Sách nên đọc tuổi 30: Thay đổi vận mệnh và sống một cuộc đời ý nghĩa

Bạn đang ở tuổi 30 và muốn thay đổi cuộc đời? Sách nên đọc tuổi 30, “Nghèo là vốn liếng” sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời. Khám phá những bài học giá trị, những câu chuyện truyền cảm hứng. Và bí quyết thành công từ những người đã từng nghèo khó.

Viên ngọc quý sinh ra từ nghèo khó – TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc. Ông sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khó tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Ông là một vị bác sĩ tài ba với hơn 20 năm gắn mình với ngành y và trong hành trình tìm lại giá trị thật của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Ông được nhiều bệnh nhân yêu mến vì thường xuyên phẫu thuật miễn phí 100%. Giúp hàng nghìn người thoát khỏi diện mạo dị dạng, khởi đầu cuộc sống mới.

ts bs nguyen phan tu dung

Nghèo là vốn liếng – Tác giả TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

Qua cuốn sách, chúng ta có cơ hội nhìn thấy thôn Phú Hòa, huyện Hoà Vang, làng quê nghèo miền Trung thời bao cấp khó khăn. Sẽ làm lay động trái tim và truyền cảm hứng cho các bạn độc giả có thêm động lực. Để thay đổi số phận, thay đổi cuộc đời mình.

Mặc dù TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung không phải là nhà văn. Và rất bận rộn với vai trò giám đốc điều hành kiêm bác sĩ chuyên môn của Bệnh Viện JW . Nhưng  Bác Sĩ Tú Dung đã kiên trì dành hơn 3 năm để hoàn thành cuốn sách Nghèo là vốn liếng với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm thực tế và truyền cảm hứng cho giới trẻ. Và cuốn sách này dành cho những ai còn đang loay hoay trên hành trình tìm kiếm ước mơ. Giúp bạn tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống để từ đó có thể sống một cuộc đời ý nghĩa.

Tại sao sách “Nghèo là vốn liếng” lại phù hợp với người 30 tuổi?

Ở tuổi 30, nhiều người đã có một số kinh nghiệm làm việc, nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn về hướng đi nghề nghiệp trong tương lai. Cuốn sách là những bài học thực tế vượt qua những khó khăn đến thành công. Giúp bạn khám phá tiềm năng của bản thân và đưa ra những quyết định đúng đắn.

ngheo là von lieng 2

Cuốn sách là những bài học thực tế vượt qua những khó khăn đến thành công

Ở độ tuổi này bắt đầu lập gia đình, đối mặt với những áp lực về kinh tế và nuôi dạy con cái. Cuốn sách giúp bạn tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, vượt qua khó khăn và đạt được những mục tiêu lớn hơn. Ngoài ra sách Nghèo là vốn liếng còn giúp những bật phụ huynh có thể nuôi dạy con cái định hướng tương lai từ ngay bây giờ.

Từ đó thấy rằng, có khó khăn hay thất bại cũng không phải là dấu chấm hết. Tương lai bạn là do chính bạn quyết định. Nghèo khó chính là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn và vươn đến thành công. Hy vọng cuốn sách Nghèo là vốn liếng sẽ được bạn tin tưởng chọn lựa chọn trong tủ sách của mình vì sách nên đọc tuổi 30.

ngheo la von lieng 3

“Kiên định là con đường tốt nhất để thay đổi số phận” – Nghèo là vốn liếng

Những trích dẫn có thể thay đổi cuộc đời bạn trong cuốn sách “Nghèo là vốn liếng”

1. Sinh ra nghèo, không có tội. Trưởng thành vẫn nghèo, mới có lỗi.

2. Tuổi trẻ, đừng sợ thất bại, đừng sợ gian khó, cũng đừng sợ nghèo. Chỉ sợ ta không có lòng đam mê, không kiên trì và không nỗ lực hết mình.

3. Được sinh ra trên cuộc đời này đã là sự may mắn. Bạn có được sức khỏe – bạn là người rất may mắn. Bạn có trí tuệ – bạn là người hạnh phúc. Nhưng đơn giản nhất là bạn phải có ước mơ, nuôi dưỡng nó trở thành khát vọng, tham vọng, biết cách biến nó thành hiện thực nhưng đừng bao giờ tự đánh mất chính mình…

xuat pphat diem khong quan trong

Những trích dẫn trong sách Nghèo là vốn liếng có thể thay đổi cuộc đời bạn

4. Thành quả mà bạn tạo ra từ công việc bằng cảm xúc trân quý, đam mê thì luôn nhân lên gấp nhiều lần cả về vật chất lẫn tinh thần so với thành quả mà bạn tạo nên chỉ vì đó là trách nhiệm phải hoàn thành.

5. Tuổi trẻ là khoảnh khắc thanh xuân đẹp nhất để bạn phấn đấu bền bỉ, chuyện đường đời trở ngại, đôi lần vấp ngã là chuyện phải gặp. Tuổi trẻ đừng lười nhác, đừng hoang phí thời gian vào những chuyện vô bổ, hãy nỗ lực không ngừng, mạnh dạn tìm những con đường đi, dù cho vấp ngã, lạc đường thì vẫn còn cơ hội sửa sai. Bởi khi mắt đã nhòe thì dù có đi đúng đường cũng chưa chắc về đích.

ngheo là von lieng

Tương lai của bạn là do chính bạn quyết định

Kết luận

Qua cuốn sách Nghèo là vốn liếng, tác giả  hy vọng có thể giúp những người trẻ đang loay hoay trên con đường định hướng tương lai. Có thêm bài học và kinh nghiệm để vững bước hơn trên con đường thành công. Và đặc biệt, ông muốn dành toàn bộ tiền bán sách (giá bìa) để gây quỹ “Nuôi em đến trường”. Giúp các em có cơ hội được thay đổi số phận và tương lai của mình. Hỗ trợ trẻ em khó khăn, vùng sâu, vùng xa được tiếp bước trên con đường học tập. Trở thành những nhân tài cho đất nước.

quy nuoi em den truong

Toàn bộ tiền bán sách (giá bìa) được đóng góp vào dự án “Nuôi em đến trường”

Để cuộc sống trở nên dễ dàng, thoải mái và đáng quý hơn. Sách nên đọc tuổi 30 là Nghèo là vốn liếng. Chúng ta nên tự nỗ lực thay đổi bản thân ngay từ bây giờ. Cuộc sống hạnh phúc hay không dựa vào ý nghĩ và hành động hiện tại của bạn. Hãy dành thời gian đọc sách để làm phong phú hơn đời sống tâm hồn và giúp mình thay đổi theo chiều tích cực hơn. Và hãy cùng nhau lan tỏa tình yêu đọc sách và chia sẻ những điều hay về cuốn sách “Nghèo là vốn liếng” này nhé. Mọi người có thể mua sách “Nghèo là vốn liếng” qua các kênh online của hệ thống nhà sách Fahasa và Phương Nam trên toàn quốc. Hoặc mua trực tiếp tại Nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam.