Mặt nạ đậu xanh – Thần dược điều trị thâm, nám tàn nhang

Sử dụng mặt nạ đậu xanh thường xuyên giúp da dẻ trở nên mịn màn, trắng sáng mà còn đánh bay các vết thâm, nám, tàn nhang. Khi kết hợp đậu xanh cùng một số loại thực phẩm khác giúp làn da nhanh chóng được cải thiện.

cách đắp mặt nạ đậu xanh xóa thâm nám, tàn nhang

Phương pháp được các spa tin tưởng lựa chọn

Công dụng của mặt nạ đậu xanh

Trong đậu xanh chứa nhiều hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh, điều hòa huyết áp,hỗ trợ hệ tiêu hóa,… Với những công dụng tuyệt vời trên đậu xanh là một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Ngày nay, đậu xanh được chị em kết hợp cùng với một số loại thực phẩm làm mặt nạ dưỡng da. Mặt nạ đậu xanh giúp tẩy tế bào da chết, trị mụn, loại bỏ độc tố, dưỡng ẩm, trắng da. Đặc biệt chúng giúp mờ thâm trị tàn nhang và nám.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách đắp mặt nạ đậu xanh trị thâm, nám, tàn nhang.

Một số công thức làm mặt nạ đậu xanh

1. Trị thâm, mờ nám với mặt nạn bột đậu xanh

Mặt nạ từ bột đậu xanh là cách đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng cao. Mặt nạ này không chỉ giúp giảm thâm mờ nám mà còn cân bằng độ ẩm cho da.

Cách thực hiện: Ngâm đậu xanh với nước ấm rồi đem đi luộc chín. Pha thêm một chút nước rồi nghiền nhuyễn. Rửa mặt với nước ấm, sau đó bôi lên da khoảng 15 phút. Rửa mặt lại nước thường và cảm nhận kết quả.

Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện 2-3 lần/tuần.

Trị thâm, mờ nám với mặt nạn bột đậu xanh

Bột đậu xanh món quà từ thiên nhiên

2. Mặt nạ đậu xanh + sữa tươi trị tàn nhang, mờ thâm nám

Sự hết hợp hoàn hảo này giúp tình trạng nám tàn nhang giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, chúng còn giúp tẩy tế bào chết, da sáng hồng, da không bị khô.

Cách thực hiện: Trộn đều hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn cùng sữa tươi. Giãn nỡ lỗ chân lông bằng cách rửa nước ấm hoặc xông hơi. Sau đó đắp mặt mạ trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Nên sử dụng sữa tươi không đường để có hiệu quả tốt nhất. Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần làn da sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Mặt nạ đậu xanh + sữa tươi trị tàn nhang, mờ thâm nám

Nguyên liệu dễ tìm dễ thực hiện

3. Công thức mặt nạ đậu xanh và bột nghệ

Từ lâu nghệ vốn nổi tiếng với công dụng làm đẹp da, giảm thâm. Các dưỡng chất trong nghệ sản sinh collagen và loại bỏ các sắc tố gây thâm nám, tàn nhang. Sự kết hợp đậu xanh và nghệ được xem là hoàn hảo khi bạnn muốn xóa thâm nám tàn nhang.

Cách thực hiện: Hòa quyện 2 thìa bột đậu xanh, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa mật ong và 3 thìa sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp sau đó thoa đều lên mặt. Để khoảng 20 phút và thật sạch với nước.

Bí quyết làm đẹp -Mặt nạ này phù hợp với cả những làn da mụn. Sử dụng công thức 3 lần/tuần không chỉ giúp giảm thâm, nám , tàn nhang mà mụn cũng được cải thiện đáng kể.

4. Giảm thâm với mặt nạ đậu xanh mật ong

Những người có nám hay tàn nhang nhẹ nên áp dụng công thức này. Vì chúng sẽ làm mờ đi đáng kể các vết ấy. Bên cạnh đó, chúng còn giúp sẽ khít lỗ chân lông.

Cách thực hiện: Trộn đều hỗn hợp 1 thìa đậu xanh, 2 thìa mật ong, một ít nước hoa hồng. Bôi hỗn hợp lên da và massage nhẹ đã dưỡng chất nhanh chóng được hấp thụ. Rửa mặt với nước sạch rồi tiếp tục thực hiện các bước skincare tiếp theo.

combo khiến mọi vết thâm phải khiếp sợ

5. Mờ thâm với combo đậu xanh đậu đỏ

Đậu đỏ chứa có thành phần hỗ trợ làn da mềm mịn đều màu, người Nhật rất thích sử dụng đậu đỏ trong làm đẹp và nấu ăn. Kết hợp đậu xanh và đậu đỏ giúp loại bỏ da chết, giảm vết thâm, mờ nám vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện: Pha mỗi loại 1 thìa cùng 4 thìa sữa tươi, khuấy đều hỗn hợp rồi bôi lên mặt đã được rửa sạch trước đó. Rửa mặt bằng nước sạch sau khi bôi khoảng 20 phút.

Chỉ cần duy trì 2 – 3 lần mỗi tuần thực hiện theo công thức này sẽ mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Mờ thâm với combo đậu xanh đậu đỏ

Chị em nhà đậu kết hợp đánh tan mọi vết thâm

6. Mờ nám nhờ mặt nạ đậu xanh + lòng trắng trứng cho làn da dầu

Trứng gà không là thực phẩm bổ dưỡng mà chúng còn là nguồn dưỡng chất tốt cho da mặt. Theo Bệnh viện JW, các dưỡng chất trong trứng gà làm se khít lỗ chân lông, phá vỡ sắc tố gây nám da.

Cách thực hiện: Đánh đều 1 lòng trắng trứng, 1 thìa đậu xanh và 1 thìa sữa chua. Vệ sinh da mặt thật sạch sau đó thoa đều hỗn hợp lên da mặt. Massage nhẹ trong vòng 2 phút và rửa mặt sau khoảng 15 phút

Công thức này phù hợp với những người có làn da dầu, chân lông to. Sau khi kiên trì thực hiện làn da của bạn sẽ có những cải thiện đáng kể.

Hỗn hợp trị nám dành riêng cho da dầu

7. Mặt nạ đậu xanh đậu nành mờ thâm, tàn nhang dành cho cho da khô

Trong đậu nành có lượng lớn Genistein giúp làm chậm quá trình lão hóa da, giúp tăng đàn hồi và tươi trẻ hơn. Đặc biệt khi kết hợp cùng đậu xanh sẽ làm gia tăng hiệu quả cấp ẩm, làm sáng da và đẩy lùi vết nhăn, nám, thâm do mụn.

Cách thực hiện: Khuấy đều 2 thìa bột đậu xanh cùng 3 thìa nước cốt đậu nành. Thoa đều lên da, vỗ nhẹ cho dưỡng chất nhanh chóng được hấp thụ. Sau 20 phút rửa mặt thật sạc với nước.

Những người có da khô áp dụng công thức này sẽ có được làn da mịn màng trắng sáng.

Hỗn hợp trị nám dành cho da khô

Khám phá:

Bài tập gập bụng giảm béo đúng cách

Sử dụng áo định hình sau nâng ngực đúng cách

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng mặt nạ đậu xanh

• Sử dụng bao lâu hiệu quả?

Phụ thuộc vào tình trạng da và cách thực hiện của bạn đã đúng chưa. Hấp thụ dưỡng chất tự nhiên, hiệu quả có thể không nhanh bằng các sản phẩm trên thị trường. Bạn cần kiên trì thực hiện sẽ có kết quả như mong muốn.

• Sử dụng mỗi ngày sẽ nhanh chóng hiệu quả?

Đây làm một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi vì nếu chúng ta cũng cấp một lượng dưỡng chất cùng một lúc da sẽ không hấp thụ hết. Dẫn đến tình trạng dư thừa dưỡng chất gây nên tác dụng ngược.

• Có an toàn không?

Đây là các sản phẩm tự nhiên nên khá an toàn cho da. Tuy nhiên, cần chú ý nên những sản phẩm chất lượng. Cơ thể có dị ứng loại nào? Hợp chất nào không?. Nếu bạn chú ý những vấn đề trên thì không phải lo lắng về độ an toàn của mặt nạ đậu xanh này.