi tập luyện không đúng cách hoặc tập trung quá mức vào một nhóm cơ, có thể tạo ra hiệu ứng “bắp tay to” thay vì sự săn chắc và định hình mong muốn.

Mỡ bắp tay có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân

Một số phương pháp giúp giảm mỡ bắp tay

Phẫu thuật hút mỡ bắp tay đang trở thành một phương pháp thẩm mỹ phổ biến giúp giảm mỡ dư thừa và định hình lại vùng bắp tay. Có nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng trong quá trình này. Mỗi phương pháp đều mang lại ưu và nhược điểm riêng biệt. Nhờ vậy sẽ đáp ứng những nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng.

• Phương pháp truyền thống sử dụng ống hút mỡ thông qua các vết cắt nhỏ. Sau đó sẽ tiến hành đưa ống vào vùng bắp tay và loại bỏ mỡ dư thừa. Mặc dù đã được sử dụng từ lâu và giảm mỡ một cách hiệu quả. Nhưng có thể gây tổn thương mô xung quanh và đòi hỏi thời gian phục hồi lâu dài.
  • Phương pháp sử dụng công nghệ laser làm tan mỡ, giảm áp lực và kích thước của tế bào mỡ. Ngoài ra sẽ giúp mang lại thời gian phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí có thể tăng lên.
  • Phương pháp sử dụng sóng siêu âm để tan mỡ mà không gây tổn thương lớn cho mô xung quanh. Nó giúp làm giảm đau và thời gian phục hồi. Mặc dù có hiệu quả cao, nhưng chi phí có thể cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Sử dụng phương pháp hút mỡ hiện đại giúp bạn đạt được kết quả nhanh chóng

Các biện pháp hỗ trợ sau phẫu thuật hút mỡ bắp tay

Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bắp tay, việc duy trì và cải thiện kết quả đòi hỏi phải đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Dưới đây là một số các biện pháp hỗ trợ:

• Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố  giúp duy trì trạng thái sức khỏe và giảm nguy cơ tích tụ mỡ trở lại. Việc tăng cường ăn uống giàu chất xơ, đạm, và hạn chế đường và chất béo có thể giúp kiểm soát cân nặng và duy trì vóc dáng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, thay đổi chế độ dinh dưỡng có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và thích nghi. Do đó không phải ai cũng có thể duy trì một chế độ ăn uống mới trong thời gian dài
  • Lịch tập luyện để duy trì kết quả: Hoạt động thể chất đều đặn giúp duy trì sức khỏe tốt, giảm stress, và hỗ trợ quá trình duy trì lượng mỡ sau phẫu thuật. Tuy nhiên, việc tích hợp lịch trình tập luyện vào cuộc sống bận rộn có thể là một thách thức.

Cần lựa chọn nơi uy tín để thực hiện phẫu thuật

Những điều cần lưu ý và hạn chế sau hút mỡ bắp tay

Sau quá trình hút mỡ bắp tay, việc chăm sóc và lưu ý đến các rủi ro cũng như tác động phụ để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và an toàn.

• Rủi ro và tác động phụ:  Đau, sưng, mất cảm giác, hoặc nổi mẩn có thể là những vấn đề phổ biến mà khách hàng cần lưu ý. Rủi ro về nhiễm trùng và sưng đau là khá phổ biến. Việc tuân thủ các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật và sử dụng kháng sinh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ có thể giảm nguy cơ này. Đôi khi, sau hút mỡ, da có thể trở nên không đồng đều, và điều này đặc biệt phổ biến nếu loại bỏ lượng mỡ lớn.
  • Cách chăm sóc sau phẫu thuật: Bạn cần phải tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ. Điều này bao gồm việc sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và thời gian được ghi trong đơn thuốc.
  • Nghỉ ngơi đúng cách: Nghỉ ngơi đúng cách giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Bạn cần tránh vận động mạnh trong thời gian ngắn sau phẫu thuật.
  • Chăm sóc vết mổ: Duy trì vệ sinh vùng phẫu thuật và chăm sóc vết mổ để tránh nhiễm trùng.
  • Theo dõi tác dụng phụ: Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra, bạn cần liên hệ ngay lập tức với bác sĩ. Việc theo dõi và  thông báo các biểu hiện bất thường có thể giúp giảm thiểu rủi ro và quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ.
  • Cần phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Kết luận

Hút mỡ bắp ta là một phương pháp giúp giảm lượng mơ tích tụ được nhiều người quan tâm. Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng phương pháp giảm mỡ này. Tuy nhiên để đạt được kết quả như ý và an toàn, bạn cần tìm cơ sở uy tín để thực hiện.

Bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc JW là một trong những địa điểm làm đẹp uy tín hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Hãy liên hệ đến số hotline 0968681111 để được các bác sĩ tại bệnh viện JW tư vấn nhé!