Các loại sụn mũi phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Icon User Tham vấn y khoa: ThS.BS Lê Thiện Hiếu

Một chiếc mũi tẹt, gồ ghề hay đầu mũi to sẽ khiến gương mặt kém hài hoà. Việc sở hữu một dáng mũi đẹp, cao, thanh tú là niềm ao ước của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với các chị em. Do đó mà, phẫu thuật nâng mũi được nhiều người lựa chọn để giúp bản thân có thể cải thiện dáng mũi, mang hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng Bệnh viện JW tìm hiểu các loại sụn mũi được sử dụng phổ biến hiện nay trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi nhé!

Các loại sụn nâng mũi phổ biến được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Mũi là một bộ phận ở vị trí trung tâm của gương mặt. Do đó mà nó có thể quyết định đến cả nhan sắc của khuôn mặt. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu một dáng mũi đẹp như mơ. Với một chiếc mũi tẹt, thấp hay cánh mũi to cũng có thể khiến gương mặt trở nên kém hài hoà. Do đó mà, phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn khắc phục các khuyết điểm về mũi. Hiện nay, sụn nâng mũi được phân thành 2 loại chính và được sử dụng phổ biến đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân

Sụn nhân tạo

Đây là loại sụn được làm từ các chất liệu nhân tạo như là silicone dẻo, pureform. Nó được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật nâng mũi. Sụn nhân tạo sẽ bao gồm 2 loại như sau:

• Sụn silicone (xuất xứ Mỹ): Có cấu tạo  từ nhựa dẻo, hình dáng chữ L. Với công dụng là giúp nâng cao sống mũi. Ngoài ra, với hình dáng chữ L sẽ giups mũi trở nên sắc nét hơn. Đối với loại sống mũi này thường được ựa chuộng tại các nước châu Á.
  • Sụn Softxil Bistool (xuất xứ Hàn Quốc): Đối với loại sụn này, được làm từ nhựa cứng ở phía bên. Còn ở mặt dưới sẽ được làm từ nhựa mềm, có độ bám dính cao. Nhờ vậy, mũi sẽ lên dáng chuẩn hơn

Sụn nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật nâng mũi

Sụn tự thân

Sụn tự thân là loại sụn được lấy trực tiếp từ bộ phận cơ thể của người nâng mũi. Nó có độ tương thích lên đến 99%. Nhờ vậy mà nó có thể hạn chế tối đa những nguy cơ đào thải và dị ứng. Đối với loại sụn này sẽ có độ bền cao và thường duy trì được lâu dài

Sụn tự thân được lấy từ 4 vùng chính trên cơ thể bao gồm:

• Sụn vách ngăn: Đây là phần sụn chia vách ngăn đường mũi trái và phải. Nó được ưu tiên lựa chọn do có mức độ rủi ro thấp nhất
  • Sụn vành: Đây là phần sụn được lấy ra từ vành tai. Nó có độ dày vừa phải, độ đàn hồi tạo nét cong tự nhiên. Tuy nhiên, sụn có thể bị uống cong quá mức và không đủ khả năng để nâng sóng mũi theo thời gian.
  • Sụn thái dương: Loại sụn này sẽ được lấy tại vùng thái dương. Đối với sụn thái dương sẽ rất dai và dày. Nó thường được sử dụng trong tạo hình dầu mũi
  • Sụn sườn: Được lấy từ xương sườn trên cơ thể người nâng mũi. Mặc dù có có độ chắc chắn cao. Nhưng nó sẽ dễ bị vênh nên cần mất nhiều thời gian để tương thích.

Sụn tai là một trong những loại sụn tự thân được ưa chuộng

So sánh ưu điểm và nhược điểm của hai loại sụn nâng mũi

Đối với bất kỳ loại sụn nâng mũi nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm của nó. Do đó mà, tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng của bản thân mỗi người mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Tiêu chí Sụn nhân tạo Sụn tự thân
  • Tạo dáng chuẩn, hài hoà, dáng mũi cao và thẳng
  • Đa dạng hình dáng và kích thước. Phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng
  • Độ bền cao
  • Tiết kiệm thời gian
  • Độ tương thích lên đến 99%
  • Hạn chế tình trạng kích ứng, đào thải của cơ thể
  • Hạn chế tối đa các biến chứng trong và sau quá trình phẫu thuật
  • Thời gian hồi phục nhanh chóng, hạn chế các các biến chứng
  • Độ bền cao, duy trì được lâu dài
  • Không thể dùng để tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi
  • Có thể xảy ra tình trạng dị ứng
  • Có thể bị lộ sóng mũi nếu da đầu mũi mỏng
  • Chỉ phù hợp với những người có mũi ít khuyết điểm và không thể dựng trụ mũi
  • Chi phí cao
  • Không thể nâng sống mũi quá cao
  • Quá trình phẫu thuật mất nhiều thời gian hơn do cần phải lấy sụn từ bộ phận khác điều chỉnh cho phù hợp.
  • Kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm

Nên lựa chọn phẫu thuật nâng mũi ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các địa chỉ làm đẹp. Trong đó có cả dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa những rủi ro mà phương pháp này mang lại bạn cần phải lựa chọn những cơ sở y tế uy tín. Điều này sẽ giúp bạn có được một chiếc mũi như ý muốn mà vẫn đảm bảo an toàn về sau.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một địa chỉ làm đẹp hàng đầu, được nhiều khách hàng lựa chọn. Bệnh viện JW cũng là đơn vị nhiều năm liền đứng đầu Top những Bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng do Bộ Y Tế công bố. Với trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cam kết sẽ mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất và an toàn nhất.

Hình ảnh kết quả thực tế sau khi khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về các loại sụn nâng mũi phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Bệnh viện JW cũng là một địa điểm làm đẹp uy tín hàng đầu Hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline 09 6868 1111 để các bác sĩ tại Bệnh viện JW tư vấn chi tiết hơn nhé!