Hàm tiền chỉnh nha là gì?

Hàm tiền chỉnh nha là phương pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng và giúp hàm răng đẹp ở chính giai đoạn đầu. Sức khỏe răng miệng ngày càng được quan tâm bởi vì ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người. Vậy khi nào cần thực hiện tiền chỉnh nha? Tiền chỉnh nha dành cho ai? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn có biết hàm tiền chỉnh nha là gì không?

Hàm tiền chỉnh nha hay còn gọi là chỉnh nha sớm. Đây là quá trình điều chỉnh và sắp xếp lại vị trí các răng trong chính giai đoạn đầu. Giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp hơn. Áp dụng các kỹ thuật chỉnh nha để dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Thực hiện kỹ thuật nắn chỉnh vị trí của răng và xương hàm sao cho phù hợp và chuẩn khớp cắn. Sử dụng chất liệu silicon dẻo, mềm và có tính đàn hồi cao. Giúp ôm sát răng đem đến cho bạn hàm răng đều và đẹp. 

hàm tiền chỉnh nha

Hàm tiền chỉnh nha là gì?

Được sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến cắn, nhai hoặc dị vị răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Các chuyên gia nha khoa sẽ đưa ra quyết định về phương pháp tiền chỉnh nha phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Hàm tiền chỉnh nha dành cho ai?

Được áp dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi phát triển. Tuy nhiên, người lớn cũng có thể sử dụng phương pháp này để cải thiện hàm răng của mình. Phương pháp này thường được áp dụng cho những người có vấn đề về sự chênh lệch của răng. Về kích thước hoặc không đều của hàm răng.

Khi trẻ có vấn đề về khớp cắn, nhai. Hàm tiền chỉnh nha có thể là một giải pháp tốt để giải quyết những vấn đề này. Sử dụng tiền chỉnh nha cho trẻ em là vì trong quá trình phát triển. Xương hàm và các cơ quan khác trong miệng của trẻ đang phát triển và tăng trưởng nhanh chóng. Các răng và xương hàm của họ vẫn còn mềm dẻo và dễ dàng di chuyển. Điều này làm cho quá trình sắp xếp lại răng trở nên dễ dàng hơn so với khi trẻ lớn tuổi.

hàm tiền chỉnh nha

Hàm tiền chỉnh nha dành cho ai?

Ngoài ra, việc sử dụng hàm tiền chỉnh nha sớm cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng trong tương lai. Nếu các vấn đề liên quan đến hàm răng của trẻ được phát hiện và điều trị sớm. Có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển các vấn đề nha khoa phức tạp hơn trong tương lai.

Giúp trẻ cải thiện ngoại hình và tự tin hơn trong cuộc sống. Trước khi quyết định hàm tiền chỉnh nha, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa. Để được tư vấn và lựa chọn phương pháp tiền chỉnh nha phù hợp nhất cho mình.

Việc sử dụng hàm tiền chỉnh nha có những lợi ích gì ?

Vấn đề răng miệng ở trẻ, luôn được quan tâm hàng đầu. Vì ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý của trẻ. Việc sử dụng hàm tiền chỉnh nha cho trẻ em có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Cải thiện chức năng nhai và nuốt: Răng được sắp xếp đúng cách, trẻ em có thể nhai và nuốt thức ăn một cách hiệu quả hơn, giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Cải thiện ngoại hình: Giúp trẻ có một nụ cười đẹp hơn, tự tin hơn và có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống.
  • Giảm nguy cơ bệnh nha khoa: Khi các răng được sắp xếp đúng vị trí, có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng. Giảm nguy cơ mắc các bệnh nha khoa như sâu răng, viêm nướu, vôi răng,…
  • Giảm nguy cơ chấn thương miệng: Răng được sắp xếp đúng cách, giảm nguy cơ chấn thương miệng trong trường hợp răng cắn lấn hoặc không đều.
  • Giúp phát hiện các vấn đề nha khoa sớm: Giúp phát hiện các vấn đề về răng miệng sớm, giúp ngăn ngừa các vấn đề nha khoa phức tạp hơn trong tương lai.

hàm tiền chỉnh nha

Lợi ích giúp ngăn ngừa các vấn đề nha khoa phức tạp

Tuy nhiên, quyết định sử dụng hàm tiền chỉnh nha cho trẻ cần được thảo luận kỹ với bác sĩ nha khoa. Nếu bạn lo lắng về tình trạng răng của trẻ.Thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW Hàn Quốc tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: