Hút mỡ có thể giảm bao nhiêu kg cân nặng

Hút mỡ là một phương pháp giảm mỡ cấp tốc được các chị em ưu tiên lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp các chị em hiểu rõ sự thật về dịch vụ thẩm mỹ này. 

Sự thật về dịch vụ thẩm mỹ loại bỏ mỡ thừa

Hút mỡ thực chất không được xem là một phương pháp giảm cân. Nó chỉ là một thủ thuật tạo hình/loại bỏ những mỡ thừa trong cơ thể. Đối với phương pháp này bạn không cần ăn kiêng, luyện tập mà vẫn có thể cải thiện vóc dáng. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ thừa bất kỳ vùng nào mà bạn muốn. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể sử dụng dịch vụ thẩm mỹ này. 

Phẫu thuật thẩm mỹ loại bỏ mỡ thừa đòi hỏi bạn phải có một cơ thể khoẻ mạnh. Đặc biệt, đối với những người béo phì có nguy cơ mắc các bệnh lý, thường không thể áp dụng phương pháp giảm mỡ này.

Có nên sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ để giảm mỡ không? 

Đối với dịch vụ phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa có mức độ nguy hiểm ngang với một cuộc đại phẫu. Tuy nhiên, bạn chỉ cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ nỗi lo về mỡ mà vẫn đảm bảo an toàn. Ngoài ra, trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn phải đảm bảo các yêu cầu về sức khoẻ, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ và được bác sĩ đồng ý thực hiện. 

Bạn phải đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ trước khi tiến hành phẫu thuật

Quy trình phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa đạt chuẩn y khoa

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành đánh dấu, khoanh vùng bộ phận cần được loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể.

Bước 2: Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của bản thân mà bác sĩ sẽ tiến hành gây mê bằng một trong hai loại. Tiêu biểu như là thuốc mê đường hô hấp hoặc thuốc mê đường tĩnh mạch 

Bước 3: Khi tiến hành cuộc phẫu thuật, bác sĩ sẽ truyền thuốc gây tê cục bộ hoặc gây mê để tránh tình trạng máu chảy và chấn thương. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một ống thông hoặc ống rỗng để đưa vào vết mổ. Bằng cách giao động tới lui có kiểm soát sẽ làm lỏng mỡ thừa. Từ đó có thể hút ra khỏi cơ thể. 

Bước 4: Khâu vết thương, kết thúc cuộc phẫu thuật và tiến hành theo dõi hậu phẫu 

Giới hạn thể tích mỡ được hút trong mỗi lần phẫu thuật

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, để đảm bảo an toàn thì lượng mỡ được hút phải dưới 10% trọng lượng cơ thể. Việc hút mỡ không phải là một công cụ loại bỏ mỡ thừa hoàn hảo như mọi người vẫn hay thần thánh. Đây chỉ được xem là một phương pháp hỗ trợ thêm trong quá trình giảm mỡ. Sau phẫu thuật, bạn vẫn cần có một chế độ ăn lành mạnh và thường xuyên luyện tập thể dục để duy trì vóc dáng của mình. 

hút mỡ bụng

Lượng mỡ được hút chỉ được chiếm dưới 10% trọng lượng cơ thể 

Hút mỡ có mang lại kết quả lâu dài không? 

Như đã phân tích ở trên, đây chỉ được xem là biện pháp loại bỏ mỡ thừa cấp tốc. Để duy trì lâu dài thì cần phải có sự kết hợp của chế độ ăn uống và luyện tập. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc sau hậu phẫu cũng góp phần quan trọng trong việc định hình cơ thể. Một vài vấn đề cần lưu ý để nên làm sau phẫu thuật để có kết quả như ý và lâu dài: 

  • Hạn chế vận động mạnh sau phẫu thuật
  • Nghỉ ngơi và hạn chế di chuyển trong 24 giờ đầu tiên. Sau đó, đi lại nhẹ nhàng để tăng tốc độ hồi phục của cơ thể, giảm sưng
  • Mặc áo nịt bụng liên tục 
  • Thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra để theo dõi quá trình hồi phục 
  • Cung cấp cho cơ thể đủ nước 

Kết luận 

Hút mỡ thực chất chỉ là một phương pháp hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa. Do đó để duy trì được kết quả lâu dài, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thường xuyên.

Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp loại bỏ mỡ thừa qua việc phẫu thuật thẩm mỹ. Có thể liên hệ TẠI ĐÂY hoặc qua số HOTLINE: 0968681111 để được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé.   

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc