5 cách tạo thói quen thích đọc sách đơn giản tại nhà

Việc thích đọc sách không phải ai cũng đều có một sở thích như vậy. Những lợi ích khi bạn đọc một quyển sách, sẽ mở rộng kiến thức và nâng cao tư duy cho bản thân. Bài viết hôm nay, Bệnh viện JW muốn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích đến bạn.

Vì sao bạn nên rèn luyện thói quen thích đọc sách?

Sách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và kiến thức vô tận. Dưới đây là 4 bốn lợi ích và tầm quan trọng của việc đọc sách:

• Kích thích não bộ phát triển

Đọc sách sẽ kích thích cho não bộ và nâng cấp trí tuệ cho bạn. Khi đọc, bạn sử dụng trí nhớ và sự tưởng tượng, suy luận, phán đoán. Sẽ giúp não bộ linh hoạt và duy trì khả năng học hỏi.

Hơn nữa, đọc một cuốn sách sẽ bổ sung kiến thức mới cho não. Bạn càng đọc nhiều sách với các chủ đề đa dạng, bạn càng tích lũy thêm kiến thức phong phú. Những kiến thức này kết hợp lại, tạo ra các liên kết mới và làm giàu sự hiểu biết của bạn.

doc sach kich thich nao bo

Đọc sách sẽ kích thích cho não bộ và nâng cấp trí tuệ cho bạn

• Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Sách cung cấp nền tảng kiến thức, những câu chuyện và kinh nghiệm. Giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể chia sẻ ý kiến, trao đổi thông tin và thể hiện cảm xúc tự tin, lưu loát. Đọc nhiều sách sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn, từ đó xây dựng các mối quan hệ tốt hơn.

• Thích đọc sách sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn

Mỗi quyển sách sẽ giúp bạn khám phá nhiều câu chuyện và mở rộng thế giới tầm nhìn khác nhau. Bạn có thể hiểu thêm về các nền văn hóa, quốc gia, sự kiện lịch sử và kiến thức của nhân loại. Sách cho bạn khả năng nhìn qua đôi mắt của người khác, giống như trò chuyện với những bộ óc thông minh nhất từ mọi lĩnh vực.

ngheo la von lieng bac si tu dung

Mỗi quyển sách sẽ giúp bạn khám phá nhiều câu chuyện khác nhau

• Giảm căng thẳng sau giờ làm việc:

Sau giờ làm việc, bạn có thể lựa chọn một quyển sách mà mình yêu thích nhất. Để đọc chúng, sẽ giúp bạn thoát khỏi áp lực và căng thẳng cuộc sống. Khi đọc, bạn tập trung vào những điều tích cực và thú vị trong sách. Sẽ giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều. Sách đưa bạn vào một “thế giới” khác, giúp bạn thư giãn. Rèn luyện thói quen đọc sách buổi tối còn giúp bạn ngủ ngon hơn, làm dịu tâm trí và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

5 cách giúp bạn thích đọc sách hơn mỗi ngày

• Đặt một cuốn sách ở đầu giường

Bạn có thể thêm bước nhỏ này vào thói quen buổi sáng của mình: Thức dậy – dọn giường – đặt một cuốn sách lên đầu giường. Đây là cách đơn giản để chuẩn bị môi trường cho việc đọc sau này. Khi bạn lên giường vào ban đêm, cuốn sách sẽ chờ sẵn ở vị trí rõ ràng, nhắc nhở bạn đọc vài trang trước khi ngủ.

doc sang truoc khi ngu

Đặt sách ở đầu giường sẽ giúp bạn nhận thức về việc đọc sách mỗi ngày

• Cài ứng dụng đọc sách về điện thoại

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng đọc sách trên điện thoại. Thì hãy chuyển ứng dụng lên màn hình chính để khuyến khích bạn đọc nhiều hơn. Thử di chuyển tất cả ứng dụng mạng xã hội, trò chơi và những thứ gây xao nhãng khác. Khỏi màn hình chính, sau đó đặt các ứng dụng đọc sách ở vị trí rõ ràng nhất. Như vậy, mỗi khi mở điện thoại, bạn sẽ được nhắc nhở đọc quyển sách mà mình yêu thích.

• Thích đọc sách với không gian yên tĩnh

Bạn có thể chọn một không gian yên tĩnh, chỉ dành cho việc đọc để tránh các yếu tố gây nhiễu. Đó có thể là một góc phòng hoặc một quán cà phê gần nơi làm việc. Một nơi bạn tắt điện thoại trước khi bước vào và chỉ tập trung đọc sách. Khi lặp lại thói quen đọc sách ở một địa điểm cố định, bạn sẽ dễ dàng duy trì và tận hưởng thời gian đọc hơn.

doc sach kich thich tri nao

Lựa chọn không gian đọc sách yên tĩnh nhất có thể

Xem thêm: Sách Nghèo Là Vốn Liếng Tìm Mua Ở Đâu Uy Tín Giao Hàng Nhanh?

• Chia sẻ quyển sách cho người bạn

Một cách để làm cho việc đọc trở nên hấp dẫn hơn là nói về sách với bạn bè. Bạn có thể chia sẻ những điều học được, những điều thích hoặc không thích về cuốn sách. Nghe ý kiến, nhận xét và gợi ý của bạn bè. Đặc biệt là những người cũng có thói quen đọc sách, giúp tăng sự tương tác và gắn kết. Bạn cũng có thể tìm được những người có cùng sở thích và kết bạn với họ.

• Tham gia câu lạc bộ thích đọc sách

Tham gia câu lạc bộ đọc sách, sẽ giúp bạn duy trì thói quen hiệu quả hơn. Thói quen này của các thành viên trong câu lạc bộ, sẽ ảnh hưởng tích cực đến bạn. Bạn sẽ ở xung quanh những người đam mê với việc đọc sách, sẽ giúp củng cố và tăng động lực cho thói quen.

Lựa chọn một quyển sách bạn thấy thích hợp nhất

Bạn lựa chọn đọc một quyển sách vì những yếu tố nào: tên sách, màu sắc, hình ảnh…. Điều nào sẽ thu hút bạn lựa chọn chúng? Mỗi quyển sách sẽ mang đến những câu chuyện khác nhau từ tác giả mà bạn muốn đọc.

ngheo la von lieng

Nghèo là Vốn Liếng tiếp thêm động lực cho bạn thực hiện ước mơ

Gần đây, một cuốn sách mang tên “ Nghèo là Vốn Liếng” đã được phát hành trên thị trường. Với một cái tên khá đặc biệt, do tác giả TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung viết lên câu chuyện của mình. Một cuốn sách sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc về cái “ Nghèo”. Trên hành trình trưởng thành của chúng ta, ai cũng sẽ có nỗi sợ. Sợ nghèo, sợ thất bại và sợ làm đường lạc lối. Chính cuốn sách này, sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trong cuộc sống này về sự cố gắng, kiên định trên đường đời.

“ Nghèo là động lực để bạn vượt qua nghịch cảnh đến được đích thành công.” Trích từ cuốn sách Nghèo là Vốn Liếng.

Kết luận

Để tạo thói quen thích đọc sách với nhiều bạn trẻ cũng chính là một việc khó khăn. Nhưng bạn có thể bắt đầu với 5 bước nhỏ phía trên, mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Từng ngày một trải nghiệm từng bước rồi bạn sẽ thực hiện được dự định của mình.

Bạn có thể liên hệ đặt mua sách qua số HOTLINE: 09.6868.111. Đặc biệt, 100% tiền bán sách (giá bìa) sẽ ủng hộ Quỹ “Nuôi Em Đến Trường”.